Kinh nghiệm "xương máu" của du học sinh Mỹ 9.0 IELTS: Đừng làm chuyện không mang lại lợi ích cho mình, luôn làm điều khiến bạn càng trở nên đặc biệt

Vân Trang, Theo Helino 13:22 28/11/2019

Một trong những vlogger tiếng Anh gây tranh cãi nhất hiện nay có lẽ là Hana's Lexis. Với trình ngoại ngữ cùng vốn sống không phải dạng vừa, cô nàng mới đây đã chia sẻ những kinh nghiệm sống tuy là tự nhận ích kỷ nhưng khiến bạn trẻ nào cũng nhẹ đầu hơn khi phải đưa ra quyết định.

Hana's Lexis là một channel tiếng Anh siêu hay ho dành cho các bạn trẻ muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ. Vì chủ channel chính là một cựu chuyên Anh Năng khiếu đang sống và làm việc tại Mỹ, có trình IELTS thượng thừa 9.0 và đặc biệt không ngần ngại động chạm mọi chủ đề nhạy cảm với mục đích duy nhất là giúp các follower của mình tăng vèo vèo trình tiếng Anh.

Bên cạnh việc học ngoại ngữ, Hana's Lexis cũng chia sẻ cuộc sống bên Mỹ, kinh nghiệm sống cũng như cách để mọi người tự tin và đặc biệt hơn. Như trong video mới nhất, cô nàng đã chia sẻ 3 phương châm sống rút ra sau "29 nồi bánh chưng". Đó là những phương châm để khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, cô nàng sẽ luôn luôn tuân theo để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Kinh nghiệm "xương máu" của du học sinh Mỹ 9.0 IELTS: Đừng làm chuyện không mang lại lợi ích cho mình, luôn làm điều khiến bạn càng trở nên đặc biệt

1. Đừng làm chuyện không mang lại lợi ích cho mình

Phương châm sống này dường như là hơi ích kỷ nhưng theo cô nàng dù kể là người làm việc thiện thì khi làm cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định nào đó cho mình như tâm hồn được thanh thản hay thỏa mãn đức tin. Kinh nghiệm sống đến từ câu nói Hana đã từng nghe là một công việc đáng để làm là khi nó thỏa mãn 2/3 điều: Tiền, địa vị xã hội và đam mê. Cách này giúp cô nàng quyết định mọi thứ dễ dàng hơn và về sau có thể nhớ được lý do tại sao ngày xưa mình lại làm như thế.

"Mình thấy đó là kim chỉ nam rất dễ ứng dụng vào mọi việc trong cuộc sống. Như khi ngày trước mình từng đắn đo học ngành Toán thời đại học khi vốn là dân chuyên Anh. Thế là mình suy nghĩ về tiền bạc, nó có thể đem lại cho mình tiền. Về địa vị xã hội, không cần biết bạn học Toán gì chỉ cần thấy bạn nói học ngành Toán đại học là auto mọi người nghĩ bạn thông minh và học giỏi. Về đam mê thì không có nhưng nó đã thỏa mãn 2/3 điều kiện nên mình cứ thế mà học thôi!".

Kinh nghiệm xương máu của du học sinh Mỹ 9.0 IELTS: Đừng làm chuyện không mang lại lợi ích cho mình, luôn làm điều khiến bạn càng trở nên đặc biệt - Ảnh 2.

Kinh nghiệm sống đầu tiên nghe có vẻ hơi ích kỷ nhưng sẽ giúp nhiều bạn trẻ nhẹ đầu hơn khi đưa ra những quyết định.

2. Làm điều khiến bạn trở nên đặc biệt hơn trong lĩnh vực đã chọn

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lần bạn phải đứng trước các quyết định. Kể cả sau nghĩ bạn đã thử chọn theo hướng 2/3 nhưng cũng có sẽ có rất nhiều quyết định ngoài lề khiến bạn phải cân nhắc. Đó là khi cô nàng Hana sử dụng đến phương châm thứ 2: "Hãy làm những điều khiến bạn ngày càng trở nên đặc biệt trong lĩnh vực đã chọn".

Sự đặc biệt ở đây không phải bạn luôn cố trở thành người giỏi nhất mà đó là khi bạn trở thành người không thể thiếu vắng, là khi vắng một cái người ta sẽ nhận ra ngay sự trống vắng từ vị trí của bạn. Việc trở nên đặc biệt không phải là chuyện một sớm một chiều mà bạn phải rèn luyện từ từ, gom góp dần những thứ độc đáo để khiến mình "mạnh" hơn. Điều này cũng sẽ đi kèm với việc bạn không nên quá hài lòng về bản thân mà phải luôn không ngừng cố gắng để tạo nên một con người đặc biệt và đa sắc màu nhất.

Kinh nghiệm xương máu của du học sinh Mỹ 9.0 IELTS: Đừng làm chuyện không mang lại lợi ích cho mình, luôn làm điều khiến bạn càng trở nên đặc biệt - Ảnh 3.

Một việc đáng để làm là khi nó thỏa mãn 2 trong 3 điều kiện: Tiền bạc, địa vị xã hội và đam mê.

"Ngày trước mình có thời gian làm chuyên viên thống kê ở một công ty bảo hiểm ở Việt Nam. Đó là một job khá tốt nhưng mình đã từ bỏ khi đến thời điểm tự nhận ra mình không thể nào có thể trở nên đặc biệt hơn hay không thể bứt ra khác biệt với những bạn cùng lứa. Mình biết ở đó sẽ chẳng thể nào khá lên được, thậm chí nếu thiếu vắng mình team vẫn hoạt động bình thường nên mình đã chấm dứt luôn, đi tìm điểm đặc biệt mới", Hana's Lexis chia sẻ thêm.

3. Tính toán với người lạ, rộng rãi với người thân

Hana cho rằng nếu khi tốt với mọi người thì bản thân sẽ không còn gì hết thậm chí còn nặng đầu nghĩ xem phải đối xử với người khác như thế nào. "Người lạ định nghĩa ở đây là người không có thân với mình. Còn người thân thì mình sẽ thường đu bám và cố gắng giúp đỡ trong khả năng miễn sao không ảnh hưởng người khác là được. Mình ít bạn nhưng những ai mình đã coi là bạn thì mình đều coi là người thân và sẵn sàng cho người đó thời gian và tiền bạc. Thậm chí khi họ lợi dụng mình tiền thì mình cũng nghĩ rằng số tiền đó để mình hiểu hơn về bản chất của ai đó thì cũng đáng mà".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm