Không dừng ở Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch chính thức phát động phong trào #metoo trong showbiz Việt

HH, Theo Helino 18:33 14/05/2018

Phạm Lịch vừa chính thức đưa #metoo trở thành một chiến dịch bằng việc lập ra một trang fanpage riêng.

Phạm Lịch vừa đăng tải lên trang cá nhân một dòng chia sẻ mới kêu gọi sự tham gia của cộng đồng giải trí vào chiến dịch #metoo. Cô viết: "Câu chuyện rồi sẽ có hồi kết. Nhưng tội ác sẽ ngày một tinh vi hơn. Đừng im lặng. Cộng đồng có một sức mạnh vô hình. Like và share ủng hộ chiến dịch này nhé mọi người."

Á quân Thử thách cùng bước nhảy cũng dẫn đường link trang fanpage của chiến dịch #metoo cùng dòng nhắn nhủ: "Chúng ta có có quyền nhấn nút like một lần nữa để huỷ page này nếu nó đi lệch hướng với điều mọi người đang mong chờ. Vì câu chuyện hôm qua, vì ngày mai, vì những câu chuyện có thể sẽ tiếp tục xảy ra."

Không dừng ở Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch chính thức phát động phong trào #metoo trong showbiz Việt - Ảnh 1.

Hình ảnh đại diện trên trang fanpage của chiến dịch #metoo do Phạm Lịch phát động.

Hai tuần trước, Phạm Lịch đã làm showbiz dậy sóng khi tố cáo đích danh nam ca sĩ Phạm Anh Khoa "gạ tình" bằng những lời nói thô tục và hành động khiếm nhã trong thời gian tham gia chương trình "Trời sinh một cặp". Ba ngày sau đó, Phạm Anh Khoa lên tiếng phủ nhận trên trang cá nhân, tuyên bố những lời Phạm Lịch nói là vu khống, bôi nhọ.

Không dừng ở Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch chính thức phát động phong trào #metoo trong showbiz Việt - Ảnh 2.

Phạm Lịch làm rúng động showbiz vì là người đầu tiên dám đứng ra tố cáo đích danh chuyện quấy rối tình dục.

Ngay sau đó, nữ vũ công của vũ đoàn Bước nhảy - Lê Hoàng Nga My - lên tiếng tố Phạm Anh Khoa có những hành động gạ gẫm trái với chuẩn mực của người đàn ông đã có gia đình.

Sự việc được đẩy lên cao trào khi một stylist giấu danh tính tố cáo Phạm Anh Khoa từng tấn công tình dục cô cách đây 4 năm.

Vào chiều ngày 12/5, một đoạn video dài 40 phút ghi lại cuộc đối thoại giữa đại diện tổ chức CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên) và nam ca sĩ Phạm Anh Khoa quanh vấn đề quấy rối tình dục được phát sóng trên một kênh truyền hình. Phạm Anh Khoa thừa nhận có nói những lời giống như Phạm Lịch tố song không thừa nhận đó là quấy rối tình dục. Nam ca sĩ cho biết đó là tính cách bỗ bã, bản năng của mình cộng với môi trường nghệ thuật đặc thù. Đồng thời gửi lời xin lỗi chung tới những ai đã "cảm thấy tổn thương".

Không dừng ở Phạm Anh Khoa, Phạm Lịch chính thức phát động phong trào #metoo trong showbiz Việt - Ảnh 3.

Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi song không thừa nhận bản thân đã quấy rối tình dục.

Sau khi đoạn video này được chia sẻ, Phạm Lịch, Nga My cùng stylist giấu tên đều bày tỏ thái độ không chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. Riêng Phạm Lịch khẳng định sẽ đưa vụ việc ra pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm