Đi trước nền giáo dục của thế giới, Nhật Bản sẽ dùng robot có trí tuệ nhân tạo để dạy tiếng Anh cho học sinh ở 500 trường học

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 10:32 27/08/2018

Từ tháng 4/2019, khoảng 500 trường học trên toàn nước Nhật sẽ được trang bị robot sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) dạy ngoại ngữ.

Theo thông tin từ trang NHK World.Japan, tháng 4/2019, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm dạy tiếng Anh bằng robot có trí tuệ nhân tạo (AI) tại 500 trường học trên toàn quốc.

Bộ Giáo dục Nhật cũng sẽ đẩy mạnh triển khai vào thực tiễn các ứng dụng học tập trên nền tảng di động. Loạt ứng dụng này sẽ tạo ra 1 kho nội dung hội thoại trực tuyến với người bản xứ, giúp học sinh cơ cơ hội được giao tiếp trực tiếp, cải thiện kỹ năng nghe nói Tiếng Anh.

Đi trước nền giáo dục của thế giới, Nhật Bản sẽ dùng robot có trí tuệ nhân tạo để dạy tiếng Anh cho học sinh ở 500 trường học - Ảnh 1.

Tuy tháng 4/2019 mới triển khai nhưng thời gian qua, Nhật Bản cũng đã áp dụng việc đưa robot vào 1 số trường dạy kỹ năng phát âm và giao tiếp cho học sinh.

Nhật Bản mong muốn tất cả học sinh trên toàn quốc sẽ được tiếp cận với công nghệ dạy Tiếng Anh tiên tiến, hàng đầu, không nhàm chán, không sách vở như những giáo trình dạy trước đây. Học sinh từ đó cũng hứng thú hơn với việc học.

Đi trước nền giáo dục của thế giới, Nhật Bản sẽ dùng robot có trí tuệ nhân tạo để dạy tiếng Anh cho học sinh ở 500 trường học - Ảnh 2.

Lý do cho việc này được Bộ Giáo dục Nhật Bản đưa ra là thiếu ngân sách để thuê đồng loạt lượng lớn giáo viên bản xứ dạy tiếng Anh cùng một lúc. Hơn nữa nguồn cung giáo viên bản xứ dạy Tiếng Anh không phải lúc nào cũng đủ và đáp ứng được 100% chất lượng.

Áp dụng robot tích hợp công nghệ AI vào trường học giúp Nhật Bản giải quyết được bài toán tiết kiệm chi phí thuê giáo viên và nâng cao trình độ Tiếng Anh một cách rõ rệt cho học sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm