Kinh hãi nam thanh niên nhét cặp nhíp vào niệu đạo 4 năm trời mà không hay biết

HH, Theo Helino 13:27 17/10/2019

Một thanh niên 22 tuổi gần đây đã đến phòng cấp cứu ở Ả Rập Saudi vì một lý do rất bất thường: Anh ta thừa nhận đã nhét cặp nhíp vào niệu đạo từ 4 năm trước.

Theo một báo cáo tháng 5/2019 trong Báo cáo về Bệnh đường tiết niệu Urology Case Reports, các bác sĩ tham dự không chỉ ngạc nhiên về vị trí của chiếc nhíp dài đến 7.6cm trong niệu đạo không khiến nam thanh niên này xuất hiện rõ ràng các triệu chứng.

Chia sẻ với các bác sĩ, nam thanh niên cho biết mình không hề bị đau ốm, ớn lạnh, sốt hoặc vấn đề bất thường trong việc tiểu tiện. Tất cả đều không có dấu hiệu chứng tỏ có vật lạ bên trong cơ thể của anh. Nam thanh niên cũng không giải thích thêm làm thế nào, vì sao chiếc nhíp lại chui tọt bên trong niệu đạo…

Kinh hãi nam thanh niên nhét cặp nhíp vào niệu đạo 4 năm trời mà không hay biết - Ảnh 1.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, một cặp nhíp kim loại được đặt gần phía trước của niệu đạo (ống dẫn tiểu và xuất tinh ở nam giới). Điều đáng ngạc nhiên là bàng quang của người đàn ông không có dấu hiệu đau và có thể mở niệu đạo bình thường.

Việc loại bỏ nhíp là không dễ dàng. Đưa bệnh nhân được gây mê toàn thân trong phòng phẫu thuật, các bác sĩ đã cố gắng loại bỏ chúng mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào bên trong. Nhưng có một vấn đề lớn: đầu mở của nhíp có thể làm rách lỗ niệu đạo.

Để giải quyết vấn đề này, một trợ lý bác sĩ phẫu thuật đã giữ chặt nhíp trong suốt quy trình mà trong phẫu thuật gọi là kỹ thuật áp lực bên ngoài. Các bác sĩ đã phải tạo áp lực 2 bên dương vật để giữ cho 2 đầu nhíp dài dính chặt vào nhau trong khi đẩy chiếc nhíp này ra khỏi dương vật, vì trong quá trình di chuyển, 2 đầu nhíp nhọn sắc có thể gây tổn thương cho niệu đạo. Bệnh nhân đã tỉnh táo sau ca phẫu thuật và đã đi tiểu thành công mà không cần đặt ống thông tiểu, mạnh khỏe trở về nhà.

Kinh hãi nam thanh niên nhét cặp nhíp vào niệu đạo 4 năm trời mà không hay biết - Ảnh 2.

Để giải quyết vấn đề này, một trợ lý bác sĩ phẫu thuật đã giữ chặt nhíp trong suốt quy trình mà trong phẫu thuật gọi là kỹ thuật áp lực bên ngoài.

Việc loại bỏ nhíp từ niệu đạo là một trường hợp không phổ biến nhưng không phải là chưa từng có trước đó. Một cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ để lấy 70 hạt từ tính ra khỏi niệu đạo hồi đầu năm 2019, theo một bài báo trên tờ South China Morning Post, chính là trường hợp khiến nhiều người phải bàng hoàng.

Một số trường hợp là kết quả của tai nạn hoặc chấn thương. Một số nghiên cứu trường hợp trên Tạp chí Thần kinh học Quốc tế cho biết, những bệnh nhân khác có thể chèn dị vật vào niệu đạo vì tò mò, bị bệnh tâm thần... Có người cho rằng, nhiều khả năng thanh niên này cho nhíp vào niệu đạo để tăng kích thích trong khi thủ dâm . Một số người thường làm điều này do thuốc kích dục, say rượu hay có vấn đề về tâm thần.

Kinh hãi nam thanh niên nhét cặp nhíp vào niệu đạo 4 năm trời mà không hay biết - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng, nhiều khả năng thanh niên này cho nhíp vào niệu đạo để tăng kích thích trong khi thủ dâm.

Nhiều bệnh nhân trong những trường hợp này ngại tìm kiếm sự chăm sóc y tế vì xấu hổ. Một báo cáo trường hợp trong Y học khẩn cấp đề nghị rằng những bệnh nhân có vật chèn vào niệu đạo nên được chuyển đến bác sĩ tâm thần để đối phó với bất kỳ cảm giác tội lỗi, lo lắng hoặc triệu chứng nào của bệnh tâm thần.

Bệnh nhân trong trường hợp này đã được chuyển đến bác sĩ tâm thần, nhưng anh ta đã từ chối giấy giới thiệu và cũng đã từ chối tiếp cận chăm sóc ngoại trú.

Nguồn (Source): Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm