Kiểm tra tử cung nữ giới có khỏe mạnh hay không thông qua 4 đặc điểm tốt khi đi tiểu vào buổi sáng

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 30/01/2022

Có rất nhiều cách để đoán biết tử cung của bạn có khỏe mạnh hay không, trong đó có cả cách kiểm tra đặc điểm nước tiểu vào buổi sáng của bạn.

Tử cung là nơi chịu trách nhiệm quan trọng trong việc thụ thai của nữ giới. Buồng trứng và tử cung đều rất gần nhau, thậm chí còn có đặc điểm mỏng manh như nhau nên khi chúng bị tổn thương, bạn sẽ gặp phải vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Để biết được tử cung của mình có khỏe mạnh hay không, hãy check qua 4 đặc điểm trong lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng sau đây. Nếu có đủ thì xin chúc mừng là tử cung của bạn rất khỏe mạnh.

Đi tiểu nhẹ nhàng, trơn tru

Đường sinh sản và tiết niệu của nữ giới khá gần nhau nên khi một khối u xuất hiện trong tử cung hoặc kèm theo các bệnh lý khác, bạn có thể cảm nhận được khi đi tiểu.

Thực tế, u xơ tử cung đang là căn bệnh mà nữ giới có nguy cơ gặp phải rất nhiều. Nếu u xơ phát triển dưới sừng tử cung, nó sẽ ảnh hưởng đến việc đi tiểu. Còn trong trường hợp nữ giới đi tiểu trơn tru vào buổi sáng thì hãy yên tâm là tử cung hoàn toàn khỏe mạnh và không gặp vấn đề gì cả.

Kiểm tra tử cung nữ giới có khỏe mạnh hay không thông qua 4 đặc điểm tốt khi đi tiểu vào buổi sáng - Ảnh 1.

Đi tiểu không ra máu

Bạn có thể loại trừ được hiện tượng này khi đang có kinh nguyệt, nhưng nếu không ở trong kỳ "rớt dâu" mà vẫn có hiện tượng đi tiểu ra máu thì đó không phải hiện tượng bình thường chút nào. Nhiều khả năng, bạn đang có sỏi ở đường tiết niệu và mạch máu ở màng nhầy của đường tiết niệu chính là nguyên nhân khiến nước tiểu có màu đỏ.

Trong trường hợp bình thường, nước tiểu nên có màu vàng nhạt và có độ trong. Khi nước tiểu có màu đỏ, có thể bạn đang gặp vấn đề bất thường trong đường tiết niệu hoặc đường sinh sản.

Kiểm tra tử cung nữ giới có khỏe mạnh hay không thông qua 4 đặc điểm tốt khi đi tiểu vào buổi sáng - Ảnh 2.

Nước tiểu không có mùi

Đường sinh sản và tiết niệu của nữ giới dày hơn nam giới, do đó dễ đi kèm với tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng cơ quan sinh dục, đặc biệt là khi nữ giới đang trong kỳ kinh nguyệt. Do sức đề kháng và khả năng miễn dịch của họ không tốt nên dễ làm âm đạo mở rộng, khiến vi khuẩn và virus có cơ hội xâm nhập. Khi đường tiết niệu hoặc đường sinh sản bị vi khuẩn và virus xâm nhập, nước tiểu thường sẽ phát ra mùi khó chịu nhất định.

Kiểm tra tử cung nữ giới có khỏe mạnh hay không thông qua 4 đặc điểm tốt khi đi tiểu vào buổi sáng - Ảnh 3.

Đi tiểu không bị đau buốt rát

Khi đường tiết niệu hoặc đường sinh dục bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus, nó có thể làm đường tiết niệu nữ bị đỏ, sưng và đau ở đường sinh dục. Đi kèm với đó sẽ là cảm giác nóng rát ở vùng tiết niệu. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải tìm tới sự trợ giúp từ bác sĩ hoặc người có chuyên môn chứ không nên tự điều trị tại nhà.

Kiểm tra tử cung nữ giới có khỏe mạnh hay không thông qua 4 đặc điểm tốt khi đi tiểu vào buổi sáng - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm