Không muốn đợi chờ trong vô vọng thì hãy chủ động cắt đứt khi chàng có 9 dấu hiệu này

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 12:33 18/09/2017

Bởi vì 9 dấu hiệu này đã và đang tố cáo rằng chàng không còn yêu bạn nữa, tình yêu giữa hai người đã đến hồi kết thúc…

Dù chia tay là chuyện chẳng ai muốn, nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải chấp nhận một sự thật rằng: người ấy đã hết yêu chúng ta rồi. Là đàn ông, đôi khi họ không có đủ dũng khí để nói lời chia tay một cách trực tiếp, thay vào đó, họ nghĩ rằng việc dùng hành động để ngấm ngầm cho bạn hiểu là một liệu pháp an toàn hơn cả, khiến bạn ít tổn thương hơn cả.

Và để thực hiện liệu pháp an toàn đó (mặc dù sự thật không phải vậy), họ sẽ có một trong vài (hoặc tất cả) các biểu hiện sau:

1. Anh ấy không muốn chia sẻ mọi thứ với bạn nữa

Trước đây có bất cứ chuyện gì thì bạn cũng là một trong số những người đầu tiên được báo tin bởi anh ấy. Nhưng bây giờ thì không. Thậm chí có thể cả thế giới đều biết chuyện gì đã diễn ra, còn bạn lại lơ ngơ chẳng hề hay biết gì.

2. Anh ấy không thể rời mắt khỏi điện thoại

Anh ấy không vô tâm đến mức thể hiện sự vô duyên quá đà như thế đâu. Đây chính xác là hành động ngấm ngầm cho bạn biết anh ấy đã chán ngấy mối quan hệ hiện tại, và thay vì chủ động nói lời chia tay, anh ấy sẽ khiến bạn phát điên lên và nói ra điều đó trước.

Không muốn đợi chờ trong vô vọng thì hãy chủ động cắt đứt khi chàng có 9 dấu hiệu này - Ảnh 1.

3. Bạn luôn là người bắt đầu câu chuyện

Nếu trước đây người chủ động là anh ấy, thì bây giờ hoàn toàn ngược lại, người chủ động đa số là bạn. Bạn cũng cảm thấy có chút vấn đề đúng không? Và sự thật nói rằng vấn đề còn nghiêm trọng hơn bạn nghĩ đấy. Nếu không phải vì quá áp lực công việc hoặc có chuyện gì đáng kể, thì chắc chắn chàng đang ám thị cho bạn biết rằng chính mối quan hệ giữa hai người mới là có vấn đề.

4. Anh ấy chăm "làm đỏm" hơn bình thường

Nhưng lại không phải là để đi chơi hay hẹn hò với bạn, thật tiếc. Bạn sẽ thấy anh ấy thay đổi kiểu tóc, mua quần áo mới, xịt nước hoa thơm lừng và… rất hay cáo bận đi chơi hay hội họp. Chẳng cần bạn là cô gái nhạy cảm thì bạn cũng sẽ đọc vị được tình huống này rồi, đúng chứ?

5. Anh ấy quyết liệt phân chia rạch ròi tài chính

Thật ra vấn đề tình phí khi yêu nhau cũng không cần đặt quá nặng lên vai nam giới. Bạn hoàn toàn có thể "share" cùng chàng và hai người vẫn vui vẻ như thường. Nhưng sẽ không ổn chút nào khi chàng bắt đầu trở nên chi ly tính toán với bạn từng chút một, không chịu thua thiệt hay kém bạn một phân nào… Hẳn là chàng đang dự định đi nước rút rồi.

Không muốn đợi chờ trong vô vọng thì hãy chủ động cắt đứt khi chàng có 9 dấu hiệu này - Ảnh 2.

6. Anh ấy chẳng còn biết ghen tuông là gì

Còn yêu thì còn ghen, muôn đời nay vẫn là như vậy. Chỉ có điều là ghen ít hay ghen nhiều và thể hiện như thế nào mà thôi. Còn một khi đã không có vẻ gì quan tâm tới bạn, việc bạn qua lại với những anh chàng khác cũng không khiến anh ấy nổi máu ghen một chút nào, thì chắc không cần nói ra bạn cũng biết tình cảm của anh ấy đã nhạt phai rồi.

7. Anh ấy thiếu kiên nhẫn với bạn

Anh ấy tỏ ra nổi giận với bạn, hay cáu gắt và mắng mỏ bạn cho dù chỉ là những chuyện nhỏ xíu, thậm chí đôi khi lỗi lầm chưa chắc thuộc về bạn nhưng anh ấy cũng đổ hết lên cho bạn. Chà, có vẻ như anh chàng đang rất gấp rút muốn chia tay nhưng lại không muốn nói ra, nên mới dùng chiêu này để bạn cảm thấy hết sức chịu đựng và chủ động mở lời đấy!

8. Luôn lảng tránh khi nói chuyện tương lai

Đa số chúng ta khi yêu đều muốn hướng đến tương lai với người mà mình đã chọn. Bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng khổ nỗi, mỗi lần bạn đề cập đến chuyện tương lai là anh ấy lại lảng tránh, tìm cớ thoái thác hoặc câu giờ… Điều này thể hiện hai điều: một là anh ấy chưa thực sự chín chắn để nghĩ tới chuyện đường dài. Và hai là trong kế hoạch của anh ấy hoàn toàn không còn chỗ của bạn nữa.

9. Anh ấy luôn có quá nhiều bí mật với bạn

Bạn không được biết anh ấy đi đâu, làm gì, với ai. Bạn cũng không được biết anh ấy kết giao với những người bạn như thế nào. Thậm chí gia đình anh ấy bạn cũng chưa được gặp, nhà thì chưa tới… Bạn có chắc là anh ấy thực sự muốn nghiêm túc với bạn không? Khi mà những điều trên đáng lý ra bạn được quyền được biết chứ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày