Knet chỉ trích JYP cố ý gây lùm xùm TWICE đạo nhái: "Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, cùng ngành chẳng lẽ lại không biết?"

Jeon Jeon, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 12/02/2021

Khán giả phát hiện những chi tiết đáng ngờ hơn trong lùm xùm đạo nhái giữa TWICE và BLACKPINK.

Những ngày gần đây, vụ việc lùm xùm đạo nhái giữa TWICE và BLACKPINK đang thu hút sự chú ý của netizen. Cụ thể, cô nàng Dahyun (TWICE) đã vướng vào tranh cãi khi thiết kế Hanbok cách tân mà nữ idol diện trong MV Switch To Me khiến netizen nhanh chóng nhận ra sự tương đồng với outfit của Jisoo (BLACKPINK) trong MV How You Like That. Vụ việc nổ ra giữa 2 girlgroup đình đám nhất Kpop thời điểm hiện tại khiến khán giả rất quan tâm, và đa số đều đang chỉ trích JYP Entertainment - công ty chủ quản của TWICE do để xảy ra sự cố này. 

Knet chỉ trích JYP cố ý gây lùm xùm TWICE đạo nhái: Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, cùng ngành chẳng lẽ lại không biết? - Ảnh 1.

TWICE vướng nghi án đạo nhái BLACKPINK khiến Knet chỉ trích JYP dữ dội

MV Switch To Me mới của Dahyun và Chaeyoung được đăng tải thay thế MV cũ

Trước tranh cãi gay gắt của netizen, JYP đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì để xảy ra sự cố ngoài ý muốn, và cũng đã thực hiện giải pháp nhanh chóng là xóa MV cũ và thay bằng MV mới có chứa những cảnh khác.

Knet chỉ trích JYP cố ý gây lùm xùm TWICE đạo nhái: Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, cùng ngành chẳng lẽ lại không biết? - Ảnh 3.

Lời xin lỗi từ JYP Entertainment

Nguyên văn lời xin lỗi từ JYP Entertainment: 

"Trang phục mà Dahyun diện trong Melody Project được mua thông qua một nhà bán lẻ Hanbok. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể nhận ra sự tương đồng của nó với tác phẩm của người khác một cách chính xác. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sai sót này. Chúng tôi đã đưa ra lời giải thích cặn kẽ cũng như gửi lời xin lỗi chân thành đến nhà thiết kế gốc. Chúng tôi sẽ cẩn thận hơn để đảm bảo rằng điều này không xảy ra trong tương lai."

Trước lời lên tiếng xin lỗi của JYP Entertainment, cùng giải pháp dứt khoát của công ty, nhiều người hài lòng vì cách xử lý nhanh gọn nhẹ và thẳng thắn, giống như phong cách làm việc thường thấy của công ty. Tuy nhiên, Knet vẫn không vì thế mà "buông tha" để lùm xùm này trôi vào quên lãng, vì đã xuất hiện những chi tiết khó hiểu trong vụ việc. 

1. Tôi không có hứng thú với MV của BLACKPINK, nhưng tôi biết rằng những bộ Hanbok của BLACKPINK rất phổ biến... Sao JYP lại có thể không biết điều này?

2. Tôi thấy tiếc cho TWICE thực sự ấy, sao họ làm vậy nhỉ?

3. Thực sự không thể nghĩ JYP không biết tới thiết kế Hanbok này haha! Cứ như thể họ chỉ đang nói thế để bảo vệ chính họ thôi... Thảm hại quá đi...

4. Mặc dù tôi không thực sự quan tâm tới BLACKPINK, mà tôi còn biết tới Hanbok của nhóm. Họ cùng làm việc trong một ngành công nghiệp mà lại không biết haha. Thật nực cười!

5. Lý do nghe mắc cười quá!

6. Tôi không nghĩ mọi người biết về thiết kế này, nhưng stylist của TWICE chắc chắn phải biết...

7. Đồ JYP xấu kinh... Thậm chí chất lượng bộ Hanbok cũng tệ nữa...

8. Bộ Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, sao họ có thể không biết chứ?

9. Thời điểm đó, mấy bộ Hanbok của BLACKPINK nổi tiếng đến nỗi mấy người qua đường chẳng để ý đến Kpop còn biết, nhưng JYP thì không...

10. Thực sự đấy, JYP quá ngốc nghếch...

Có thể thấy Knet phản ứng gay gắt trước lời xin lỗi của JYP. Công ty đã đưa ra lý do rằng do mua Hanbok này từ một bên phân phối nên không rõ, và thứ hai công ty cũng không biết về thiết kế của BLACKPINK nên gây ra lùm xùm đạo nhái. Trước lý do này, Knet đã chỉ ra nhiều điểm vô lý trong lập luận của công ty. 

Knet chỉ trích JYP cố ý gây lùm xùm TWICE đạo nhái: Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, cùng ngành chẳng lẽ lại không biết? - Ảnh 5.

Knet chỉ ra những điểm vô lý trong lập luận của JYP

Thứ nhất, JYP nói rằng bộ Hanbok này mua qua một nhà bán lẻ nên không kiểm soát được sự tương đồng. Tuy nhiên, điều này cũng vô lý vì Hanbok cách tân của Jisoo không phải hàng may sẵn, mà là hàng đặt riêng do bên thiết kế Hanbok thiết kế lại, nên sự giống nhau giữa bộ đồ của Dahyun và cô nàng lại liệu có phải là ngẫu nhiên?

Knet chỉ trích JYP cố ý gây lùm xùm TWICE đạo nhái: Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, cùng ngành chẳng lẽ lại không biết? - Ảnh 6.

Nhà thiết kế Hanbok của BLACKPINK cho biết: "Những thành viên mặc đồ của chúng tôi là Jennie và Rosé. Với 2 người còn lại thì là do stylist làm"

Thứ hai, công ty chủ quản của TWICE xin lỗi vì "không thể nhận ra sự tương đồng của nó với tác phẩm của người khác một cách chính xác", ý nói rằng không thể nhận ra sự giống nhau giữa bộ Hanbok của Dahyun và Jisoo.

Về điều này, Knet đã lập tức "phản pháo" cho rằng điều này khó có thể xảy ra. Bộ Hanbok của BLACKPINK nói chung và Jisoo nói riêng trong MV How You Like That đều đã "gây bão" khắp đất nước Hàn Quốc cũng như MXH toàn thế giới vào thời điểm ra mắt. Đã có bình luận cho rằng ngay cả những người không quan tâm đến Kpop còn biết tới cơn sốt Hanbok cách tân của BLACKPINK. Chẳng lẽ quý công ty lại không biết điều này hay sao?

Knet chỉ trích JYP cố ý gây lùm xùm TWICE đạo nhái: Hanbok của BLACKPINK quá nổi tiếng, cùng ngành chẳng lẽ lại không biết? - Ảnh 7.

Cơn sốt Hanbok của BLACKPINK sau How You Like That quá nổi tiếng, ngay cả non-fan còn biết...

... chẳng lẽ JYP lại không biết hay sao?

Vậy mới nói, dường như giải pháp nhanh gọn và thông báo xin lỗi qua loa của JYP ẩn chứa nhiều chi tiết đáng ngờ. Knet không khỏi suy nghĩ rằng lùm xùm đạo nhái này không phải là ngẫu nhiên, và chỉ trích JYP rất nhiều. Bây giờ chỉ thương mỗi TWICE, là người phải "đứng mũi chịu sào" dù lỗi trực tiếp do đội ngũ stylist...

How You Like That - BLACKPINK

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm