Không hoàn thành chỉ tiêu, giám đốc và các trưởng phòng bị phạt phải bò thành hàng trước mặt các nhân viên

Nhật Thành, Theo Helino 15:43 22/01/2020

Sự việc này đang bị cư dân mạng Trung Quốc lên án mạnh mẽ, nhiều ý kiến cho rằng những người này đã bị ép.

Một video mới đây đang được lan truyền trên mạng xã hội, quay lại cảnh các giám đốc và trưởng nhóm của một công ty nọ ở Trung Quốc đang phải bò thành hàng trước mặt tất cả đội ngũ nhân viên của mình. Theo một nguồn tin cho hay, vụ việc xảy ra ở tỉnh Cát Lâm, đây là hình phạt dành cho việc không hoàn thành mục tiêu đề ra và tất cả những thành viên trên đều chấp thuận thực hiện sự trừng phạt.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, vụ việc xảy ra tại một công ty ở thành phố Trường Xuân. Trong đoạn clip, tất cả các vị lãnh đạo đều phải chịu chung cảnh quỳ gối, lần lượt bò thành hàng. Được biết, bọn họ đều đã không đạt được KPI đã đặt ra vào giữa năm.

Các giám đốc và trưởng phòng phải lần lượt quỳ gối, bò thành hàng vì không đạt chỉ tiêu đã đề ra ở Trung Quốc

Có thể thấy cảnh nhân viên của công ty đứng xếp hàng để rồi lần lượt hạ hai đầu gối xuống và bắt đầu bò, từng người từng người một. Ngoài ra, họ còn phải hứng chịu tiếng ồn chát chúa từ loa, liên tục phát lên khẩu hiệu: "Tôi sẽ có trách nhiệm, tôi xin thề."

Trả lời trang Pear, một nhân viên cho biết rằng các giám đốc đã tình nguyện bị phạt. "Họ tự ý bò chứ không ai ép buộc cả và thậm chí là chẳng ai cản được." - người này nói thêm. Tuy nhiên, cư dân mạng xứ Trung cũng không hề thích thú trước hành động này, làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đã được dấy lên trên Weibo.

Họ phải bò trước mặt các nhân viên của mình, nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng các giám đốc này đã bị ép buộc làm như vậy

Một bình luận được nhiều lượt thích nhất nghi ngờ rằng các giám đốc đã bị buộc phải chịu hình phạt trên hình thức tự nguyện. Người này cho rằng có thể bọn họ còn cha mẹ già, con nhỏ phải chăm sóc...vì thế mà không thể để mất việc được.

"Gala tổng kết hàng năm sẽ là nơi bạn thấy mặt tối nhất của con người." - một người dùng bình luận. Ở Trung Quốc, những hình phạt kiểu như vậy không phải là hiếm, thậm chí nó còn được đem ra công khai.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm