Kinh ngạc cách người đàn ông “chặt” gà bằng dao rọc giấy, chỉ 30s đã làm sạch, khúc nào chặt ra khúc đó gọn gàng

Haley, Theo Pháp luật & bạn đọc 23:21 24/01/2021

Nếu ai đã từng ám ảnh về việc phải thịt cả đống gà trong ngày Tết thì video này là để dành cho bạn.

Chuyện bếp núc nấu ăn trong ngày Tết sắp tới nghe thôi đã ám ảnh, nhất là những buổi làm cỗ cho cả đại gia đình thì việc thịt gà sẽ làm mất thời gian nhất. Nào là đun nước, vặt lông rồi phân loại thịt gà để làm các kiểu món ăn.

Nhưng may thay trên mạng xã hội dân tình đang chia sẻ ầm ầm mẹo thịt gà vô cùng nhanh, cảm giác như nhìn và thực hành vài lần thôi thì sẽ chẳng còn ám ảnh việc làm này nữa.

Video chỉ có vài phút người đàn ông đã thịt xong 3 con gà, điều khác biệt so với cách làm truyền thống không phải dùng thớt, hay dao chặt thịt to bản, mà cách làm gà hoàn toàn mới này cần một hàng móc gắn trên tường và một con dao rọc giấy.

Theo đó người đàn ông móc gà lên rồi nhanh tay cắt từng phần như cánh, đùi, cổ... chỉ vài phút 3 con gà đã hoàn thiện. Dưới phần bình luận nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi cách làm đơn giản vậy mà bao nhiêu năm không biết, cứ vất vả thịt gà mà mất cả buổi mới xong. Đặc biệt cách làm này cũng chẳng cần những món đồ gì đắt tiền, hay máy móc tự động gì cả.

Chắc hẳn với cách làm này sẽ là một gợi ý cho những người thích ăn món thịt này, cũng có một số ý kiến cho rằng cách làm này chỉ phù hợp với gà công nghiệp, vì gà ta của Việt Nam vốn thịt và xương chắc khoẻ, cách làm này chưa chắc đã mang lại hiệu quả.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Long An: Vứt nhầm 12 tờ vé số trị giá 180 triệu đồng, cả xóm lục tung thùng rác tìm giữa đêm khuya

    Được biết, chiếc vé cuối cùng cũng đã chịu "xuất đầu lộ diện" trong một thùng rác ở góc phố!
  • Đọc thêm