Không ngờ ý tưởng tiết kiệm phần xương cá ngừ lại tạo ra một món ăn độc đáo thế này đây

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 20/05/2018

Món ăn đã mang đến một trải nghiệm độc đáo cho thực khách từ cách thưởng thức đến hương vị mới lạ của chúng.

Cá ngừ là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và thường xuất hiện trên những bàn tiệc sushi. Người sành ăn hẳn không ai mà chưa từng thưởng thức những lát cá ngừ sống đem đến hương vị tươi ngon nhất. Nhưng với cách ăn tự cạo thịt cá trên miếng xương cá ngừ thì lại là một kiểu vô cùng độc đáo mà không phải ai cũng từng thử qua.

Món ăn này ở Nhật có tên gọi là Maguro Nakaochi, được các vị đầu bếp phát hiện ra từ ý tưởng sử dụng lại những bộ xương cá ngừ. Thông thường, để phục vụ thực khách các nón sashimi hay sushi thì những phần ngon nhất và đầy thịt như lườn hay bụng cá sẽ được chọn và bỏ xương. Nhưng đối với những con cá có kích thước lớn thì phần thịt trong xương vẫn còn nhiều và chất lượng không kém gì thịt nên đã được sử dụng để tạo ra món Maguro Nakaochi này.

Không ngờ ý tưởng tiết kiệm phần xương cá ngừ lại tạo ra một món ăn độc đáo thế này đây - Ảnh 2.

Sự độc đáo trong cách ăn của món này đã khiến thực khách vô cùng thích thú. Hương vị này đã bay sang tận nước Mỹ và được phục vụ tại nhà hàng sushi sang trọng Mifune ở thành phố New York. Như một làn gió mới lạ thay thế cho những đĩa sushi quen thuộc, những miếng xương cá ngừ đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nhà hàng sẽ chọn phần xương còn lại của cá ngừ vây xanh vì chúng tươi ngon và kích thước to nên phần thịt sát xương sẽ nhiều hơn. Những miếng xương to dài và mang màu đỏ vô cùng kích thích sẽ được bày ra và kèm theo đó là vài lá rau, mù tạt, rong biển và nước chấm... thế là đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Đũa được thay bằng chiếc vỏ nghêu, chỉ cần cầm chặt và cậy dọc theo từng thớ xương để lấy ra phần thịt đỏ tươi. Sau đó cứ thưởng thức như một món sashimi hay bắt vị hơn là gói trong miếng rong biển và chấm cùng tương để thưởng thức. Sự tươi mới, ngon ngọt của từng miếng thịt cá còn nguyên vị biển sẽ đem đến một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Không ngờ ý tưởng tiết kiệm phần xương cá ngừ lại tạo ra một món ăn độc đáo thế này đây - Ảnh 4.

Nhiều thực khách đã cảm thấy vô cùng thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới mẻ này. Thay vì ngồi xem đầu bếp trổ tài thái cá thì họ có thể xắn tay lên và tự lóc thịt một cách chuyên nghiệp. Từng miếng thịt được tách ra trông vô cùng kích thích. Tuy chỉ là phần thừa nhưng chất lượng của món ăn được đánh giá là đạt mức hoàn hảo. Bởi vì nhà hàng luôn chọn loại chất lượng nhất, dù cho đó chỉ là bộ xương.

Mỗi phần ăn có kích thước to và nhiều nên thích hợp cho nhóm 5 - 6 người. Khi ăn sẽ vừa lóc thịt, vừa nhâm nhi và nhấm môi chút cay nồng của wasabi thì còn gì hấp dẫn hơn. Nhưng không phải lúc nào món ăn này cũng có sẵn mà bạn phải đặt trước và tuỳ thuộc vào hôm đó nhà hàng đã có đủ phần xương để phục vụ bạn hay không nhé!

Địa chỉ: 245E 44th Street, New York (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 11h30 - 14h30 và 18h - 23h

Giá: $40 (khoảng 920k)

Nguồn: Insider, Ny.eater...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày