Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là "thiên tài" nhưng vắng bóng

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 09/01/2021

Cư dân mạng Hàn Quốc đã chọn ra 11 nam vũ công giỏi nhất trong giới idol Kpop, tuy nhiên danh tính của họ có thể gây bất ngờ.

Mới đây, cư dân mạng trên 1 diễn đàn của Hàn Quốc đã bàn luận về các nam idol có kỹ năng vũ đạo xuất sắc. Có rất nhiều thần tượng được xướng tên, tuy nhiên nằm trong danh sách dưới đây là 11 người được nhắc đến nhiều và có lượng bình chọn lớn nhất. Có boygroup sở hữu tới vài thành viên lọt top, thế nhưng có những người nổi tiếng nhảy giỏi lại hoàn toàn vắng bóng.

11. Taemin (SHINee)

Suốt 10 năm qua, kỹ năng vũ đạo của Taemin chưa bao giờ làm người hâm mộ ngừng trầm trồ thán phục. Anh bắt đầu học nhảy từ năm học lớp 6, nhờ Michael Jackson truyền cảm hứng và được tuyển vào SM Entertainment khi mới 12 tuổi.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 1.

Taemin khoe khả năng nhảy múa điêu luyện từ khi mới debut

Năm 15 tuổi, Taemin ra mắt với vị trí main dancer của SHINee và nhanh chóng được công nhận là "cỗ máy nhảy". Nam idol có khả năng nhảy tự do cực đỉnh, động tác chân của anh được đặc biệt đánh giá cao vì gọn gàng, linh hoạt hàng đầu trong giới vũ công Kpop.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 2.

Qua thời gian, kỹ năng vũ đạo của Taemin ngày càng hoàn thiện

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 3.

Anh chinh phục khán giả bằng những bước nhảy uyển chuyển, gợi cảm

MV IDEA - Taemin

10. Jungkook (BTS)

Jungkook chỉ là lead dancer của BTS, nhưng rất nhiều netizen xứ Hàn cho rằng anh xứng đáng thuộc top nam idol nhảy giỏi. Phong cách vũ đạo của anh là nhanh, mạnh mẽ, rất phù hợp với những màn trình diễn đầy uy lực.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 5.

Jungkook không phải main dancer nhưng nhảy vô cùng đẹp mắt

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 6.

Sở trường của anh là những vũ đạo mạnh mẽ, tốc độ nhanh

Jungkook thuộc "phái" nhảy mạnh, nhưng không vì thế mà động tác của anh trở nên nặng nề. Anh di chuyển gọn gàng, dứt khoát và đẹp mắt. Khả năng vũ đạo của em út BTS lại càng thể hiện triệt để vì anh là center của nhóm.

Jungkook (BTS) - ON Dance Practice

9. Jimin (BTS)

Jimin là thành viên BTS thứ 2 được Knet xướng tên. Trước khi trở thành idol, Jimin từng học chuyên ngành vũ đạo tại trường Trung học Nghệ thuật Busan và là thủ khoa đầu vào. Điều này giúp nam idol sinh năm 1995 có nền tảng vũ đạo vững chắc, anh giỏi thể hiện nhiều phong cách nhưng sở trường vẫn là nhảy đương đại.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 8.

Jimin "cân" được nhiều thể loại vũ đạo...

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 9.

... nhưng sở trường của anh vẫn là nhảy đương đại với các động tác nhẹ như bay

Những bước nhảy của Jimin vừa uyển chuyển, thanh thoát, vừa nam tính, mạnh mẽ. Anh còn được xem là "ông hoàng biểu cảm" nhờ khả năng thay đổi nét mặt, thần thái tùy theo từng ca khúc.

Jimin (BTS) - I Need U solo dance (MMA 2019)

8. Lee Know (Stray Kids)

Là thành viên thuộc dance-line (phụ trách mảng vũ đạo) của Stray Kids, kỹ năng của Lee Know chắc chắn không phải dạng vừa. Anh không chỉ nhảy giỏi mà rất đam mê vũ đạo. Lee Know thậm chí từng tuyên bố rằng nếu không gia nhập Stray Kids, có lẽ anh đã trở thành vũ công.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 11.

Lee Know không chỉ có kỹ năng vũ đạo đỉnh...

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 12.

... mà thần thái cũng rất xuất sắc

Lee Know (Stray Kids) - DAWN

7. Taeyong (NCT)

Taeyong được xem là "át chủ bài" của hệ thống NCT vì là center kiêm luôn vị trí rapper và dancer chính. Nhìn kỹ năng vũ đạo của Taeyong bây giờ, ít ai biết rằng anh từng bị giáo viên dạy nhảy nhận xét là "vô vọng" khi mới gia nhập SM.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 14.

Taeyong sở hữu những bước nhảy linh hoạt, chắc chắn

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 15.

Nhìn Taeyong thế này, không ai ngờ giáo viên từng nghĩ anh không có năng khiếu vũ đạo

Giáo viên từng không tin vào khả năng vũ đạo của Taeyong, thế nhưng thành viên NCT đã nỗ lực hết mình để có những bước nhảy sắc bén, hoàn thiện và trở thành ngôi sao sân khấu như hiện tại.

Taeyong (NCT) - Paris In The Rain (freestyle dance)

6. Jisung (NCT)

Jisung thể hiện tài năng âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, đặc biệt là ở mảng vũ đạo. Anh trở thành vũ công chính của nhóm nhỏ NCT Dream từ năm 14 tuổi, kỹ năng nhảy ngày một tiến bộ. HLV idol In Ji Woong còn chọn Jisung là 1 trong 3 người có kỹ năng vũ đạo tốt nhất dàn idol thế hệ mới vì mỗi bước di chuyển đều được tính toán tỉ mỉ, thận trọng.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 17.

Qua thời gian, bước nhảy của Jisung ngày càng hoàn thiện

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 18.

Các động tác của anh luôn được tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng

Ridin (NCT Dream) - Jisung fancam

5. Ten (NCT)

Ten không chỉ là thành viên của các nhóm nhỏ thuộc NCT, anh còn góp mặt trong dự án SuperM. Nam idol người Thái vô cùng đa tài, nhưng sở trường của anh vẫn là vũ đạo.

Ten (NCT) - Coco Chanel Choreography Practice

Ten được đánh giá cao vì những bước nhảy kỹ thuật, nhưng không hề đánh mất sự uyển chuyển, dẻo dai. Anh còn có thể biên đạo cho chính mình. Nhờ đó, Ten được xem là một trong những "cỗ máy nhảy" xuất sắc nhất Kpop.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 21.

Vũ đạo của Ten uyển chuyển, tinh tế...

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 22.

... nhưng cũng rất sắc bén và mạnh mẽ

4. Hyunjin (Stray Kids)

Hyunjin là thành viên Stray Kids thứ 2 góp mặt trong danh sách nam idol nhảy giỏi mà Knet chọn. Động tác của Hyunjin dứt khoát, linh hoạt, nhưng yếu tố khiến anh nổi tiếng lại là thần thái cực đỉnh. Nhờ vậy mà fancam của nam idol được chia sẻ rộng rãi, giúp nâng cao danh tiếng của thành viên Stray Kids.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 23.

Bên cạnh khả năng vũ đạo...

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 24.

... biểu cảm chính là điểm mạnh của Hyunjin

[Fancam] Psycho (Red Velvet) - Hyunjin (Stray Kids) fancam

3. Yeonjun (TXT)

Yeonjun từng được gọi là "trainee huyền thoại" của Big Hit vì mảng nào cũng giỏi. Kỹ năng vũ đạo của thành viên TXT đỉnh đến mức anh được chọn làm vũ công phụ họa cho tiết mục của San E và Raina vào năm 2014 - nhiều năm trước khi anh chính thức debut.

HLV In Ji Woong đánh giá Yeonjun là 1 trong 3 idol nhảy tốt nhất thế hệ mới. Anh rất xuất sắc khi nhảy solo, nhưng hòa nhập nhanh chóng vào vũ đạo tập thể, đã thế còn biết lồng ghép cá tính riêng vào những động tác sắc nét, chắc nhịp.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 26.

Mới debut 2 năm nhưng Yeonjun đã có thần thái đỉnh cao

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 27.

Anh không chỉ nhảy tốt mà còn biết cách thể hiện cá tính riêng

Blue Hour - Yeonjun (TXT) fancam

2. Hoshi (SEVENTEEN)

Hoshi học nhảy từ khi học cấp 2, anh còn quyết tâm trở thành vũ công giỏi nhất để có thể debut. Nỗ lực của nam idol đã được đền đáp khi Hoshi ra mắt với vị trí main dancer của SEVENTEEN. Hoshi không những nhảy xuất sắc mà còn có khả năng biên đạo. Đa số vũ đạo của SEVENTEEN là do chính tay nam idol biên soạn.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 29.
Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 30.

Hoshi không chỉ làm chủ những bước nhảy uyển chuyển mà còn có thần thái đỉnh cao

HOME;RUN (SEVENTEEN) - Hoshi fancam

1. j-hope (BTS)

BTS có đến 3 thành viên được netizen Hàn Quốc công nhận kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, và j-hope chính là người cuối cùng được xướng tên. j-hope vốn có tiếng tăm trong giới vũ công đường phố kể từ khi chưa debut, do đó anh được giao cho vị trí nhảy chính của BTS khi nhóm nhạc này đi vào hoạt động.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 32.

j-hope có nền tảng vũ đạo từ khi chưa debut

Nhờ kỹ năng vũ đạo xuất sắc, thái độ làm việc chuyên nghiệp mà j-hope được coi là "đội trưởng đội vũ đạo" của BTS và thường xuyên hướng dẫn các thành viên tập luyện. 6 chàng trai còn lại cũng luôn công nhận kỹ năng và khả năng dẫn dắt của anh.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 33.

Anh là main dancer với những bước nhảy thần sầu, còn phụ trách dẫn dắt các thành viên

j-hope nhảy đoạn dance break của Dynamite

11 idol này đều sở hữu kỹ năng vũ đạo xuất sắc, nhưng đáng tiếc là không có sự hiện diện của Kai (EXO). Main dancer của EXO thường xuyên nằm trong danh sách dancer hàng đầu Kpop, thậm chí Choi Young Joon - biên đạo nhảy nổi tiếng còn gọi anh là "thiên tài". Tuy nhiên, top 11 nam idol nhảy giỏi nói trên được chọn ra từ những người mà Knet nhắc đến nhiều nhất, đây cũng chỉ là ý kiến chủ quan của một bộ phận cư dân mạng.

Knet chọn 11 nam idol nhảy giỏi nhất: BTS có đến 3 thành viên góp mặt, Kai (EXO) mang tiếng là thiên tài nhưng vắng bóng - Ảnh 37.

Kai là một trong những vũ công hàng đầu Kpop nhưng không được xướng danh

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày