Không làm chủ tốc độ, ô tô hất tung người lái xe máy lên kính chắn gió

PV, Theo VTV 08:26 24/10/2022

Clip do camera giám sát ghi lại cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên đường có ít phương tiện di chuyển. Sau khi được chia sẻ, đã có nhiều phỏng đoán khác nhau.

Lái xe không làm chủ tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông. Đặc biệt, khi chạy xe trên các cung đường nhỏ và khúc cua , người lái xe cần chú ý giảm tốc độ và quan sát để xử lý những tình huống bất ngờ.

Dù biết vậy nhưng những trường hợp tai nạn như tình huống trên vẫn thường xuyên xảy ra. Tình huống sau đây là một ví dụ.

Không làm chủ tốc độ, ô tô hất tung người lái xe máy lên kính chắn gió - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Theo hình ảnh trong clip, người điều khiển xe máy đang định sang đường nhưng khi phát hiện xe ô tô đang đi tới nên đã không vội sang đường mà tiếp tục cho xe đi thẳng. Tuy nhiên, tài xế ô tô không giảm tốc độ và dường như không phán đoán được tình huống, đã đâm thẳng vào phía sau xe máy, hất người đàn ông lên kính chắn gió ô tô.

Không làm chủ tốc độ, ô tô hất tung người lái xe máy lên kính chắn gió - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Nhiều ý kiến cho rằng quá khó lý giải cho cách xử lý của tài xế ô tô trong tình huống giao thông quá quý hiểm này. May mắn là người đi xe máy chỉ bị thương nhẹ sau va chạm. Có lẽ vì thấy đường vắng nên tài xế ô tô chủ quan.

Trong khi đó, người đi xe máy cũng có phần bất cẩn, ra đường rồi mới liếc nhìn phía sau, thay vì quan sát kỹ hai bên trước khi ra đường. Va chạm xảy ra là do bất cẩn từ cả hai phía. Đó cũng là cảnh báo khi tham gia giao thông.

Mỗi lái xe có ý thức, làm chủ tay lái là sẽ giảm được nguy cơ xảy ra va chạm khi đi đường, có như vậy mới tránh được tai nạn cho mình và cho người khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày