Không đầy 150 ngày nữa hội sinh năm 1990 sẽ cán mốc 30 tuổi: Bối rối quá không biết nên thả "sad" hay "haha" đây?!

BOBO, Theo Helino 11:08 10/08/2019

9X mãi mãi là một thế hệ huyền thoại, nhưng huyền thoại cũng có thể bị thay thế!

Một thông báo cực khẩn: Chưa tới 150 ngày nữa sẽ hết năm 2019 (tính theo dương lịch), còn nếu tính đến Tết Nguyên Đán Canh Tý thì chúng ta sẽ còn 167 ngày nữa!

Nhắc đến ngày tháng, người có tuổi chắc chắn sẽ thở dài. Khi bạn sắp sửa là người có tuổi hoặc đứng trên bờ vực của ranh giới của sự trẻ trung và không còn trẻ trung nữa, thì bạn mới thực sự cảm thấy sự khốc liệt của thời gian, mới thấy mỗi năm trôi qua và sắp tới nó đáng sợ đến thế nào. 

Chẳng phải hồi nhỏ chúng ta đều rất vui khi đến Tết, còn bây giờ niềm vui ấy đã bay biến đi đâu mất rồi sao?

Không nhắc thì mọi người lại quên, hội sinh năm 1990 cuối năm nay sẽ chính thức bước vào tuổi 30. 30 là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong đời mỗi người. Nếu như 25 tuổi là thời gian tuyệt đẹp để các 9X trải nghiệm và theo đuổi đam mê thì 30 chính là lúc ai cũng mang áp lực của sự chín chắn, trưởng thành và ti tỉ những nỗi lo khác.

Nghe có giật mình không, 9X đời đầu năm nào vẫn bị coi là "trẻ trâu", "giới trẻ", "thế hệ dẫn đầu các trào lưu"... vậy mà bây giờ đã trở thành các cô, các chú tuổi băm rồi.

Không đầy 150 ngày nữa hội sinh năm 1990 sẽ cán mốc 30 tuổi: Bối rối quá không biết nên thả sad hay haha đây?! - Ảnh 1.

Mới đây, một post trên Facebook nhắc nhỏ 9X đời đầu sự thật đáng sợ về tuổi tác của họ và nhanh chóng nhận được lượt tương tác lớn. 

30 tuổi, ngẫm lại vẫn chẳng có chút gì liên quan đến chúng ta có phải không? Nhưng rồi ai cũng sẽ phải chấp nhận rằng mình đã có tuổi - rồi cũng sẽ đến ngày phải nhường sân chơi lại cho những lứa trẻ phía sau. Đó chính là lứa sinh năm 2000 đổ xuống - thế hệ mà trước đây vẫn còn nhỏ xíu xiu, giờ đã có thể thay thế 9X làm những người trẻ trung nhất rồi.

Nếu bạn đang 25 tuổi thì có nghĩa chỉ còn 5 năm nữa thôi bạn sẽ 30. Nếu bạn vẫn phơi phới ở tuổi 20 thì 10 năm nữa bạn sẽ đến 30, thời gian trôi qua nhanh như một cái chớp mắt thôi.

Dù đang ở tuổi nào thì cũng khuyên bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về mình ở tuổi 30, phải làm gì ở hiện tại để bước vào tuổi băm đầy sẵn sàng và hạnh phúc chứ không phải chỉ là một cậu bé, cô bé sống lâu từ chối trưởng thành ngồi xếp lại những tiếc nuối và thất bại chồng chất đã qua?

Còn những 9X đang hoặc sắp bước vào tuổi 30 cũng hãy đừng quá lo lắng nhé, niềm vui và trải nghiệm mới sẽ luôn đón chờ bạn ở từng giai đoạn. Nếu năm nay vẫn chưa có người yêu thì hãy nhanh nhanh lên đi nè kẻo mấy "cháu" sinh năm 2000 chê cười đó!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Game thủ 90 tuổi già nhất thế giới trở thành ngôi sao YouTube: 'Thật không công bằng nếu chỉ tụi trẻ được chơi'

    "Sau khi sống được từng này tuổi, tôi cảm thấy rõ chơi game là lựa chọn đúng đắn. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình – nó toàn màu hồng".
  • Đọc thêm