Kinh hoàng nhìn nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối ồ ạt đổ ra biển Đà Nẵng sau mưa

Hà Nam, Theo Tổ quốc 17:36 29/03/2019

Sau cơn mưa, dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối, lại cuồn cuộn đổ ra biển Đà Nẵng vào khuya 28/3, khiến không ít du khách và người dân tỏ ra lo ngại về tình trạng nước thải gây ô nhiễm tại các bãi tắm du lịch của thành phố.

Ngày 29/3, lực lượng chức năng đã dùng máy múc để san gạt cát và tạo lại cảnh quan cho bờ biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng) vừa bị nước thải "phá" nham nhở. Tuy nhiên, một người dân địa phương cho rằng, đây chỉ là biện pháp tạm thời khi tình trạng quá tải của các trạm xử lý vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Trước đó, khuya 28/3, sau trận mưa kéo dài, người dân Đà Nẵng và du khách phát hiện nước thải từ hệ thống cửa xả ven biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) đã ồ ạt chảy tràn ra bãi cát.

Theo ghi nhận của PV, tại cống xả số 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và số 4 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp, từ tối 28/3, đến rạng sáng 29/3, dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc, kèm theo rác đã ào ạt chảy ra biển Đà Nẵng.

Clip: Nước thải lại tiếp tục đổ tràn ra biển Đà Nẵng sau mưa lớn. Thực hiện: Hà Nam

Kinh hoàng nhìn nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối lại ồ ạt đổ ra biển Đà Nẵng sau mưa - Ảnh 2.

Nước thải có màu đen kịt và hôi thối nồng nặc đổ ầm ầm ra biển Đà Nẵng khuya 28/3.

Kinh hoàng nhìn nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối lại ồ ạt đổ ra biển Đà Nẵng sau mưa - Ảnh 3.

Nước thải đen ngòm kèm theo rác chảy ra biển Đà Nẵng sau cơn mưa.

Tại hiện trường, bờ biển được xếp vào một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, bị nước thải xé toạc rộng hơn 5m. Một đoạn bờ biển dài khoảng 15m có nước nổi bọt trắng, bốc mùi khó chịu. Nước biển nhuộm màu đục sau khi nước thải tràn ra.

Mặc dù, các trạm bơm của nhà máy xử lý nước thải đã hoạt động hết công suất nhưng nước thải cùng nước mưa vẫn phá tung nắp cửa xả, tuồn ra biển.

Điều đáng nói, tình trạng nước thải chảy ra bờ biển du lịch khi có mưa lớn thường xuyên xảy ra tại đây, khiến nhiều người bức xúc. Thấy cảnh tượng này, một số người dân và du khách đã không dám xuống tắm biển, vì sợ ô nhiễm.

Kinh hoàng nhìn nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối lại ồ ạt đổ ra biển Đà Nẵng sau mưa - Ảnh 5.
Kinh hoàng nhìn nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối lại ồ ạt đổ ra biển Đà Nẵng sau mưa - Ảnh 6.

Tình trạng này thường xuyên xảy ra khiến người dân và du khách lo lắng, bức xúc.

Được biết, dọc tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Trường Sa (thuộc quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà) đang có 9 hệ thống cống xả dẫn ra biển. Do hệ thống thoát nước đang gom chung nước mưa và nước thải nên mỗi khi trời mưa, bờ biển thu hút đông khách du lịch này lại xuất hiện tình trạng nước thải chưa qua xử lý chảy tràn ra.

Đầu tháng 3, Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch xử lý thoát nước trên địa bàn, hoàn thành trong năm 2019. Trong đó khu vực ven biển phía đông quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn sẽ được xây dựng thêm các công trình thoát nước, tổng kinh phí 2.450 tỷ đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14