Khuyến cáo phòng dịch Covid- 19 dành cho đối tác Grab 2 bánh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/03/2020

Trong thực tế, khi lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh, người tiêu dùng có xu hướng chọn dịch vụ di chuyển GrabBike vì thông thoáng và tiện lợi.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên khắp thế giới và Việt Nam. Theo các chuyên gia dịch tễ, những ca dương tính mới tại Việt Nam hoàn toàn nằm trong dự đoán từ trước và chính quyền cùng với Bộ Y tế đã có những kịch bản đối phó. Các giải pháp của chính quyền cho thấy sự tích cực trong công tác khoanh vùng khu vực có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì vậy đối tác Grab 2 bánh không nên quá hoang mang, nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm phòng tránh bệnh cho bản thân cũng như bảo vệ cộng đồng.

Trong thực tế, khi lo ngại về sự lây lan dịch bệnh, người tiêu dùng có xu hướng chọn dịch vụ di chuyển GrabBike vì thông thoáng và tiện lợi. Dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood cũng được đông đảo nhiều người lựa chọn để hạn chế đến đi đến những hàng quán và nơi đông người. Vì vậy, các Đối tác tài xế Grab 2 bánh càng nên lưu ý hơn và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn dưới đây.

*Các hướng dẫn này đã được Grab tham khảo hướng dẫn của Bộ Y tế, WHO và tham vấn ý kiến chuyên môn của các chuyên gia dịch tễ đầu ngành để đúc kết nên các bạn có thể yên tâm thực hiện.

a. Trước khi hoạt động:

● Giữ gìn sức khỏe bản thân, nếu thấy sốt, ho, khó thở phải chủ động cách ly, không cố gắng nhận chuyến xe và tiếp xúc với khách hàng, đồng nghiệp, đến ngay cơ sở y tế thăm khám và báo cho Grab.

● Chuẩn bị vật dụng cần thiết để phòng dịch bệnh trong quá trình vận hành như: Nước uống, khăn giấy, khẩu trang, dung dịch vệ sinh tay, túi đựng rác…

● Vệ sinh xe máy, lau chùi mũ bảo hiểm Grab, túi giữ nhiệt GrabFood, túi giao hàng GrabExpress và điện thoại bằng dung dịch sát khuẩn.

b. Khi hoạt động:

● Luôn đeo khẩu trang y tế đúng cách khi lái xe và đến những khu vực đông người.

● Rửa tay và lau chùi điện thoại, mũ bảo hiểm Grab, túi giữ nhiệt GrabFood, túi giao hàng và xe thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn đạt chuẩn trước và sau khi chở khách, giao thức ăn, giao hàng hóa.

● Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy, ống tay áo. Tránh đưa tay lên miệng, mắt, mũi.

● Không khạc nhổ bừa bãi, nên vứt rác (đặc biệt là khẩu trang đã sử dụng) đúng nơi quy định.

● Không tái sử dụng khẩu trang, quần áo.

● Không nhận giao động vật hoang dã.

● Trường hợp khách hàng là đối tượng có biểu hiện dịch bệnh có tiếp xúc với Đối tác khi nhận thức ăn, hàng hóa hoặc ngồi sau có chạm vào người Đối tác. Đối tác nên thay áo khoác Grab hoặc áo thun Grab dự phòng và thăm khám tại các cơ sở y tế.

c. Sau khi hoạt động

● Tắm rửa, thay quần áo thường xuyên.

● Đựng quần áo bẩn trong túi kín, giặt sạch, không mặc lại quần áo đã sử dụng.

● Ngủ đủ giấc, ăn thức ăn chín, không tiếp xúc với động vật hoang dã.

Bản infographic đính kèm là những hướng dẫn quan trọng, cần thiết nhất. Các đối tác tài xế 2 bánh hãy lưu trữ trong điện thoại và ghi nhớ để thực hiện nhé!

Khuyến cáo phòng dịch Covid- 19 dành cho đối tác Grab 2 bánh - Ảnh 1.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lynk Lee: "Tôi không thể lấy vợ nữa. Tôi là nữ và phải lấy chồng!"

    Lynk Lee thẳng thắn chia sẻ những câu hỏi liên quan đến giới tính, cách ăn mặc, xưng hô...
  • Đọc thêm