Công ty gây phẫn nộ vì bắt nhân viên nhai cá sống, uống máu gà vì không đạt chỉ tiêu

Giang Bùi, Theo Helino 11:24 09/08/2019

Trước đây, công ty vật liệu xây dựng ở Quý Châu, Trung Quốc này cũng từng tổ chức hoạt động bắt nhân viên ăn những thứ như mướp đắng để tăng doanh số.

Ngày 7/8 vừa qua, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã truyền tay nhau một đoạn video quay lại cảnh nhân viên của một công ty ở Quý Châu ăn cá sống, uống máu gà tươi. Trong đoạn video, những nhân viên này đang truyền tay nhau những con cá chạch còn sống, cố gắng nhai, nuốt theo chỉ thị của lãnh đạo. Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động, những nhân viên này được yêu cầu cắn đứt con cá sống mới đạt yêu cầu. 

Công ty gây phẫn nộ vì bắt nhân viên nhai cá sống, uống máu gà vì không đạt chỉ tiêu - Ảnh 1.

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn video trên mạng xã hội Weibo.

Các nhân viên chuyền tay nhau cá sống, máu gà tươi để ăn. (Nguồn: The Paper)

Được biết, đây là một hoạt động do một công ty vật liệu xây dựng tổ chức vào ngày 4/8 vừa qua, nhằm mục đích thúc đẩy nhân viên do doanh số bán hàng không đạt yêu cầu. Ban lãnh đạo công ty cũng chia sẻ với tờ The Paper rằng, có 29 nhân viên không đạt doanh số bán hàng nên công ty đã tổ chức hoạt động này và mời một giáo viên bồi dưỡng tới điều hành chương trình. 

Chính giáo viên này đã mang cá sống, máu gà tươi tới cho các nhân viên tham gia. Ban lãnh đạo cho biết, trước kia công ty cũng từng tổ chức những hoạt động như thế này để thúc đẩy doanh số bán hàng của nhân viên, tuy nhiên chỉ dừng ở những thứ như mướp đắng. Sau khi vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự bất bình với cách làm của công ty này. Thay vì bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho nhân viên, công ty vật liệu xây dựng này lại sử dụng phương pháp man rợ, ép buộc nhân viên phải tham gia. 

Sự việc đang được chức trách huyện Độc Sơn, Quý Châu tiến hành điều tra làm rõ.

(Nguồn: The Paper)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm