Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot

Ngọc Xuân, Theo Helino 11:11 17/08/2019

Mì gói, mít sấy, bánh dừa... đều là món mà phần đông người Việt chẳng mấy ai ăn và khoe nhưng người Hàn lại rất thích và thường xuyên chụp ảnh check-in đấy.

Có một sự thật là dường như giới trẻ Hàn Quốc ưa chuộng món Việt cũng nhiều như giới trẻ Việt ưa chuộng các món ăn Hàn Quốc vậy. Nếu như ở Việt Nam, các bạn trẻ thường xuyên check-in với nào bingsu, tteokbokki, mì ăn liền kiểu Hàn, các loại bánh kẹo Hàn... thì ở Hàn Quốc cũng thế. Dạo một vòng trên Instagram của các bạn trẻ Hàn Quốc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy quá trời các loại bánh, kẹo, các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao. 

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 1.

Người Hàn rất hay chụp ảnh các món ăn Việt và đăng lên Instagram.

Nếu không tin, mời kiểm chứng các món Việt được người Hàn ưa chuộng bằng các hashtag sau đây:

베트남코코넛과자 (Đồ ngọt từ dừa của Việt Nam)

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 2.

Với hashtag 베트남코코넛과자 (Đồ ngọt từ dừa của Việt Nam), bạn sẽ tìm được vô số các món bánh kẹo từ dừa bao gồm kẹo dừa Bến Tre, đến bánh dừa nướng Thái Bình. Đặc biệt, món bánh dừa nướng Thái Bình với vỏ màu xanh lá cây có vẻ được ưa chuộng hơn cả. Không hiểu vì sao món này nổi tiếng đến thế, nhưng rõ ràng là nó "thống lĩnh" chiếc hashtag này.

베트남커피 (Cà phê Việt Nam)

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 4.

Cà phê Việt Nam được người Hàn yêu thích lắm, việc này có thể được chứng minh qua hơn 70.000 kết quả thu lại từ hashtag #베트남커피 (Cà phê Việt Nam) trên Instagram. Đây là từ khoá các bạn trẻ Hàn thường dùng mỗi khi uống cà phê ở Việt Nam, vào quán cà phê Việt Nam hay uống cà phê phong cách Việt và thậm chí là sử dụng các sản phẩm cà phê đóng hộp, đóng gói.

베트남라면 (Ramyeon Việt Nam)

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 6.

Gọi là "Ramyeon Việt Nam", nhưng thực ra đây là hashtag chỉ chung các loại mì ăn liền thương hiệu Việt. Bạn có lẽ sẽ bất ngờ khi thấy thương hiệu mì "quốc dân" dành cho hội sinh viên, học sinh mỗi khi "viêm màng túi" Hảo Hảo xuất hiện cực kì nhiều trên các tài khoản Instagram của các bạn trẻ Hàn. Đương nhiên là cũng có nhiều thương hiệu mì khác ngoài Hảo Hảo, song không thể phủ nhận là Hảo Hảo vẫn nổi tiếng nhất nhì, không chỉ riêng tại Việt Nam.

비폰쌀국수 (Phở Vifon)

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 8.

Sau mì, phở ăn liền Vifon là cái tên "thống trị" hashtag phở của người Hàn. Thậm chí họ còn gọi tên chỉ điểm hẳn thương hiệu "Vifon". Việc người Hàn Quốc thích phở đã chẳng còn là chuyện gì lạ, khi mà cứ 10 sao Hàn sang Việt Nam lại có 9 người nói rằng mình thích ăn phở, có người thích đến mức về Hàn mở riêng quán phở (XIA Junsu), có người lại nửa đêm nửa hôm lén ra ngoài ăn (Rosé BLACKPINK).

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 9.

Thế nhưng, điều không ngờ là đến phở ăn liền mà người Hàn cũng cực kì yêu thích. Chàng game thủ Liên Minh Huyền Thoại người Hàn nổi tiếng giới Esport là Kim "PraY" Jongin đã từng nói trong một buổi livestream là anh rất thích món phở ăn liền, và nếu fan còn đắn đo không biết nên tặng gì cho đội tuyển game thì có thể tặng món này (sau đó có fan đã tặng anh chàng hẳn một thùng phở).

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 10.

Game thủ nổi tiếng người Hàn mê phở ăn liền Việt Nam.

Vậy nên, có thể nói rằng người Hàn thích phở ăn liền cũng không kém giới trẻ Việt mê mẩn các món mì ramyeon của Hàn Quốc đâu.

티포 (Tipo)

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 11.

Tipo là một thương hiệu bánh ngọt Việt Nam, với dòng bánh trứng Tipo đang được giới trẻ Hàn yêu thích và được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị cũng như các website bán lẻ Hàn Quốc. Chỉ cần tìm hashtag #티포, bạn sẽ thấy hình ảnh món bánh trứng cực kì quen thuộc với chữ tiếng Việt được nhiều bạn trẻ Hàn săn đón.

Kiểm chứng độ hot của món Việt trên Instagram giới trẻ Hàn với loạt hashtag hot - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm