Sơn Tùng M-TP comeback

Knet "ném đá" Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 18:58 06/07/2020

Cư dân mạng Việt Nam đang đồng lòng bảo vệ Sơn Tùng M-TP cùng "Có Chắc Yêu Là Đây" khi vấp phải những bình luận tiêu cực từ netizen Hàn Quốc.

Không chỉ vươn đến top 1 trending tại Việt Nam với tốc độ kỉ lục, thiết lập loạt thành tích ấn tượng trong nước, "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng M-TP cũng đã "công phá" đến các quốc gia trong khu vực và quốc tế. Một trong những thành tích đáng chú ý chính là việc vươn đến top 6 trending tại Hàn Quốc (hiện tại đã rơi nhẹ xuống #8). Tuy nhiên, chính thành tích này hiện đang làm dấy lên một luồng tranh cãi đến từ chính netizen tại Hàn Quốc. 

Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 1.

"Có Chắc Yêu Là Đây" hiện đang giữ vị trí top 8 trending YouTube tại Hàn Quốc (cập nhật lúc 18h00 ngày 6/7/2020).

MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP.

Cụ thể, mới đây, trong một group Facebook chuyên chia sẻ các tin tức trong nước và quốc tế, một người dùng đã chia sẻ bài viết với nội dung netizen tại Hàn Quốc đã nghi ngờ về thành tích top trending của "Có Chắc Yêu Là Đây" và một mực cho rằng ekip Sơn Tùng đã sử dụng chiêu trò gian lận. Bài đăng này đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả với rất nhiều bình luận bảo vệ nghệ sĩ nước nhà.

Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 3.

Bài viết gây tranh cãi mạnh mẽ trong một group chia sẻ tin tức trong nước và quốc tế.

Bài viết đã trích dẫn lại từ nguồn trang TheQoo của Hàn Quốc và thông tin rằng rất nhiều khán giả tại Hàn Quốc đã vô cùng thắc mắc vì sao có một ca khúc đến từ Việt Nam lại có thể xuất hiện ở vị trí cao đến thế trên top trending Hàn.

- Tắt VPN đi (VPN là chỉ ứng dụng dùng để chuyển vị trí của điện thoại thành một quốc gia khác).

- Bọn này chắc chăm chỉ dùng VPN lắm

- Đây là ai? Bộ có fan ở Hàn Quốc hả?

- Người Hàn không xem đâu. Lần đầu tiên tôi thấy người này đấy!

- Chắc là do quảng cáo thôi ấy mà.

- Nhìn giống Hàn Quốc thế không biết?

Một số người dùng ôn hòa và khách quan thì nhấn mạnh việc đổi VPN hoặc làm giả IP sẽ không thể tác động lên top trending ở Hàn Quốc được như thế, một số nhận ra Sơn Tùng và cho biết nam ca sĩ rất nổi tiếng tại Việt Nam cũng như có nhiều fan tại nước ngoài tuy nhiên số lượng lại không nhiều.

Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 4.

Cũng cần phải thông tin thêm vào năm 2019, khi Sơn Tùng cho ra mắt MV "Hãy Trao Cho Anh" kết hợp cùng Snoop Dogg, anh đã vươn thẳng lên vị trí #1 trending YouTube Hàn Quốc trong sự ngỡ ngàng và tự hào của khán giả quê nhà tuy nhiên lúc ấy truyền thông trong nước không ghi nhận trường hợp "ném đá" nào của cư dân mạng Hàn Quốc. Vậy nhưng với sự trở lại lần này, việc Sơn Tùng M-TP tiếp nối thành tích từ MV trước nhưng lại vấp phải phản ứng khiến nhiều fan cảm thấy thắc mắc.

MV "Hãy Trao Cho Anh" - Sơn Tùng M-TP

Cộng đồng mạng Việt Nam ngay lập tức đã có phản ứng mạnh mẽ trước vấn đề này. Phần lớn đều bày tỏ sự phẫn nộ trước thái độ "toxic" và cố tỏ vẻ "thượng đẳng" của netizen Hàn Quốc, thậm chí cả việc phân biệt chủng tộc đáng lên án của một số cư dân mạng nước này. Rất đông khán giả Việt Nam đã ra sức bênh vực nghệ sĩ nước nhà và chỉ ra có rất nhiều người Hàn Quốc vẫn thực hiện clip reaction cho Sơn Tùng đồng thời khẳng định việc đổi VPN không thể nào tác động vào top trending như thế. Một số khán giả trung lập, không phải fan của Sơn Tùng, vẫn đứng ra bảo vệ nam ca sĩ và sản phẩm của người Việt Nam. Hiện topic này đang gây tranh cãi khá nhiều.

Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 6.
Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 7.
Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 8.
Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 9.
Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 10.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Knet ném đá Sơn Tùng M-TP và fan gian lận để leo top trending tại Hàn Quốc, khán giả Việt Nam kịch liệt phản đối - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sinh nhật không bánh kem, không người thân của một y sĩ thời Covid-19

    Mới đây, bức ảnh kỉ niệm một bữa tiệc sinh nhật "đặc biệt" trong thời Covid đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm