Knet mỉa mai "em gái" TWICE và ITZY có bài debut tệ nhất trong các nhóm nữ của JYP, visual "gánh còng lưng" phần nhạc đáng thất vọng

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 23/02/2022

Ca khúc debut của các nhóm nữ nhà JYP đều được công chúng đón nhận nhiệt tình, nhưng tình huống ngược lại đã xảy ra với tân binh NMIXX.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng NMIXX đã chính thức ra mắt với ca khúc O.O. Tân binh nhà JYP nhận được sự kỳ vọng lớn khi công ty đầu tư cực khủng vào MV, 7 thành viên được giới thiệu là "All-Ace" và đã có nhiều dịp khoe tài năng trước đó. Nhưng đáng tiếc là cư dân mạng Hàn không phản ứng tích cực với ca khúc O.O như mong đợi, thậm chí có người còn gọi đây là bài debut tệ nhất của các nhóm nữ đến từ JYP Entertainment.

MV O.O - NMIXX

Đa số girlgroup nhà JYP sở hữu ca khúc đầu tay nổi đình nổi đám. Với Bad Girl, Good Girls, miss A từng giành cúp sau 22 ngày ra mắt (kỷ lục ở thời điểm đó) và nhận Daesang Ca khúc của năm tại MAMA 2010. Ca khúc Like OOH-AHH của TWICE thì lội ngược dòng trên các BXH sau 3 tháng debut, còn ITZY giành được vô số cúp trên show âm nhạc và giải tân binh nhờ siêu hit Dalla Dalla ra mắt năm 2019.

Knet mỉa mai em gái TWICE và ITZY có bài debut tệ nhất trong các nhóm nữ của JYP, visual gánh còng lưng phần nhạc đáng thất vọng - Ảnh 2.

miss A...

Knet mỉa mai em gái TWICE và ITZY có bài debut tệ nhất trong các nhóm nữ của JYP, visual gánh còng lưng phần nhạc đáng thất vọng - Ảnh 3.

TWICE...

Knet mỉa mai em gái TWICE và ITZY có bài debut tệ nhất trong các nhóm nữ của JYP, visual gánh còng lưng phần nhạc đáng thất vọng - Ảnh 4.

... và ITZY đều có ca khúc đầu tay nổi đình đám, được công chúng đón nhận

Bài debut của miss A, TWICE và ITZY đa phần có giai điệu bắt tai, dễ nghe và thân thiện với công chúng, nhưng đến NMIXX thì ngược lại. Giai điệu của ca khúc O.O bị chê khó ngấm, rời rạc như nhiều bài ghép vào nhau. Phần lời bài hát cũng là điểm trừ khi có nhiều ca từ vô nghĩa, đã thế các thành viên còn không hát rõ lời khiến nhiều người chẳng nghe thấy gì.

Cư dân mạng vốn kỳ vọng NMIXX nối tiếp thành công của đàn chị cùng công ty, thế nên dễ hiểu vì sao nhiều người cảm thấy thất vọng và hoang mang với chất lượng âm nhạc mà JYP đem đến lần này. Thậm chí có netizen chê O.O dở tệ, may mà nhan sắc của cả nhóm… "gánh còng lưng".

Knet mỉa mai em gái TWICE và ITZY có bài debut tệ nhất trong các nhóm nữ của JYP, visual gánh còng lưng phần nhạc đáng thất vọng - Ảnh 5.

NMIXX có bài debut tệ nhất trong các nhóm nữ nhà JYP, visual nhóm là thứ duy nhất "cứu vớt" phần âm nhạc?

Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng bài hát này được sáng tác để nhắm tới thị trường quốc tế nên giai điệu mới không thân thiện với công chúng xứ Hàn. Họ cũng mong NMIXX sớm mang O.O lên sân khấu, vì biết đâu khả năng biểu diễn của các thành viên sẽ khiến ca khúc này hấp dẫn hơn.

Knet bình luận:

- Bài này… dở đến nỗi tôi không thể nghe rõ lời…

- Đây là ca khúc tệ nhất của JYP. Bài debut của miss A, TWICE và ITZY đều hay, nhưng tôi thắc mắc liệu bạn có muốn nghe ca khúc này không?

- Idol nữ của JYP luôn nổi tiếng ở Hàn Quốc, nhưng lần này tôi nghĩ họ nhắm tới thị trường quốc tế.

- Sao chất lượng nhạc của JYP lại như vậy?

- Tôi đã rất mong chờ nó, nhưng tôi thật sự không nghe nổi lời bài hát. Giai điệu thì rối rắm nhưng lại không gây nghiện.

- Bài hát không hay nhưng các thành viên đều xinh đẹp.

- Tôi muốn xem họ biểu diễn. Tôi nghĩ bài này sẽ hay khi đem lên sân khấu.

- Tôi đã xem MV nhưng chẳng nghe được phần lời. Đây có phải là cảm giác của fan nước ngoài khi nghe Kpop không?

- Chẳng giống nhóm nữ JYP gì cả.

- MV và các thành viên đều đẹp, nhưng phần nhạc thì đáng thất vọng.

- Nhưng concept này trùng với ITZY, đúng chứ?

Hiện tại, ca khúc O.O liên tục tụt hạng trên BXH xứ Hàn và chưa 1 lần lọt vào BXH Melon - điều khá dễ hiểu khi bài hát chủ yếu nhận được phản ứng tiêu cực. Dù vậy, có nhiều trường hợp ca khúc lội ngược dòng khi idol bắt đầu quảng bá, nên hãy chờ xem NMIXX có khả năng xoay chuyển tình thế, tiếp nối truyền thống của JYP hay trở thành girlgroup đầu tiên đến từ công ty này thất bại với bài debut.

Khả năng biểu diễn của NMIXX là hy vọng duy nhất để giúp bài hát lội ngược dòng

Nguồn: PannKpop - Ảnh: Internet - Video: YouTube

https://kenh14.vn/knet-mia-mai-em-gai-twice-va-itzy-co-bai-debut-te-nhat-trong-cac-nhom-nu-cua-jyp-visual-ganh-cong-lung-phan-nhac-dang-that-vong-20220223100201302.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm