8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền?

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 13/03/2020

Những nhân vật trong Tầng Lớp Itaewon là biểu trưng của những người trẻ thời đại mới, với sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường, đã yêu là yêu đến cùng.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) không chỉ là câu chuyện đầy hấp dẫn xoay quanh quá trình Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) đưa quán nhậu Danbam trở thành chuỗi nhà hàng nhượng quyền đầy thành công để trả thù ông chủ Jang (Yoo Jae Myung) của tập đoàn Jangga mà còn là bức tranh vô cùng gần gũi về cuộc sống của những người trẻ trong xã hội hiện đại. Họ có thể gặp phải khó khăn, có thể vấp ngã, nhưng họ luôn ngập tràn sức sống, ý chí và ước mơ. Mỗi nhân vật đều mang lại nguồn cảm hứng vô cùng to lớn đến với người xem thông qua biết bao lời thoại giàu ý nghĩa, và đó là lí do vì sao bộ phim có sức lan tỏa mạnh mẽ đến vậy.

1. Tôi không nghĩ (thành công) dễ, khó cũng được. Một mình tôi thì khó, nhưng tôi có các cậu mà (Park Sae Ro Yi)

Khác với nhiều nam chính khác, Park Sae Ro Yi hiểu rõ những khuyết điểm về cả gia thế lẫn kĩ năng của bản thân, đó là lí do vì sao anh có một niềm tin rất lớn dành cho những người bạn của mình. Bởi Park Sae Ro Yi biết, chỉ cần có họ ở bên thì những khiếm khuyết rồi cũng sẽ được bù đắp.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 1.

2. Con khác mẹ. Con thông minh và giỏi giang. Và con có thể đạt được cả tình yêu lẫn thành công. Con không dựa hơi ước mơ của kẻ khác. Con cũng không gánh vác ước mơ của mẹ. Con làm chủ bản thân mình. Đó mới là cuộc đời con. Con sẽ thành công, vì con giỏi hơn mẹ nghĩ nhiều (Jo Yi Seo)

Bên trong vỏ bọc bất cần, ương bướng, Jo Yi Seo thực chất luôn bị kiềm hãm bởi những kì vọng mà mẹ dành cho cô. Như bao người trẻ khác, "điên nữ" của chúng ta cũng phải đối mặt với áp lực phải trở nên xuất sắc, phải có công việc ổn định, phải khiến cho đấng sinh thành tự hào. Để cuối cùng sau bao đắn đo, lo nghĩ, cô gái trẻ quyết định dứt bỏ tất cả cơ hội trước mắt để làm lại cuộc đời của mình, theo cách đường của chính mình.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 2.

3. Tự do là khi lời nói, hành động của tôi có ảnh hưởng, để không ai có thể động tới tôi và người của tôi. Cho dù là sự bất công, hay ai đi nữa cũng không thao túng được tôi. Chủ thể chính của cuộc đời tôi đương nhiên là tôi, với đức tin vô giá của riêng tôi, làm con người thì phải sống theo đức tin, tôi muốn sống như vậy (Park Sae Ro Yi)

"Sống là phải có đức tin" - đó là điều mà Park Sae Ro Yi đã được cha dạy, cũng là điều anh luôn tự nhủ bản thân trước mọi khó khăn, trở ngại. Luôn tin vào lẽ phải và không ngừng đấu tranh cho đức tin của mình để những người xung quanh có thể sống một cách hạnh phúc, đó là cách anh chủ Danbam chiếm lấy cảm tình từ khán giả.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 3.

4. Từ bỏ gì chứ. Làm sao có thể từ bỏ được? (Park Sae Ro Yi)

Có lẽ điều mà Park Sae Ro Yi khiến khán giả cảm phục nhất, chính là tinh thần không bao giờ khuất phục. Dù đối thủ có mạnh thế nào, hiểm ác ra sao, anh chàng đều hiên ngang bước tiếp, chiến đấu hết mình. Đó là tinh thần người trẻ ngày nay: Quyết không bao giờ bỏ cuộc!

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 4.

5. Cố gắng bỏ qua chỉ một lần? Lần cuối cùng? Rồi còn bao nhiêu lần nữa. Đúng là trong giây lát sẽ thoải mái, nhưng cái một lần ấy sẽ làm con người thay đổi (Park Sae Ro Yi)

Trước đây, Park Sae Ro Yi mong muốn trở thành cảnh sát với lý tưởng về sự trung thực, liêm chính đầy mạnh mẽ. Đó là lí do vì sao dù phải đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ quán vĩnh viễn, anh chàng cũng quyết không che giấu những sai phạm của mình. Vì điều đó là trái với đức tin của anh.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 5.

6. Đừng đánh giá về giá trị của tôi. Cuộc đời tôi bây giờ mới thật sự bắt đầu. Và tôi muốn gì thì sẽ làm cái đó (Park Sae Ro Yi)

Mồ côi, chỉ tốt nghiệp cấp 2, có tiền án hình sự, cuộc đời của Park Sae Yo Ri đắng ngắt. Nhưng không vì thế mà anh chàng từ bỏ, vì với anh, tù tội không phải là kết thúc, và cuộc sống sau khi bước ra khỏi khung sắt mới thực sự bắt đầu.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 6.

7. Tình yêu có phải chuyện kinh doanh đâu? Tình cảm không phải thứ cho và nhận (Park Sae Ro Yi)

Có thể Park Sae Ro Yi là một kẻ ngốc trong chuyện yêu đương, nhưng tình yêu của anh dành cho Soo Ah là chân thành và đầy lí trí. Anh hiểu cô gái mình yêu là ai, tính tình như thế nào, hoàn cảnh ra sao và luôn dành cho cô ấy một thế giới riêng đầy tôn trọng. Đó chính là cách yêu tốt nhất, hoàn hảo nhất mà một người có thể dành cho một người.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 7.

8. Dù tấm lòng của tôi không được báo đáp, tôi vẫn thích anh. Nhưng đừng bảo tôi ngừng thích anh hay từ bỏ tình yêu này. Trái tim tôi là của tôi. Anh không có quyền làm như vậy (Jo Yi Seo)

Trái với Park Sae Ro Yi, tình yêu Jo Yi Seo nồng nhiệt, bốc đồng, cố chấp hệt như cảm xúc của biết bao người trẻ lần đầu chạm phải thứ tình cảm đầy phức tạp này. Nhưng cách mà cô nàng ngốc nghếch, dám yêu dám chịu khiến mọi người chê cười ấy lại là điều không phải ai cũng có thể làm được.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 8.

Itaewon Class tiếp tục được phát sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC và phát sóng trên Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

8 câu thoại của Tầng Lớp Itaewon chứng minh tuổi trẻ bây giờ không phải dạng vừa đâu: Đừng bảo tôi từ bỏ thích anh, anh làm gì có quyền? - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: “Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc”

    Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.
  • Đọc thêm