Nhận 59 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú "vung tiền" thuê 350 người giúp việc, xây biệt thự nghỉ dưỡng cho con gái rồi phá sản

Tô Diệp, Theo TTVH 21:53 28/12/2022

Do thói quen chi tiêu không kiểm soát, Jocelyn Wildenstein đã phải nộp đơn phá sản và sống bằng khoản trợ cấp.

Jocelyn Wildenstein được các trang tin thời đó miêu tả là "miêu nữ" vì vẻ ngoài giống mèo 1 cách khác thường. Bà trở thành nữ tỷ phú khi nhận một trong những khoản tiền sau ly hôn lớn nhất mọi thời đại, khoảng 2,5 tỷ đô la (khoảng 59 nghìn tỷ đồng) và 100 triệu đô la/ năm (hơn 2,3 nghìn tỷ đồng) trong suốt 13 năm. Jocelyn Wildenstein cũng được sinh ra trong 1 gia đình tầng lớp trung lưu danh giá có nền tảng tài chính vững chắc.

Dù vậy, bà vẫn nhanh chóng phá sản và phải sống nhờ 900 đô la (khoảng 21,5 triệu đồng) từ trợ cấp An sinh xã hội. "Tôi không có việc làm và thu nhập duy nhất của tôi là khoản An sinh xã hội. Tôi thường tìm đến bạn bè và gia đình để thanh toán các chi phí của mình".

Nhận 59 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vung tiền thuê 350 người giúp việc, xây biệt thự nghỉ dưỡng cho con gái rồi phá sản - Ảnh 1.

Jocelyn Wildenstein

Khoản nợ hàng tỷ

Trước đó Jocelyn Wildenstein nắm giữ tài sản khổng lồ, có thể kể đến 1 căn hộ rộng lớn trị giá 11,75 triệu đô la trong Trump World Tower (Tháp Trump) ở Manhattan, New York, và 1 chiếc Bentley đời 2006 hiện trị giá 35 nghìn đô la.

Tuy nhiên, các khoản nợ của bà cũng rất cao. Chúng bao gồm hơn 300 nghìn đô la tiền nợ các luật sư và công ty luật khác nhau. Bà nợ 4,6 triệu đô la khi mua căn hộ và sau đó nó đã bị tịch thu như là tài sản thế chấp. Tổng cộng, bà nợ khoảng 6,3 triệu đô là của 16 cá nhân và tập thể. Bên cạnh đó, vào cuối năm 2016, Jocelyn Wildenstein chia sẻ bà đã hết sạch tiền khi không còn nhận được khoản trợ cấp từ quỹ tín thác của chồng cũ.

Nhận 59 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vung tiền thuê 350 người giúp việc, xây biệt thự nghỉ dưỡng cho con gái rồi phá sản - Ảnh 2.

Bà thường xuất hiện trong những bữa tiệc sang chảnh cùng những món đồ xa xỉ

Lối chi tiêu xa hoa

Trước khi ly hôn, vì muốn hài lòng sở thích của chồng cũ về loài động vật họ mèo, Jocelyn Wildenstein đã từng chi 2,7 triệu đô la cho khoảng 10 cuộc thẩm mỹ. Bà nghiện phẫu thuật thẩm mỹ đến mức khi toà án đưa ra quyết định Jocelyn Wildenstein không được dùng 2,5 tỷ đô la từ cuộc ly hôn với chồng cũ để phục vụ mục đích làm đẹp.

Nhận 59 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vung tiền thuê 350 người giúp việc, xây biệt thự nghỉ dưỡng cho con gái rồi phá sản - Ảnh 3.

Mặt Jocelyn Wildenstein biến dạng theo thời gian

Theo Vanity Fair, Jocelyn Wildenstein có thói quen chi tiêu cho xa xỉ phẩm lên tới 1 triệu đô la/ tháng. Những khoản mua sắm xa hoa có thể kể đến chiếc váy Chanel trị giá 350 nghìn đô la, 10 triệu đô la trang sức. Bà phải trả một hóa đơn điện thoại cao ngất ngưởng lên tới 60 nghìn đô la/ năm. Hơn thế nữa, Jocelyn Wildenstein có 1 đội giúp việc với số lượng nhân sự nhiều đến mức khó tưởng tượng, 350 người. Bà cũng không ngại chi mạnh tay 3,5 triệu đô la chỉ để xây biệt thự cho con gái nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, Jocelyn Wildenstein cho rằng những rắc rối về tiền bạc bản thân phải gánh chịu không phải là kết quả của việc chi tiêu quá mức mà bởi vì niềm tin đã bị lợi dụng. Một vài tài sản bà sở hữu như bức tranh của Diego Velázquez hóa ra là đồ giả mạo, cũng như một tác phẩm nghệ thuật của Cézanne được định giá thấp hơn mong đợi.

Nhận 59 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vung tiền thuê 350 người giúp việc, xây biệt thự nghỉ dưỡng cho con gái rồi phá sản - Ảnh 4.

Bức ảnh chưa qua chỉnh sửa của Jocelyn Wildenstein vào năm 2020

Jocelyn Wildenstein trải qua nhiều giai đoạn khó khăn khi bị kiện, bị tịch thu nhà và nợ thẻ tín dụng. Bà đã bị bắt 2 lần vì vị hôn phu thân thiết của mình là Lloyd Klein. Dù vậy, người ta vẫn thấy bà xuất hiện với một chiếc túi xách sang trọng, áo khoác lông sang chảnh hoặc nhẫn kim cương 32 cara trong khi đi dạo phố.

Theo NY Post, Money

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày