Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không?

Hạ Linh, thiết kế: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:29 12/08/2021

Loại trà sữa trân châu đang sốt xình xịch trên mạng những ngày qua có hương vị thế nào? Liệu có thể làm vơi bớt cơn thèm trà sữa của các tín đồ hay không?

Một trong những ảnh hưởng rõ rệt của dịch Covid-19 là việc các hàng quán phải tạm thời đóng cửa. Điều này khiến cho các tín đồ ăn uống nói chung, đặc biệt là các "con nghiện trà sữa" nói riêng cảm thấy rất luyến tiếc. Thế nhưng "trong cái khó, ló cái khôn", dân tình cũng nghĩ ra đủ các món ăn khác nhau có thể tự làm tại nhà cũng như "truy tìm" các sản phẩm thay thế tạm thời các món đồ ăn ngoài hàng. Và cũng từ đó mà "cơn sốt" trà sữa trân châu tự pha đã ra đời.

Dạo một vòng các trang mạng xã hội gần đây, chúng ta sẽ thấy không ít các bài đăng giới thiệu, review những loại trà sữa trân châu tự pha tại nhà với mức giá phải chăng mà hương vị được cho là không hề kém cạnh trà sữa ngoài hàng.

Đó là những "lời đồn" về các loại trà sữa này, thế nhưng sự thật thì có được như vậy hay không? Mua loại trà sữa này có "đáng đồng tiền bát gạo"? Hãy xem ngay màn review thật nhất về những loại trà sữa này nhé!

Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không?

1. Trà sữa Wings

Đây được xem là loại trà sữa tự pha hot nhất nhì mạng xã hội trong thời gian gần đây với 2 hương vị được nhiều người từng thử là hồng trà sữa và nhài sữa. Trong đó, trà sữa Wings vị hồng trà với chiếc hộp màu xanh dường như "chiếm sóng" mạng xã hội nhiều hơn cả.

Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không? - Ảnh 3.

Trong mỗi hộp trà sữa Wings sẽ có 5 set, tương đương với 5 cốc. Mỗi set này gồm có gói trà sữa, gói nước đường và gói trân châu trắng. Ngoài ra, bên trong hộp còn kèm theo một chiếc cốc giấy nhỏ có định lượng là 100ml, dùng để đong nước khi pha, giúp cho hương vị được chính xác nhất, thơm ngon nhất theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các bước pha 1 cốc trà này được in rõ trên bao bì, rất dễ hiểu và dễ thực hiện: Đầu tiên bạn đổ trà vào cốc, thêm 100ml nước nóng, khuấy đều rồi cho gói nước đường, thêm đá, thêm gói trân châu là xong. Khá dễ dàng để có ngay 1 cốc trà sữa đúng không?

Xét về cảm quan, có thể thấy rằng màu trà rất chân thật, không khác trà sữa mua ngoài hàng là mấy. Trân châu trắng tuy có hơi ít, nhưng ở mức giá 13k/cốc thì cũng tạm coi là hợp lý. Điều gây bất ngờ nhất có lẽ chính là hương vị của trà sữa bởi nó không hề thua kém trà sữa mua ngoài hàng. Mùi trà đậm, rõ ràng, dễ dàng cảm nhận được ngay. Những hạt trân châu trắng mang lại cảm giác thân quen như khi order trà sữa ở hàng, ăn giòn sần sật, rất vui miệng.

Giá mỗi hộp trà sữa Wings như vậy là 65k (tương đương 13k/set, mỗi set pha được 1 cốc). Hiện nay, sản phẩm này có bán ở một số hệ thống siêu thị hoặc các ứng dụng giao hàng trực tuyến hoặc bán online trên mạng xã hội...

Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không? - Ảnh 6.

2. Trà sữa Hillway

Trà sữa tự pha Hillway thật ra đã có mặt trên thị trường khá lâu rồi, tuy nhiên thời gian gần đây, cùng với "cơn sốt" trà sữa tự pha mùa giãn cách thì rất nhiều người mới thử uống.

Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không? - Ảnh 7.

Loại này thì chỉ có 2 gói trong mỗi set thôi, đó là gói trà và gói trân châu. Cách pha cũng không khác biệt là mấy, chúng ta sẽ đổ trà vào cốc, thêm 50ml nước nóng (vì không có cốc đong nên phải tự định lượng), sau đó khuấy đều, thêm đá rồi đổ gói trân châu vào. So với trà sữa Wing thì mỗi cốc Hillway sẽ hơi ít hơn một chút, nếu thêm nhiều nước hơn sẽ khiến trà sữa bị nhạt đi bớt.

Trà của Hillway thì béo ngậy vị sữa hơn một chút, màu cũng nhạt hơn, tuy vậy mùi sữa cũng không át mùi trà mà vẫn cảm nhận được hương vị trà dịu nhẹ. Trân châu theo như hình quảng cáo là trân châu đen, tuy nhiên không phải loại dẻo như chúng ta hay mua ngoài hàng. Nó cũng giòn giòn sần sật như trân châu trắng, chỉ khác là màu cam đậm, khá giống với màu của trân châu hoàng kim. Dù ăn trâu châu có hơi khác so với tưởng tượng nhưng vẫn ngon và nhìn cũng đẹp mắt.

Ngoài hương vị trà truyền thống, trà sữa Hillway còn có thêm các lựa chọn khác là trà sữa dâu, trà sữa xoài. Mỗi hộp này có giá 35k - 50k tuỳ nơi bán. Như vậy, tính ra thì mỗi cốc trà sữa này có giá chỉ khoảng 7k - 10k mà thôi. Tương tự như các loại trà sữa tự pha khác, bạn có thể dễ dàng mua được ở một số hệ thống siêu thị, ứng dụng giao hàng trực tuyến hoặc bán online trên mạng.

Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không? - Ảnh 10.

Với 2 loại trà sữa này, mỗi loại lại có điểm đặc sắc riêng, nhưng đều có hương vị khá ổn. Xét về cả hương vị cũng như giá tiền, độ phổ biến thì có thể chấm mỗi loại đều được 8/10 điểm. Mùa giãn cách mà thèm trà sữa thì bạn có thể thử nhé!

*Lưu ý: Những đánh giá trên là cảm nhận của cá nhân người viết. Bạn có thể thử và chia sẻ thêm các cảm nhận riêng của mình nhé!

Kiểm chứng lời đồn về loại trà sữa trân châu tự pha HOT nhất mùa dịch: Có thật sự ngon và đáng tiền không? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm