Công an Bình Thuận điều tra hành trình của nữ bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 34

PV (TỔNG HỢP), Theo Nhịp Sống Việt 17:09 14/03/2020

Ngày 14/3, Công an Bình Thuận phải vào cuộc điều tra hành trình và việc tiếp xúc của nữ bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 với người khác.

Liên quan đến nữ bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 biểu hiện không trung thực trong khai báo, thông tin trên Zing.vn, ngày 14/3, đại tá Đào Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết cơ quan này đã vào cuộc điều tra hành trình của bệnh nhân này.

Đại tá Nghĩa cho biết công an đã đến những nơi có thông tin bệnh nhân này đã tiếp xúc để điều tra. "Đã có điều tra sơ bộ, chúng tôi đang kiểm tra lại để báo cáo cho Tỉnh ủy", ông Nghĩa nói.

Công an Bình Thuận điều tra hành trình của nữ bệnh nhân siêu lây nhiễm số 34  - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân số 34 ở Bình Thuận

Trước đó, báo Thanh niên dẫn nguồn thông tin điều tra dịch tễ được Sở Y tế Bình Thuận công khai thì BN 34 không nhớ rõ mình tham quan ở địa điểm nào của New York và Washington (Mỹ). BN khai cũng không tiếp xúc với ai có biểu hiện ho khi tham quan. Khi xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thì đi thẳng về nhà bằng xe riêng, "không ghé đâu". Trong 8 ngày ở nhà, BN 34 khai "chỉ ở nhà, rất ít ra công ty". Khi ra công ty thì "chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên bán hàng tại công ty".

Do vậy, ban đầu danh sách F1 chỉ có 14 người, sau đó lên 17 người, rồi 18 người và đến ngày 12.3 là 21 người.

Đến nay trong lời khai của BN 34 cũng khẳng định từ sân bay Tân Sơn Nhất đi thẳng về nhà bằng xe riêng, chỉ ở nhà, rất ít ra công ty, chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên bán hàng tại công ty. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, bệnh nhân số 34 có tiếp xúc với nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH TOTO VIệt Nam chi nhánh TP HCM.

Theo đó, một số nhân viên kinh doanh của chi nhánh đã gặp mặt trực tiếp với nữ bệnh nhân này trong khoảng 20 phút tại cửa hàng ở Bình Thuận vào ngày 3/3, nhưng không tiếp xúc trực tiếp như bắt tay. Tối cùng ngày, nhóm nhân viên này ăn tối cùng một số người thân của bệnh nhân.

Trao đổi thông tin với Zing.vn, ông Đình Viết Hùng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, cho hay bệnh nhân thứ 34 khai nhận có tiếp xúc với hơn 40 người. Ngành y tế tiếp tục làm việc với bệnh nhân này để người này cung cấp thêm.

Trước đó, lãnh đạo Sở Y tế cho biết bệnh nhân thứ 34 khai rất ít thông tin về những người đã tiếp xúc, nên cơ quan này đã đề nghị công an vào cuộc xác minh.

Công an Bình Thuận điều tra hành trình của nữ bệnh nhân siêu lây nhiễm số 34  - Ảnh 3.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm