Kinh nghiệm chuẩn bị cho ngày thi IELTS với cậu bạn đạt 7.0 IELTS sau 3 lần thi

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 28/08/2018

Thi ở IDP hay Hội đồng Anh thì... dễ hơn? Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi speaking thì có được hỏi lại giám khảo không? Hay đơn giản là, trước khi đi thi ăn gì thì tốt nhất?

Hãy cùng trả lời những điều có thể bạn chưa biết về ngày thi IELTS với Nguyễn Hùng Minh, cậu bạn có với kỷ niệm thi IELTS 3 lần để đạt được số điểm 7.0 mơ ước nhé!

Nguyễn Hùng Minh (sinh năm 2000) đã trải qua một hành trình IELTS khó khăn từ lớp 11. Sau 1 năm tự ôn tập và 2 lần thi mà chưa đạt số điểm mong muốn, cậu bạn quyết tâm thi lại lần thứ 3 để chạm mốc điểm cao hơn và giành học bổng đi Mỹ.

Dù 2 lần thi cuối cách nhau chỉ vỏn vẹn hai tuần, và cậu bạn cũng chỉ kịp trang bị thêm kiến thức cho mình bằng một khoá luyện thi cấp tốc tại Trung tâm Anh ngữ JOLO, nhưng những nỗ lực và sự kiên trì của Hùng Minh đã được đền đáp bằng số điểm 7.0 IELTS. Nhờ vậy, cậu bạn đã ứng tuyển thành công học bổng 80% của State University of New York. Hiện nay, Minh đã chính thức nhận được visa và đã sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu tiếp theo của mình tại xứ sở cờ hoa.

Kinh nghiệm chuẩn bị cho ngày thi IELTS với cậu bạn đạt 7.0 IELTS sau 3 lần thi - Ảnh 1.

Nói về những khó khăn gặp phải trên con đường chạm tới chứng chỉ IELTS 7.0, Hùng Minh chia sẻ: “Không có đường tắt nào để thành tài cả, không có thành công nào mà không có sự chịu khó. Nếu thi đến mấy lần mà vẫn không đạt kết quả mong muốn thì cảm giác chán nản là bình thường, phải không? Em cố gắng vượt qua cảm giác đó bằng cách tự nhắc bản thân về việc học bổng sẽ giúp đỡ chi phí du học cho gia đình em thế nào. Ngoài ra, em cũng đặt mục tiêu cụ thể là mỗi kỹ năng phải đạt được bao nhiêu điểm thì tổng điểm đạt 7.0.

Thật sự cố gắng; kết hợp giữa học và vận động (chẳng hạn em rất thích chơi thể thao) để có sức khoẻ tốt và tâm lý thoải mái; tiếp thu lời khuyên từ những người giàu kinh nghiệm như bố mẹ, cô giáo dạy IELTS của em tại JOLO, các anh chị đã giành học bổng thành công... Đó là tất cả những gì em đã làm để đạt được những ước mơ trước mắt của mình”.

Với rất nhiều kỉ niệm và kinh nghiệm “xương máu" với kỳ thi IELTS như vậy, Hùng Minh còn bí quyết nào nữa để vượt qua ngày thi IELTS đầy áp lực? Hãy cùng nghe những bật mí từ cậu bạn nhé!

Để tìm hiểu về các khoá Luyện thi IELTS chuyên sâu và Chương trình học IELTS cấp tốc đã giúp Hùng Mnh và hơn 2200 học viên khác đạt thành công với số điểm 7.0 - 8.5 IELTS, xem chi tiết tại http://luyen-thi-ielts.jolo.edu.vn/.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm