Không lo mụn nhọt trên lưng nếu duy trì thường xuyên 5 nguyên tắc sau

Gà, Theo Helino 08:45 01/02/2019

Nếu bạn thường cảm thấy tự ti khi mặc những bộ váy hở lưng vì mụn nhọt xuất hiện quá nhiều thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để khắc phục chúng hiệu quả.

Thay ga giường thường xuyên

Ga giường của chúng ta nhìn qua thì có vẻ rất sạch sẽ kể cả khi bạn đã dùng tới vài tuần. Trên thực tế, chúng không hoàn toàn sạch như bạn tưởng mà thậm chí còn chứa hàng tá vi khuẩn. Do tấm trải ga giường của bạn có thể hấp thụ mồ hôi và dầu từ da. Sau đó, khi bạn nằm ngủ thì chúng lại càng có cơ hội bám vào lưng và gây ra tình trạng nổi mụn trên lưng. Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề này chính là chủ động giặt ga giường định kỳ 1 lần/tuần.

Không lo mụn nhọt trên lưng nếu duy trì thường xuyên 5 nguyên tắc sau - Ảnh 1.

Tẩy da chết trên lưng

Nếu bạn bị nổi mụn trứng cá trên lưng thì việc tẩy da chết cững có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này. Theo đó, các nốt mụn trên lưng sẽ dần được loại bỏ và trả lại cho bạn một làn da tươi sáng, khỏe mạnh hơn. Dù vậy, bạn cũng không nên tẩy da chết quá nhiều lần trong tuần sẽ dễ gây phản tác dụng không mong muốn.

Không lo mụn nhọt trên lưng nếu duy trì thường xuyên 5 nguyên tắc sau - Ảnh 2.

Không mặc lại quần áo cũ

Nhiều người hay có thói quen chủ quan là đồ mới mặc ra đường một lúc có thể treo lên và mặc thêm 1 - 2 lần nữa rồi mới giặt. Thế nhưng, khi chúng ta đổ mồ hôi nhiều thì bụi bẩn và mồ hôi sẽ tích tụ trên quần áo và trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên mặc lại quần áo đang mặc dang dở để ngăn ngừa vi khuẩn, gây nổi mụn trứng cá trên lưng.

Không lo mụn nhọt trên lưng nếu duy trì thường xuyên 5 nguyên tắc sau - Ảnh 3.

Ngâm mình trong bồn tắm

Nhiều người thường có thói quen tắm vòi hoa sen bởi chúng tiện lợi và không tốn thời gian xả nước như tắm bồn. Nhưng có một điều là, vòi hoa sen không thể giúp bạn làm sạch cơ thể hoàn toàn, đặc biệt là vùng lưng. Cũng chính điều này sẽ làm tăng cao nguy cơ phát sinh một loạt mụn trứng cá trên lưng. Do đó, bạn nên dành khoảng 15 phút ngâm mình trong bồn tắm khoảng vài lần một tuần để giúp làm sạch vùng lưng của mình hiệu quả hơn.

Không lo mụn nhọt trên lưng nếu duy trì thường xuyên 5 nguyên tắc sau - Ảnh 4.

Búi tóc lên cao

Tương tự như tóc mái, nếu bạn để xõa tóc sau lưng thì mụn trứng cá cũng sẽ có cơ hội hình thành ở khu vực này. Nguyên nhân là do tóc chưa được vệ sinh sạch sẽ, khi thả tóc sẽ làm vi khuẩn xâm nhập vào da, gây mụn trứng cá. Do vậy, nếu bạn sở hữu một mái tóc dài thì nên búi tóc cao để vùng lưng luôn được thông thoáng.

Không lo mụn nhọt trên lưng nếu duy trì thường xuyên 5 nguyên tắc sau - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm