Không giành nổi vé dự VCS Mùa Hè 2020, FTV Esports tuyên bố tan rã

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 03/05/2020

Vậy là lượt về VCS sắp tới đã không còn hấp dẫn khi "trùm lượt về" FTV Esports đã tuyên bố giải thể.

Vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2020 đã kết thúc với kết quả nhiều người không thể ngờ tới. VCS gọi tên 2 cái tên mới toanh tham dự giải mùa hè là OverPower Esports và Percent Esports sau một vòng thăng hạng tương đối vất vả.

Không giành nổi vé dự VCS Mùa Hè 2020, FTV Esports tuyên bố tan rã - Ảnh 1.

Những tưởng "trùm lượt về" hay "thần giữ cửa" VCS sẽ chắc suất tham dự giải mùa hè 2020 với những kết quả vô cùng khả quan ở những vòng đầu tiên, nhưng đường dài mới biết ngựa hay, FTV Esports để thua liên tiếp ở 2 trận đấu cuối cùng để trở về VCS và dành 2 suất đó cho OPG và PER. Điều gì đến cũng phải đến, ngay sau đó, FTV Esports chính thức nói lời tạm biệt với đấu trường LMHT chuyên nghiệp tại Việt Nam sau một thời gian dài thành tích bết bát.

Không giành nổi vé dự VCS Mùa Hè 2020, FTV Esports tuyên bố tan rã - Ảnh 2.

Quản lý của FTV Esports Trần Đức Viễn chính thức tuyên bố giải thể

Những danh hiệu như "trùm lượt về" hay "thần giữ cửa" VCS không đủ để FTV cố gắng níu kéo những cơ hội ở lại đấu trường chuyên nghiệp. Họ vẫn cần một cú hích lớn, đó chính là những thành tích để có tài trợ và duy trì hoạt động nhưng FTV đã không thể làm được điều đó vì tổng thành tích của họ quá bết bát. Thậm chí họ còn chưa bao giờ lên được top 4 từ khi mới tham gia VCS và còn thường xuyên "đội sổ" bảng xếp hạng.

Không giành nổi vé dự VCS Mùa Hè 2020, FTV Esports tuyên bố tan rã - Ảnh 3.

Bảng thành tích nghèo nàn của FTV

Sự tan rã của FTV là bài học quý giá dành cho các đội tuyển eSports tại Việt Nam. Nếu không nghiêm túc thi đấu thì sẽ không thể có thành tích, và khi không có thành tích thì không thể duy trì được một đội tuyển, giải thể sẽ là điều tất yếu.

Không giành nổi vé dự VCS Mùa Hè 2020, FTV Esports tuyên bố tan rã - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm