Kiều nữ 8x cầm đầu đường dây ghi đề bị bắt cùng hàng trăm triệu đồng

Xuân Cường - H.A, Theo Phununews 20:50 22/06/2017

Đối tượng cầm đầu đường dây này là một phụ nữ, với hệ thống chân rết rộng và hoạt động vô cùng tinh vi.

Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng Võ Thị Mỹ Châu (sinh 1980, trú tại thôn 8, xã Hương An, huyện Quế Sơn), Nguyễn Thị Nhã Trúc (sinh 1981, trú khối phố Long Xuyên 3, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) và Lê Văn Phú cùng các tang vật là 300 triệu đồng, 10 điện thoại di động và một số tang vật khác liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc được thua bằng tiền dưới hình thức ghi bán số đề do đối tượng Võ Thị Mỹ Châu cầm đầu trực tiếp tổ chức ghi đề và giao cho các "chân rết" cùng tổ chức để hưởng tiền hoa hồng. Từ đầu tháng 5/2017 đến thời điểm bị bắt quả tang, đối tượng Châu đã tổ chức ghi bán số đề và nhận từ các "chân rết" với số tiền khoảng 800 triệu đồng.

Kiều nữ 8x cầm đầu đường dây ghi đề bị bắt cùng hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Thị Mỹ Châu (ảnh CQĐT).

Trong một diễn biến khác, một Tổ trinh sát hình sự khác của Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Lê Văn Phú (sinh 1967, trú khối phố Long Xuyên 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Kiều nữ 8x cầm đầu đường dây ghi đề bị bắt cùng hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án (ảnh CQĐT).

Qua đấu tranh, Phú khai nhận từ đầu tháng 5/2017 đến nay đã tổ chức ghi bán số đề với số tiền khoảng 500 triệu đồng, trong đó, nhiều tịch đề được Phú chuyển cho Châu để nhận 7% tiền hoa hồng, số tịch đề còn lại được Phú giữ lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày