Kiếm hơn 2,54 nghìn tỷ đồng, siêu sao bóng rổ phá sản sau khi "vung tiền" mua 140 mảnh đất, trở thành cây ATM cho bạn bè

Tô Diệp, Theo TTVH 07:14 05/01/2023

Cầu thủ này luôn có 4-5 xe hơi trong gara và sở hữu bộ sưu tập đồng hồ đắt tiền.

Antoine Walker đã trở thành siêu sao bóng rổ từ khi còn rất trẻ. Nhờ những thành công đó, Antoine Walker có mức thu nhập rất cao, và sở hữu khối tài sản lên tới 108 triệu đô la (hơn 2,54 nghìn tỷ đồng). Nhưng vào năm 2010, anh đã phải nộp đơn xin phá sản chỉ sau 2 năm nghỉ hưu.

Antoine Walker từng chia sẻ với CNNMoney: "Tôi nghĩ rằng mình đã sẵn sàng trong khía cạnh tài chính và chuẩn bị đủ cho cuộc sống sau này. Song, thật buồn khi thấy những người làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của họ và rồi đánh mất tất cả chỉ sau 2-3 năm".

Kiếm hơn 2,54 nghìn tỷ đồng, siêu sao bóng rổ phá sản sau khi vung tiền mua 140 mảnh đất, trở thành cây ATM cho bạn bè - Ảnh 1.

Antoine Walker

Trên thực tế, từ mức lương béo bở đến thời điểm chạm đáy tài chính, siêu sao bóng rổ này đã có thói quen chi tiêu vô cùng lãng phí. Cũng giống như nhiều ngôi sao thể thao khác, thay vì nghĩ về tương lai, anh đã tiêu xài hoang phí vào xe hơi, đồ trang sức và nhà cửa. "Tôi không nhận ra tính nghiêm trọng trong cách tôi tiêu tiền sau 1 năm tham gia các giải đấu. Nhưng tôi thật sự không lo lắng về điều đó bởi vì tiền cứ liên tục đổ vào tài khoản của tôi", Antonie Walker chia sẻ.

Tuổi thơ của Antoine Walker khá khó khăn đặc biệt trong câu chuyện tiền bạc, do vậy anh muốn bạn bè và gia đình cũng được hưởng sự giàu có của bản thân. Antoine Walker đã giúp đỡ khoảng 30 người bằng cách cho tiền một cách vô tội vạ và không quan tâm họ đã chi tiêu vào khoản nào. "Tôi đã cho bạn bè bất kỳ thứ gì họ muốn và chiều chuộng họ. Cuối cùng, tôi trở thành chiếc ATM của những người xung quanh trong suốt sự nghiệp thi đấu".

Kiếm hơn 2,54 nghìn tỷ đồng, siêu sao bóng rổ phá sản sau khi vung tiền mua 140 mảnh đất, trở thành cây ATM cho bạn bè - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, anh cũng có 1 cuộc sống vô cùng xa hoa khi trong nhà luôn đậu 4-5 chiếc ô tô đắt tiền như Bentley, Maybach và Mercedes Benz. Anh cũng sở hữu bộ sưu tập đồng hồ vô cùng đắt tiền. Đồng thời, Antoine Walker không bao giờ mặc đồ thiết kế riêng lần thứ 2 khi xuất hiện trước công chúng.

Hơn thế nữa, siêu sao bóng rổ này cũng thua một số tiền lớn khi đánh bạc, nhiều nguồn tin cho rằng anh "nghiện" cờ bạc. Song, Antoine Walker khẳng định đây không phải là nguyên nhân chính khiến anh suy sụp tài chính và các phương tiện truyền thông đã thổi phồng quá mức.

Có lẽ "chất xúc tác" khiến cho siêu sao này rơi vào tình trạng "không xu dính túi" là những sai lầm trong đầu tư. Trước cuộc Đại suy thoái toàn cầu năm 2009, anh đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực BĐS, mua đến 140 mảnh đất rồi bị cuốn vào tình trạng khủng hoảng. Antoine Walker chia sẻ rằng anh đã sở hữu rất nhiều BĐS trong giai đoạn xây dựng, chưa phát triển và chưa có khả năng sinh lời.

Kiếm hơn 2,54 nghìn tỷ đồng, siêu sao bóng rổ phá sản sau khi vung tiền mua 140 mảnh đất, trở thành cây ATM cho bạn bè - Ảnh 3.

Không những thế, Antoine Walker đã vô tình đưa danh mục đầu tư tài chính cá nhân của mình làm tài sản thế chấp. Cuối cùng, anh bị buộc phải trả lại khoảng 20 triệu đô la cho các ngân hàng. Siêu sao bóng rổ có cố vấn tài chính riêng để giúp đỡ trong quản lý chi tiêu và đưa ra các quyết định đầu tư. Tuy nhiên, với bản tính ngạo mạn, Antoine Walker đã làm theo ý mình và cho rằng không phải nghe theo lời khuyên của bất kỳ ai. Antoine Walker đã phải nộp đơn xin phá sản vào năm 2010.

Theo CNBC, CNNMoney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm