Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon?

September, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 19/06/2018

Có vẻ như trong lần tái xuất này, thành công đã không mỉm cười với thủ lĩnh SNSD.

Thủ lĩnh SNSD là một trong những nữ ca sỹ solo thành công hiếm hoi của Kpop. Ngay từ thông báo debut hay những lần cô nàng rục rịch trở lại, Taeyeon luôn rất được công chúng quan tâm. Bên cạnh giọng hát nổi tiếng, các bài hát được chọn lọc kỹ càng cũng góp phần làm nên sự thành công trong sự nghiệp solo của thành viên SNSD.

Hôm 18/6 vừa qua, Taeyeon đã chính thức tung mini album và ca khúc chủ đạo cùng tên "Something New", đánh dấu màn trở lại đầu tiên trong năm 2018. Tuy nhiên, khác với những lần "bùng nổ" trước đây, bài hát mới của gà cưng nhà SM làm ăn chẳng mấy khá khẩm trên BXH, trong khi cô luôn được đánh giá là "khủng long" nhạc số đáng gờm của Kpop.

"Something New" MV - Taeyeon

Dường như cái "something new" mà Taeyeon muốn gửi đến người hâm mộ chính là kịch bản MV mới lạ. Ai mà ngờ đến một ngày mình lại được nhìn thấy Taeyeon đánh đấm, giết người không tiếc tay như thế. Còn về phần âm nhạc, sự thay đổi qua thể loại Neo-Soul (nhạc Soul đương đại) được phát triển dựa trên Urban Pop của thành viên SNSD lại không hợp tai công chúng Hàn cho lắm. Với một số người hâm mộ, bài hát của Taeyeon vẫn là số một, nhưng với khán giả Hàn nói chung, nghe một lần không thấy hợp, họ sẽ chẳng ngó ngàng đến ca khúc đó nữa.

Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 2.

Thứ hạng của "Something New" thể hiện độ yêu thích của công chúng dành cho ca khúc này.

Tuy nhiên, SM luôn nổi tiếng là một công ty đi đầu với việc trải nghiệm và dẫn đầu các xu hướng âm nhạc mới. Vì thế SM vẫn sẽ để nghệ sỹ của mình thử nghiệm với những điều mới mẻ, dù cho nó có không được đón nhận hay đem về một bước lùi trong hàng loạt bước tiến trước đó của gà nhà.

Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 3.

Với chất giọng của mình, Taeyeon được đánh giá là phù hợp nhất với các ca khúc Pop hoặc Pop Ballad có giai điệu nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. Đó là lý do vì sao những ca khúc chủ đạo trước đây của cô như "I", "Why", "Fine", hay thậm chí là những single lẻ không được quảng bá như "11:11", "Rain", "This Christmast" cũng giữ những thứ hạng rất cao trên BXH. Thế mới nói rằng, bên cạnh giọng hát, ca khúc hay có ảnh hưởng rất lớn trong sự nghiệp của một ca sỹ.

Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 4.
Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 5.

"I" MV - Taeyeon (SNSD)

Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 7.

"Rain" MV - Taeyeon

Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 9.

“Why” MV - Taeyeon

Một số fan biện hộ rằng vì lần comeback này, Taeyeon gặp phải 2 đối thủ nhạc số cực mạnh là Black Pink và BTOB. Vì thế, việc "Something New" trở nên lép vế là điều không có gì khó hiểu. Thế nhưng, đừng quên rằng "This Chrismast" của Taeyeon đã từng "phế truất" hàng loạt No.1 của "Heart Shaker" (TWICE) vào cuối năm 2017. Do đó, nếu nữ ca sỹ trung thành với thể loại âm nhạc trước đây của mình, cô hẳn đã có thể cạnh tranh ngon lành trên các BXH với Black Pink và BTOB.

Kpop fan đang chứng kiến màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon? - Ảnh 11.

"This Christmas" MV – Taeyeon

Tóm lại, với thành tích bết bát của "Something New", đây có thể được xem là màn comeback thất bại nhất trong sự nghiệp solo của Taeyeon. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng có phần khen ngợi cho SM, khi sáng tạo ra một MV giúp Taeyeon hóa thân vào những hình tượng đa dạng hơn, thay vì chỉ cho gà cưng trung thành với hình ảnh "bánh bèo" hát nghêu ngao trên đồng cỏ hay suốt ngày ảm đạm vì những mối tình tan vỡ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm