Từ người vô gia cư phải ngủ trên ghế công viên đến triệu phú đô la, mua nhà tặng từng thành viên trong gia đình

Tô Diệp, Theo TTVH 21:08 03/01/2023

Người đàn ông vô gia cư ngủ trên ghế đá công viên, sống nhờ bánh mì kẹp thịt giờ đã trở thành triệu phú tự thân.

Nick Mocuta đã chuyển đến Mỹ từ Romania ở tuổi 21 mà không có gì ngoài số tiền ít ỏi 500 đô la (11,7 triệu đồng), món quà của bà. Lúc đó, Nick Mocuta là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh. Cho đến khi bước sang tuổi 37 tuổi vào năm 2021, Nick Mocuta đã tặng nhà cho mỗi thành viên trong gia đình chỉ sau 8 năm bắt đầu kinh doanh.

Từ người vô gia cư phải ngủ trên ghế công viên đến triệu phú đô la, mua nhà tặng từng thành viên trong gia đình - Ảnh 1.

Nick Mocuta

Lớn lên, Nick Mocuta cũng giống như nhiều người khác, có ước mơ lập nghiệp tại đất nước có nhiều cơ hội rộng mở như Mỹ. Mặc dù không thông thạo tiếng Anh, anh vẫn quyết tâm bắt đầu cuộc sống mới tại TP Los Angeles đắt đỏ và trở nên thành công hơn nhưng hành trình của anh không theo kế hoạch.

Không thể tìm được một căn hộ phù hợp với túi tiền ít ỏi của mình cũng như không có bất kỳ ai thân quen nơi đây, Nick Mocuta đã ngủ ở trên ghế trong công viên. Cú sốc văn hoá đầu tiên của anh là bắt taxi vào thành phố với giá 100 đô la, bằng ⅕ số tiền bà cho lúc anh rời quê hương. Với số tiền ít ỏi còn lại trên đất Mỹ, anh mua 1 chiếc bánh mì kẹp thịt với giá 1 đô la tại McDonald's và đề nghị nhân viên không thêm phô mai để tránh bị tính thêm phí.

Từ người vô gia cư phải ngủ trên ghế công viên đến triệu phú đô la, mua nhà tặng từng thành viên trong gia đình - Ảnh 2.

Anh đã từng phải ngủ trong công viên

Cuối cùng, anh đã tìm được những công việc lặt vặt như phụ đỗ xe ô tô. Trong vài tháng tiếp theo, trình độ tiếng Anh được cải thiện, cuối cùng Nick Mocuta đã có được giấy phép kinh doanh bất động sản và bắt đầu công việc chính thức đầu tiên của mình. Sau đó, vào năm 2013, anh quyết định thử bán đồ điện tử nhập khẩu trên eBay và chỉ trong vòng 6 tháng, anh đã kiếm được 3.000-4.000 USD/ tháng (hơn 70 - 94 triệu đồng). Nick Mocuta quyết định bỏ công việc môi giới chuyển sang làm thương mại điện tử toàn thời gian.

"Tôi lớn lên trong một gia đình, bố là kế toán và mẹ là giáo viên nên tôi chỉ chú trọng học hành trong quá trình lớn lên. Nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi di cư sang Mỹ với khát khao cháy bỏng đạt được nền tảng tài chính tốt hơn. Tôi luôn nghĩ rằng hình thức trực tuyến là tương lai và tôi muốn trở thành một phần của nó", anh nói.

Giờ đây, anh là chủ sở hữu của nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang web như Amazon và Walmart. Nick Mocuta đã kiếm được 40 triệu đô la (hơn 940 tỷ đồng) doanh thu và cũng có hàng trăm mối quan hệ đối tác với khách hàng. Bên cạnh đó, anh sở hữu 100 căn hộ trên khắp nước Mỹ và Romania, sở hữu 4 chiếc xe hơi sang trọng.

Từ người vô gia cư phải ngủ trên ghế công viên đến triệu phú đô la, mua nhà tặng từng thành viên trong gia đình - Ảnh 3.

Sở hữu nhiều siêu xe

Nick Mocuta chia sẻ: "Tôi nghĩ một trong những lý do giúp bản thân thành công đó là không sợ thất bại, chỉ sợ mình không đủ cố gắng. Tôi rất kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi thất bại 7 lần, và đứng lên 8 lần. Bên cạnh đó, tôi yêu thích công việc của mình, làm việc tại nhà với chiếc máy tính xách tay cùng wifi mạnh, và có thể kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào tôi muốn". Nick Mocuta chia sẻ rằng anh sẽ luôn biết ơn 500 đô la từ bà của mình.

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày