Dàn giáo viên bước ra từ YouTube: Nếu Hana's Lexis là cô giáo Tiếng Anh bất cần nhất thì Hana Giang Anh là giáo viên thể dục sexy nhất

PV, Theo Helino 23:44 22/11/2019

Thử tưởng tượng nếu các môn học được dạy bởi các hot YouTuber, các tiết học sẽ bá đạo như thế nào?

Theo báo cáo We Are Social 2019, ở Việt Nam YouTube được là mạng xã hội video phổ biến nhất, vượt mặt cả Facebook. Việt Nam còn thuộc Top 5 các nước xem video trên YouTube nhiều nhất trên thế giới. Bên cạnh các nội dung giải trí và âm nhạc, YouTube có không ít nội dung mang tính giáo dục, với những kiến thức hữu ích cho các bạn trẻ ở lứa tuổi học đường. 

Chính vì điều này, bên cạnh cha mẹ, thầy cô, các YouTuber cũng trở thành những người có sức ảnh hưởng lớn đối với việc định hình tư duy, lối sống của các bạn trẻ. Với những cá tính thú vị, góc nhìn độc đáo, nội dung truyền tải phù hợp với giới trẻ, sẽ như thế nào nếu các hot YouTuber nổi tiếng nhất hiện nay vào vai các thầy cô giáo?

Giáo viên tiếng Anh - Hana’s Lexis

Như lời giới thiệu ở mỗi đầu video của cô, Hana’s Lexis là một cựu chuyên anh năng khiếu đang sống và làm việc ở Mỹ với những video giúp khán giả đi từ khá lên giỏi tiếng Anh. Với bề dày kinh nghiệm về ngành ngữ Anh, cùng với thành tích khủng trong kỳ thi IELTS với số điểm overall tối đa 9.0, không còn gì phải nghi ngờ về chuyên môn và trình độ của Hana’s Lexis. Cô cũng sở hữu một lượng “học sinh” theo dõi kênh đông đảo với hơn 410,000 người theo dõi và hàng trăm nghìn lượt xem cho mỗi video.

Dàn giáo viên bước ra từ YouTube: Nếu Hanas Lexis là cô giáo Tiếng Anh bất cần nhất thì Hana Giang Anh là giáo viên thể dục sexy nhất - Ảnh 1.

“Cô giáo” Hana còn sở hữu những phương pháp giảng dạy vạn người mê. Từ dạy từ vựng bằng cách dịch mỹ miều lời bài hát những ca khúc hit Vpop, đến luyện phát âm bằng thơ và nhận xét kỹ năng nói thông qua video nói tiếng Anh của người nổi tiếng. 

Giáo viên Ngữ Văn - 1977 Vlog 

1977 Vlog là cái tên đang gây sốt trong cộng đồng mạng thời gian gần đây với những video ‘triệu view’ dựa trên cốt truyện của những tác phẩm văn học nổi tiếng như Lão Hạc, Chí Phèo, Tắt đèn, Vợ chồng A Phủ. Nội dung các vlog được xây dựng theo phong cách hài hước, châm biếm, với lời thoại rất bắt trend.

Dàn giáo viên bước ra từ YouTube: Nếu Hanas Lexis là cô giáo Tiếng Anh bất cần nhất thì Hana Giang Anh là giáo viên thể dục sexy nhất - Ảnh 2.

Tuy các video của Vlog 1977 có vẻ giàu tính giải trí hơn tính văn học và được biến tấu khá xa so với tác phẩm gốc, nhưng hình thức này lại có thể giúp khán giả cảm thấy gần gũi hơn với các tác phẩm văn học. Bên cạnh đó, việc thay đổi cốt truyện theo xu hướng hiện đại cũng là một cách để gợi lên tư duy phản biện và cảm thụ sâu sắc hơn về tư tưởng, bối cảnh xưa. 

Chẳng hạn như cách cô Mị cảm thán, nếu có nắm lá ngón trong tay thì sẽ nhét cho bố con A Sử ăn thay vì ăn để chết như bản gốc, hay cách chị Dậu phản kháng lại sự áp bức của người nhà Lý trưởng và trở thành biểu tượng nữ quyền trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các vấn đề thời sự, các xu hướng nổi bật trong cộng đồng cũng được lồng ghép một cách khéo léo và thú vị vào nội dung còn là một hình thức kết hợp độc đáo giữa nghị luận xã hội và nghị luận văn học. 

Bộ đôi giáo viên thể dục:

 Hana Giang Anh và Làng Hoa Street Workout

Hana Giang AnhLàng Hoa Street Workout là hai cái tên nổi bật nhất trong số các kênh YouTube tập luyện, thể hình tại Việt Nam. Với "thầy giáo" Sơn của Làng Hoa street workout, các bài tập từ cơ bản đến nâng cao như hít đất, kéo xà, tập các nhóm cơ dành cho nam giới cũng như các chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp các nam sinh đạt được thân hình sáu múi vạn người mê. Còn "cô giáo" Hana Giang Anh lại chuyên các bài tập giúp các nữ sinh duy trì sức khỏe cùng dáng vóc gọn gàng trong mơ và kiêm luôn tư vấn sức khỏe tâm sinh lý dành cho các bạn nữ. 

Dàn giáo viên bước ra từ YouTube: Nếu Hanas Lexis là cô giáo Tiếng Anh bất cần nhất thì Hana Giang Anh là giáo viên thể dục sexy nhất - Ảnh 3.
Dàn giáo viên bước ra từ YouTube: Nếu Hanas Lexis là cô giáo Tiếng Anh bất cần nhất thì Hana Giang Anh là giáo viên thể dục sexy nhất - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm