Kiểm tra nhà hàng đồ nướng đột xuất, cảnh sát chứng kiến cảnh rùng mình, nhanh chóng đưa ra quyết định khiến dư luận "nức lòng"

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:27 12/02/2022

Chỉ vài phút sau khi đến kiểm tra đột xuất nhà hàng này, thanh tra đã phát hiện cảnh tượng rùng mình không thể diễn tả thành lời.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng bán thịt nướng ở khu vực phía Bắc thành phố London (Anh). Đây bị coi là một hành động gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng và cần có biện pháp xử lý nghiêm.

Theo tờ The Sun, một khách hàng đến ăn tại nhà hàng này đã bí mật báo với chính quyền địa phương về việc phát hiện có gián trú ẩn trong nhà hàng thịt nướng có tên Ponders End Keybab ở Phố High ở Ponders End, phía Bắc London, vào tháng 8 năm 2020.

Hồ sơ tại Tòa án sơ thẩm Highbury Corner cho biết, sau đó, những quan ngại của anh ta đã được xác nhận bởi các quan chức địa phương. Bởi lẽ, họ đã cử thanh tra trực tiếp đến kiểm tra để rồi chính họ cũng bị sốc.

Kiểm tra nhà hàng đồ nướng đột xuất, cảnh sát chứng kiến cảnh rùng mình, nhanh chóng đưa ra quyết định khiến dư luận nức lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh nhà hàng thịt nướng gây phẫn nộ trong dư luận ở thành phố London

Chỉ vài phút sau khi bước vào nhà hàng, họ đã tìm thấy những con gián bò dọc theo sàn nhà, tường và trần nhà. Họ cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy sâu bọ xuất hiện ở các khu vực chuẩn bị và cất giữ thực phẩm, và thậm chí đã tìm cách chui vào bên trong các gói thực phẩm, theo George Savva, Ủy viên Hội đồng Enfield, một trong các thành viên của hội đồng cấp phép kinh doanh. Ông nói: “Thực sự đáng kinh tởm và nhà hàng này đã để chúng hoành hành đến mức không kiểm soát được”.

Kiểm tra nhà hàng đồ nướng đột xuất, cảnh sát chứng kiến cảnh rùng mình, nhanh chóng đưa ra quyết định khiến dư luận nức lòng - Ảnh 2.
Kiểm tra nhà hàng đồ nướng đột xuất, cảnh sát chứng kiến cảnh rùng mình, nhanh chóng đưa ra quyết định khiến dư luận nức lòng - Ảnh 3.

Hình ảnh những con gián trong khu chế biến thực phẩm của nhà hàng

Tiếp đó, nhà hàng này bị buộc phải đóng cửa trong vài tuần cho đến khi các viên chức hội đồng tái thanh tra để kiểm tra các vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

Nhưng đến ngày 1/3/2021, Đội An toàn thực phẩm đến nhà hàng này để tiến hành kiểm tra vệ sinh thực phẩm và phát hiện chuột chạy tự do trong khu vực bảo quản thực phẩm.

Cả Giám đốc công ty, ông Kazim Recber, và công ty chủ quản của nhà hàng là trách nhiệm hữu hạn EBM Catering Ltd đều bị buộc tội vì để côn trùng hoành hành ở nơi chế biến thực phẩm. Bản thân ông Kazim Recber đã bị kết án 15 tội danh vì không kiểm soát được vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Trong phiên toàn xét xử diễn ra hồi đầu tháng 2 mới đây, công ty EBM Catering Ltd và giám đốc Kazim Recber bị phạt tổng cộng là 4.241 bảng Anh (gần 100 triệu đồng).

Đại diện nhà chức trách địa phương, ông George Savva, cho biết: “Các nhân viên An toàn Thực phẩm của chúng tôi đã tìm thấy gián trong vòng vài phút sau khi đến hiện trường và tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy chúng đã chui vào các gói thực phẩm, khu vực chuẩn bị thực phẩm và khu vực bảo quản. Số lượng gián khổng lồ gây nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng và sự hiện diện của chúng được kết hợp bởi các hoạt động vệ sinh không phù hợp với bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn và phân gián được tìm thấy trong các khu vực chuẩn bị và lưu trữ thực phẩm.

Hơn nữa, sau khi nhà hàng phải đóng cửa để dọn dẹp, chúng tôi lại phát hiện thấy một ổ chuột, điều này cho thấy họ không có khả năng kiểm soát tình hình và chúng tôi quyết định truy tố vì lợi ích của công chúng".

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/kiem-tra-nha-hang-do-nuong-dot-xuat-canh-sat-chung-kien-canh-rung-minh-nhanh-chong-dua-ra-quyet-dinh-khien-du-luan-nuc-long-20220211182513346.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm