Không mong gấu, cộng đồng mạng chỉ chờ “thính vàng”?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 04/01/2018

Những ngày gần đây, hàng loạt các Facebook fanpage đang rộ lên câu chuyện liên quan đến “săn vàng”. Có vẻ như ở thời khắc vừa bước sang năm mới, gấu không còn là từ khóa được ưu ái đề cập đến nữa, mà thay vào đó chính là vàng. Và tại sao lại là vàng?

“Săn vàng” nghe qua có vẻ như phù hợp với những năm thập niên 80 hơn là hiện tại, mà lại còn nở rộ trên cộng đồng mạng thì thật là đáng ngờ. Thế nhưng những đoạn post liên quan đến “1kg vàng”, “Tết có vàng mới hên”… lan truyền thời gian gần đây khiến thần dân mạng đứng ngồi không yên. Với tần suất xuất hiện dày đặc xuyên suốt một tuần qua, có thể nói “thính vàng” đang có sức hút không thể xem thường.

Góp phần thả thính vàng mở màn chính là “tổ ấm” Meomunden’s Sweethome. Có vẻ như chẳng đâu nặng về chế độ mẫu hệ như gia đình Mèo và Ngầu. Không chỉ tuyển chồng lo cho việc nhà để cân bằng cuộc sống, Mèo còn chẳng ngại ngần cướp đoạt tài sản của chồng. Mèo đã mở ra một kỷ nguyên mới về “công chồng của vợ” khiến chị em mạng nườm nượp hưởng ứng. Câu chuyện của cặp đôi này không chỉ dừng lại ở thông điệp “hãy chia sẻ công việc nhà với vợ” mà đã đi xa đến mức “chồng làm việc nhà, quà khuyến mại thì là của vợ”. Tuy nghe qua có phần chưa đúng lắm nhưng lại được chị em share liền tay, lên tiếng ủng hộ không ngớt.

Không mong gấu, cộng đồng mạng chỉ chờ “thính vàng”? - Ảnh 1.

Sau 2 ngày đăng tải, câu chuyện của vợ chồng Mèo – Ngầu nhận được 15k lượt tương tác và câu chuyện về 1kg vàng cũng từ đó tiếp tục được lan tỏa.

Tiếp chuyện “chồng đảm vợ được nhờ”, Chuyện Thằng F.A lại tiếp tục khẳng định rằng nếu bảo chuyện giặt giũ là của vợ thì đã xưa quá rồi. Nay, công việc cao cả đó hoàn toàn có thể được san sẻ cho các đấng ông chồng. Và đương nhiên nếu chồng đi làm – lương của vợ thì chồng giặt đồ - vàng cũng của vợ thôi!

Không mong gấu, cộng đồng mạng chỉ chờ “thính vàng”? - Ảnh 2.

Lại còn hăm dọa nếu không đủ 4kg vàng thì ngủ ngoài sân… thật áp lực quá!

Nhưng trước khi cưới được người chồng chịu cực chịu khổ giặt đồ tích vàng cho chị em chúng ta thì chúng ta phải lao vào hành trình săn hoàng tử đã. Cũng giống như tuyên ngôn của “gái ế” thời hiện đại rằng “muốn có hoàng tử hãy tự mình tìm lấy”, Tấm của nhà Thăng Fly đã vùng dậy tự nắm lấy và thậm chí tự tạo ra cơ hội cho mình. Lạc quan và yêu đời, Tấm khẳng định chuyện giặt đồ rồi mới được đi trẩy hội (và gặp được hoàng tử) chẳng có gì quá to tát để phải khóc than chờ Bụt cả. Nếu đối mặt với mọi việc bằng tinh thần lạc quan, sẵn sàng đối mặt khó khăn, chúng ta sẽ tìm ra được con đường tươi sáng… mà nếu may thì còn “hốt” được cả 1kg vàng. Đúng là nghề nào cũng mang lại được vinh quang, cả nghề giặt đồ! Và khi có tiền rồi, hành trình đến bên hoàng tử cũng không còn gì là khó khăn phải không chị em?

Không mong gấu, cộng đồng mạng chỉ chờ “thính vàng”? - Ảnh 3.

10k lượt thả thả like tim đồng tình với lý tưởng “tân thời” của nàng Tấm.

“Thính vàng” đã được thả khắp mạng xã hội khiến cả cộng đồng không thể ngồi yên. Được biết đây là chương trình khuyến mãi chào năm mới sung túc chưa từng có của nhãn hàng bột giặt OMO nhằm rải tài lộc, may mắn khắp muôn nơi trong dịp năm mới tết đến. Cụ thể, chương trình sẽ mang đến 1kg vàng 9999 đặc biệt dành cho người may mắn nhất tuần, cùng với 884 giải thưởng 1 triệu đồng tạo thành cơn sốt tiền vàng rơi không ngớt. Trong không khí năm mới hừng hực lại còn có cả lộc xuân như thế này thì ai lại muốn nằm ngoài cuộc vui chứ? Vàng là may mắn, vàng sẽ mang đến một năm đầy đủ, sung túc, vậy nên mình cứ phải lao vào săn vàng thôi! Đừng chần chừ, hãy đến siêu thị hoặc cửa hàng gần nhất mua OMO, rinh lộc xuân ngay và luôn!

Chương trình khuyến mãi “Mua OMO, có 888 cơ hội trúng 1kg vàng hoặc 1 triệu đồng” diễn ra từ ngày 08/12/2017 đến ngày 26/01/2018 dành cho tất cả các khách hàng khi mua sản phẩm: Bột giặt OMO sạch cực nhanh loại 4,5kg; Bột giặt OMO sạch cực nhanh loại 6kg; Bột giặt OMO tinh dầu thơm nồng nàn loại 4,1kg; Bột giặt OMO tinh dầu thơm nồng nàn loại 5,5kg; Bột giặt OMO tinh dầu thơm ngất ngây loại 4,1kg; Bột giặt OMO tinh dầu thơm ngất ngây loại 5,5kg. Nhập mã số và nhắn tin theo cú pháp “OMO_” gửi đến tổng đài tự động 6089. Đây là chương trình khuyến mãi lớn của OMO nhằm khai lộc đầu xuân bao gồm 884 giải trúng 1 triệu đồng và 4 giải thưởng đặc biệt mỗi tuần trúng 1kg vàng 9999. Đón xem chương trình quay số hàng tuần trên đài TodayTV vào lúc 18h30 các ngày: ngày 05/01/2018; ngày 12/01/2018; ngày 19/01/2018 và ngày 26/01/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm