Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:30 07/12/2020

Liên Minh: Tốc Chiến đã khiến cộng đồng game thủ Việt thở phào nhẹ nhõm nhờ vào tính năng này.

Dù "có hẹn" với game thủ Việt vào ngày 8/12, nhưng rạng sáng ngày hôm nay 7/12, NPH VNG đã khiến cộng đồng được phen bất ngờ khi tung ra phiên bản Việt hóa của Liên Minh: Tốc Chiến sớm hơn hẳn 1 ngày.

Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt - Ảnh 1.

Khỏi phải nói, game thủ Việt đã vỡ òa sung sướng khi được tận tay trải nghiệm tựa game bom tấn mà mình hằng mong chờ bấy lâu. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những món quà mà Liên Minh: Tốc Chiến mang đến cho game thủ Việt trong ngày game ra mắt.

Như đã biết, phiên bản Liên Minh: Tốc Chiến được phát hành tại Việt Nam vẫn sẽ sử dụng tài khoản Riot Games để truy cập trò chơi. Ngay trong những phút giây đầu tiên trải nghiệm, nhiều game thủ đã phát hiện ra rằng những thông số tài khoản của mình khi chơi ở các cụm máy chủ nước ngoài (Singapore, Nhật Bản...) vẫn được bảo lưu nguyên vẹn.

Từ cấp độ nhân vật, lịch sử đấu cho đến cả bậc xếp hạng đều được giữ nguyên. Điều này đồng nghĩa với việc những game thủ đã có cơ hội trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến tại các cụm máy chủ nước ngoài sẽ không bị reset tài khoản mà vẫn có thể giữ được "chiến tích" của mình.

Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt - Ảnh 2.

Lịch sử đấu vẫn hiển thị những trận đấu diễn ra trước ngày 7/11

Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt - Ảnh 3.

Thông số tài khoản vẫn còn giữ nguyên

Điều này đã khiến rất nhiều game thủ thở phào nhẹ nhõm, bởi trước đó, đã có những lo ngại về việc khi trở về máy chủ Việt Nam, người chơi sẽ phải bắt đầu lại từ đầu với phiên bản Việt hóa của Liên Minh: Tốc Chiến.

Dù các cụm máy chủ nước ngoài cũng mới chỉ ra mắt được một thời gian chưa phải quá lâu, nhưng rất nhiều game thủ Việt cũng đã sở hữu cho mình một chuỗi thành tích đáng nể thông qua nỗ lực try-hard không ngừng nghỉ, và việc phải từ bỏ tài khoản nước ngoài quả thực không phải là điều dễ dàng gì. Rất may là Riot Games và VNG đã tạo điều kiện để cộng đồng người chơi Việt có thể bảo lưu chúng.

Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt - Ảnh 4.
Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt - Ảnh 5.

Bậc xếp hạng của người chơi cũng không thay đổi

Về việc bậc xếp hạng của game thủ vẫn được giữ nguyên, đây có vẻ là một động thái hơi "bất công" đối với những người chơi mới. Tuy nhiên, nó cũng không phải là một vấn đề quá to tát, bởi mùa giải xếp hạng chính thức của Liên Minh: Tốc Chiến sẽ chỉ khởi động trong giai đoạn cuối 2020 - đầu 2021, còn thành tích hiện tại cũng chỉ mang tính chất phân bậc tạm thời mà thôi.

Khi mùa giải mới bắt đầu, các bậc xếp hạng sẽ được reset lại và dù bạn có là "chiếu mới" hay "chiếu cũ" thì cũng vẫn có cùng xuất phát điểm giống nhau.

Hiện tại, game thủ có thể tải về Liên Minh: Tốc Chiến VNG tại App Store và Google Play sau đó đăng nhập bằng tài khoản Riot đã sử dụng để truy cập vào Liên Minh: Tốc Chiến server Đông Nam Á trước đây là được. 

Ảnh: Internet

Không chỉ ra mắt trước thời hạn, Liên Minh: Tốc Chiến còn mang đến niềm vui bất ngờ cho game thủ Việt - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm