Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, "Sáng mắt chưa" của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh

TOBY, Theo Helino 11:44 03/08/2019

Trúc Nhân đã đem đến một hình ảnh đầy tích cực và văn minh cho cộng đồng LGBT qua MV "Sáng Mắt Chưa"

Chủ đề LGBT thực chất không phải là một chủ đề lần đầu được khai thác ở VPOP. Nhưng cách Trúc Nhân mạo hiểm khai thác đề tài này lại được đánh giá cao và lên thẳng top 4 trending Youtube Việt Nam, đơn giản vì đây là lần đầu LGBT được đưa lên MV vui vẻ và văn minh đến như thế.

KTP_9168

Không còn là những câu chuyện bi đát hay đẫm nước mắt nữa

Ở Vpop, hình ảnh đồng tính từ trước đến nay đã được nhiều ca sĩ lựa chọn để đưa vào MV, nhưng điểm chung đều là những câu chuyện bi thương đầy nước mắt. Làm cho người xem nhìn vào cộng đồng thế giới thứ 3 bằng một ánh mắt đầy thương cảm. Chính vì lẽ đó, ở những cách thể hiện như thế này, luôn là lý do cộng đồng LGBT chưa thể đủ sức "đứng lên" để tự tin mang về tiếng nói riêng cho mình.

Từ "Trăng Dưới Chân Mình" - Đức Tuấn...

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 1.

Trong MV "Trăng Dưới Chân Mình", ca sĩ Đức Tuấn đã nhập vai vào một người song tính (bisexual) có một tình yêu đầy ngang trái...

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 2.

Nhưng có lẽ như chàng trai đồng tính trong MV lại là người khổ tâm nhiều nhất khi chỉ dám thể hiện tình cảm với người mình thương một cách ầm thầm, lén lút..

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 3.

...cũng bởi vì anh cũng chỉ là người đến sau, lại chẳng được công nhận một cách "đường hoàng" trong cuộc tình của chính mình.

Đến "Màu Nước Mắt" của Nguyễn Trần Trung Quân...


Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 4.

Trong MV "Màu Nước Mắt" của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, câu chuyện về LGBT càng mang một màu sắc bi đát và đau đớn hơn gấp nhiều lần.

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 5.

Câu chuyện xoay quanh sự hy sinh bất chấp tất cả mọi thứ vì người mình yêu của nhân vật chuyển giới nam..

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 6.

Đến cuối cùng vẫn là sự đau thương và tiếc nuối đầy ám ảnh.

Nhưng với MV "Sáng Mắt Chưa" của Trúc Nhân, anh đã thay gam màu trầm buồn của những câu chuyện ở thế giới thứ 3 bằng những hình ảnh đầy sức sống, tươi trẻ. Cộng đồng LGBT đều được nhìn nhận một cách rất bình đẳng, rất văn minh, rất Trúc Nhân!


Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 7.

Lựa chọn đề tài LGBT nhưng câu chuyện của "Sáng Mắt Chưa" mang đến vô cùng vui tươi và văn minh.

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 8.

Không bi đát, không ủ dột, Trúc Nhân chỉ muốn truyền tải những thông điệp tích cực cho cộng đồng thế giới thứ 3.

SÁNG MẮT CHƯA? (MV) | TRÚC NHÂN (#SMC?)

LGBT - không "làm lố" hay "mua vui" rẻ tiền

Có một xu hướng khác khi khai thác LGBT trong giải trí: biến họ thành những thành phần làm lố, ghê gớm, õng ẹo với mục đích mua vui làm trò cười cho khán giả.

Nửa đầu của "Sáng Mắt Chưa" không phải là không khiến người xem lo lắng MV sẽ sa đà đi theo hướng khai thác sai lệch cũ kĩ này. Nhưng Trúc Nhân vô cùng thông minh và khéo léo khi đưa những tình tiết hài hước "phá bĩnh" đám cưới người yêu cũ ban đầu chỉ là một giấc mơ. Cuối cùng anh chàng lại ra đi một cách đầy văn minh trong tư thế ngẩng cao đầu. Rõ ràng, hình ảnh LGBT được Trúc Nhân khai thác qua MV "Sáng Mắt Chưa" đã bình đẳng hơn trong tình yêu cũng như trong xã hội hiện đại.

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 10.

Vẫn là cùng hội chị em..

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 11.

..cùng nhau phá bĩnh đám cưới người yêu cũ. Nhưng tất cả chỉ là một giấc mơ của Trúc Nhân.

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 12.

Nhưng thực tế thì vẫn đường hoàng chúc phúc cho cô dâu chú rể.

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 13.

Một chi tiết vô cùng văn minh, giúp khán giả nhìn nhận đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT.

Không éo le bi kịch, không làm lố mua vui, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân đưa cầu vồng lục sắc lên thẳng top trending đầy hạnh phúc và sang chảnh - Ảnh 14.

Sẽ luôn có sự bình đẳng trong cuộc sống, cho dù bạn là bất kì một giới tính nào! - Một thông điệp vô cùng tích cực cho cộng đồng LGBT.

Là một người thông minh và sáng tạo, Trúc Nhân lại một lần nữa ghi điểm khi khai thác một cách xuất sắc chủ đề đầy hấp dẫn nhưng khó nhằn. Cần gì phải éo le đẫm nước mắt, cần gì phải làm lố mua vui, LGBT vẫn có thể vui vẻ hân hoan vào thẳng Top Trending Việt Nam một cách văn minh và đầy lạc quan như thế.

Chia sẻ

Bình luận

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm