KINGDOM mùa 2: Máu me hơn, kinh dị đến rùng mình màn đảo chính bằng quân bài "zombie Điện hạ"

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 17:04 13/03/2020

Mùa 2 của "Kingdom" đã khắc phục được những điểm yếu cũng như phát huy thêm thế mạnh của phần trước đó.

Sau cả năm dài chờ đợi thì Kingdom (Vương Triều Xác Sống) mùa 2 cũng đã lên sóng. Sau thành công của mùa đầu tiên, Netflix đã đầu tư mạnh hơn vào phần máu me, bạo lực và yếu tố kinh dị. Đồng thời, nhiều bước tiến, nút thắt mới về mặt nội dung cũng đã xuất hiện.

Trailer Kingdom 2

Cho những ai đã quên hoặc chưa xem, Kingdom lấy bối cảnh vương triều Choson của Triều Tiên, 3 năm sau cuộc chiến chống Nhật xâm lược lần thứ 2 (1592-1598). Lúc này, đức vua bỗng nhiên biến thành xác sống bởi một lí do bí ẩn. Đại thần Cho Hak Ju (Ryu Seung Ryong) cùng con gái là Vương hậu (Kim Hye Jun) nhân cơ hội này để chiếm ngôi. Nhận thấy điều chẳng lành, thái tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) cùng cận vệ trung thành Moo Young (Kim Sang Ho) trốn khỏi thành.

Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 2.

Thái tử Lee Chang

Từ đây, họ phát hiện ra dịch bệnh xác sống đã bùng phát và bắt đầu lây lan ra cả nước. Lee Chang cùng với sự giúp đỡ của y sĩ Seo Bi (Bae Doo Na), chàng kiếm khách Yeong Shin (Kim Sung Kyu), cựu đại thần Ahn Hyeon (Heo Joon Ho) phải đối đầu với quân đoàn zombie khát máu và sự truy sát của cha con họ Cho. Sang phần phim mới, mùa đông kéo đến giúp bầy xác sống không còn phải trốn tránh ánh sáng mặt trời nữa.

Tuyến phòng thủ của Lee Chang nhanh chóng sụp đổ khiến họ phải rút về cố thủ thành Sangju. Trong khi đó, Seo Bi cùng tuần phủ Beom Pal (Jeon Seok Ho) trở về kinh đô. Cô nhanh chóng bị Cho Hak Ju bắt giữ vì những kiến thức về xác sống. Về phần Vương hậu, ả cũng đã tiết lộ cái thai là giả và ráo riết săn tìm trẻ em để ngồi vào vị trí thế tử. Cuộc chiến chống zombie đã gian nan thì những âm mưu chốn hoàng cung còn thảm khốc hơn.

Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 3.

1. Tiếp tục đề cao yếu tố kinh dị, máu me

Mùa 2 của Kingdom tiếp tục đẩy yếu tố kinh dị và máu me lên một tầm cao mới. Ngay từ tập đầu tiên, cuộc tử chiến phòng thủ Sangju đã khiến khán giả sởn tóc gáy bởi sự tàn bạo của xác sống và bất lực của con người. Sự tuyệt vọng hiện rõ khi những chiến binh dày dặn kinh nghiệm của Ahn Hyeon nay cũng phải bỏ chạy bán sống bán chết. Những lần tưởng chừng đã thoát nạn, họ lại nhanh chóng bị một đàn xác sống khác tấn công.

Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 4.

Chúng gần như xuất hiện khắp mọi nơi và chẳng thể nào bị cản phá. Những màn cắn xé, chém giết trở nên tàn khốc hơn gấp bội. Lương thực cạn kiệt dần còn zombie thì ngày một đông hơn. Nỗi sợ hãi bắt đầu len lỏi đến cả những cấp cao nhất trong giới lãnh đạo. Tình cảnh của cả nước Triều Tiên chỉ cách hàm răng đầy máu và đói khát của xác sống trong gang tấc.

Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 5.

2. Hé lộ nguồn gốc xác sống cùng âm mưu hoàng cung

Sau phần đầu tiên chỉ mang vai trò giới thiệu, loạt âm mưu hoàng cung đã trở nên thâm sâu và khó đoán hơn trước. Vương hậu Cho bề ngoài thì cấu kết với cha để chiếm ngôi nhưng bên trong cũng ngấm ngầm nuôi giấu những bí mật riêng. Các đại thần trong triều cũng bắt đầu có sự rạn nứt và ấp ủ âm mưu khác. Bên cạnh cuộc chiến với xác sống đang lan ra khắp cả nước thì việc tranh đoạt vương quyền trong Kingdom cũng đang nóng và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, nguồn gốc của zombie cũng được hé lộ từ rất sớm khi Cho Hak Ju và Ahn Hyeon buộc phải sử dụng thứ vũ khí sinh học này để chống lại cuộc xâm lăng của Nhật Bản. Qua đó, chúng bắt nguồn từ một loại thảo dược và hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng một loại thuốc có nguồn gốc cây cỏ khác. Đây chính là chi tiết then chốt của cả loạt phim.

Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 7.

3. Loạt nhân vật có nhiều biến chuyển hơn

Ở mùa đầu tiên, Lee Chang tỏ ra khá bị động trong cuộc chiến. Anh chỉ biết trốn chạy khỏi sự săn đuổi của nhóm thích khách cũng như ra sức bảo vệ người dân mà thôi. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra âm mưu của họ Cho cùng sự thật về vua cha, nhân vật của Joo Ji Hoon có nhiều sự thay đổi trong tính cách. Chàng thế tử bắt đầu biết phản kháng và tàn nhẫn hơn đối với kẻ thù.

Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 8.
Review cực nóng KINGDOM Mùa 2: Máu me và kinh dị hơn, loạt âm mưu hoàng cung bắt đầu lộ diện - Ảnh 9.

Đây là bước ngoặc đối với Lee Chang và cả loạt phim. Ngoài ra, loạt nhân vật như Vương hậu Cho, Seo Bi, Yeong Shin hay thậm chí là tuần phủ "vô dụng" Beom Pal cũng có những vai trò riêng. Đặc biệt, mùa phim thứ hai tập trung khá nhiều thời lượng để khắc họa câu chuyện quá khứ cùng tính cách của tuyến phản diện Cho Hak Ju.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem Kingdom 2 chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nhìn chung, Kingdom mùa 2 có sự tiến bộ vượt bậc cả về chất lượng hình ảnh lẫn nội dung so với phần phim trước đó. Phim hiện đang phát sóng trọn bộ 6 tập trên Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm