Không có chuyện từ bỏ, Thái Lan vẫn quyết đánh bại Việt Nam và vô địch AFF Cup dù thiếu vắng ngôi sao

GN, Theo Nhịp Sống Việt 13:51 28/05/2020

Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định họ sẽ kiên trì với kế hoạch đưa ĐTQG trở lại ngôi vương AFF Cup dù chắc chắn một số ngôi sao lớn sẽ không thể tham dự.

Cũng giống như Việt Nam, mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Thái Lan trong năm 2020 là vô địch AFF Cup và vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, tham vọng của họ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi đại dịch Covid-19. Giải Thai League cũng như AFC Champions League đều phải tạm hoãn và được tổ chức trong khoảng thời gian cuối năm nên chắc chắn ĐTQG Thái Lan sẽ không có lực lượng mạnh nhất.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Parit Suphaphong cho biết: "Hiện tại mọi trận đấu của ĐTQG đều cần chờ xác nhận từ phía FIFA xem có thể diễn ra hay không, vì thế, chúng tôi chưa chắc chắn về lịch trình cuối năm nay của đội tuyển.

Không có chuyện từ bỏ, Thái Lan vẫn quyết đánh bại Việt Nam và vô địch AFF Cup dù thiếu vắng ngôi sao - Ảnh 1.

Việt Nam vs Thái Lan là cặp đấu luôn nhận được sự chú ý lớn.

Với AFF Cup, đây không phải giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA nên cần xem xét nhiều điều. Nhìn chung, ĐTQG sẽ không thể có những ngôi sao tốt nhất cho giải đấu này. Hiện tại, Thái Lan có nhiều cầu thủ thi đấu tại nước ngoài, rất khó để họ về nước phục vụ đội tuyển ở giải đấu ngoài hệ thống của FIFA. Dù sao hiện tại Thái Lan cũng có nhiều cầu thủ chất lượng khác, HLV Akira Nishino hứa rằng sẽ lựa chọn những cầu thủ tốt nhất để vô địch giải đấu. Về điều chỉnh lịch thi đấu, tôi nghĩ rằng Liên đoàn sẽ xem xét để có được phương án khả thi nhất".

Như vậy, những thắc mắc về việc Thái Lan có dự AFF Cup 2020 hay không đã có lời giải đáp. Giải đấu hấp dẫn nhất khu vực vẫn sẽ có đầy đủ "anh tài". Nhiều quốc gia đã có những sự đầu tư, thay đổi về nhân sự, vì thế, mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch của Việt Nam sẽ vấp phải nhiều thách thức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trước khi rộ tin hẹn hò Quốc Trường, Minh Hằng từng quen đại gia hơn 10 tuổi và còn khoe ảnh cưới cùng 1 diễn viên Vbiz?

    Hoá ra tình trường của Minh Hằng cũng rối ren không thua gì số lần Quốc Trường "thả thính" dàn mỹ nhân Vbiz!
  • Đọc thêm