Không chỉ góp mặt trong (RED) Auction, tranh của NTK Thủy Nguyễn còn được đấu giá 100.000 USD

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 11/12/2018

Khởi đầu với mức 10.000 USD thì tới sau cùng, tác phẩm của NTK Thủy Nguyễn đã được đấu giá cao gấp 10 lần.

Trong đêm đấu giá của dự án (RED) Auction lần thứ 3 diễn ra tại Miami (Mỹ) vào ngày 5/12 vừa qua, nghệ sỹ Tia-Thuỷ Nguyễn đã đồng hành cùng rất nhiều những nghệ sỹ nổi tiếng khác như Sean Scully, Ai Wei Wei, Jeff Koons, Wangechi Mutu, Sir Jony Ive và Marc Newson, Christo, Marilyn Minter, Frank Gehry, Guillermo Kuitca, và Teresita Fernández, v.v…cùng đóng góp vào bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật và thiết kế đương đại mang chủ đề ánh sáng cùng màu sắc đỏ làm chủ đạo, với tác phẩm mang tên "Sương Mù Đỏ Thẫm" (tên tiếng Anh: Scarlet Mist).

Không chỉ góp mặt trong (RED) Auction, tranh của NTK Thủy Nguyễn còn được đấu giá 100.000 USD - Ảnh 1.

Tác phẩm "Sương Mù Đỏ Thẫm" của nghệ sỹ Tia-Thuỷ Nguyễn được trưng bày tại (RED) Auction (Miami, Mỹ)

(RED) Auction 2018 được phụ trách bởi nghệ sĩ Theaster Gates và kiến trúc sư Sir David Adjaye phối hợp cùng nhạc sĩ, doanh nhân và nhà hoạt động xã hội Bono. Đồng hành cùng chương trình còn có sự tham gia của những vị khách đặc biệt như siêu mẫu Naomi Campbell, nhà thiết kế Christian Louboutin, cùng doanh nhân và nhà sưu tầm tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng người Mỹ Craig Robins.

Các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế đương đại của (RED) Auction 2018 sẽ được đấu giá và đóng góp cho những nạn nhân HIV/AIDS tại Châu Phi thông qua Global Fund (Quỹ Toàn Cầu). Global Fund được xây dựng nhằm gây quỹ cho các chiến dịch phòng chống HIV/AIDS, Lao Phổi và Sốt Rét trên khắp Thế giới, trong đó Quỹ Bill & Melinda Gates (một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được góp vốn bởi vợ chồng người sáng lập ra tập đoàn Microsoft, Bill và Melinda Gates) chính là đối tác chính trong việc tham gia vào hội đồng quản trị và nỗ lực hỗ trợ trong việc vận động, truyền thông cùng gây quỹ cho Global Fund.

Không chỉ góp mặt trong (RED) Auction, tranh của NTK Thủy Nguyễn còn được đấu giá 100.000 USD - Ảnh 2.

Nhạc sĩ, doanh nhân Bono trong đêm đấu giá (Ảnh: Getty Images)

Không chỉ góp mặt trong (RED) Auction, tranh của NTK Thủy Nguyễn còn được đấu giá 100.000 USD - Ảnh 3.

Siêu mẫu Naomi Campbell trong đêm đấu giá (Ảnh: Getty Images)

Không chỉ góp mặt trong (RED) Auction, tranh của NTK Thủy Nguyễn còn được đấu giá 100.000 USD - Ảnh 4.

Nhà Thiết kế Christian Louboutin trong đêm đấu giá (Ảnh: Getty Images)

Tác phẩm "Sương Mù Đỏ Thẫm" của Tia-Thuỷ Nguyễn được lấy cảm hứng từ những tạo vật tự nhiên hữu hình ở khắp mọi nơi, kể cả hoang mạc khô cằn hay các phương cực lạnh giá, mây luôn bao quanh chúng ta dưới hình hài trắng muốt đẹp đẽ. Tuy nhiên không gì có thể tồn tại mãi mãi, đôi khi những đám mây lại xuất hiện dưới một hình dạng khác, khi thì hồng tím lúc chiều tà, khi lại đỏ rực như một lời cảnh tỉnh về sự suy thoái của môi trường thiên nhiên. Dựa trên màu sắc chủ đạo của chiến dịch (RED), áng mây đỏ thẫm lấp ló ẩn hiện trên mặt vải đẹp đến quặn lòng bởi dù có quyến rũ và sắc sảo đến mấy, ta vẫn cảm nhận được sự nghẹt thở đến nao lòng. Sau hơn 1 tuần tham gia các phiên đấu giá trực tiếp và cả đấu giá trong phòng kín, tác phẩm "Sương Mù Đỏ Thẫm" của Tia-Thuỷ Nguyễn đã được một nhà hảo tâm mua trực tiếp tại trang Sotheby’s (đơn vị đấu giá lớn nhất thế giới) với giá 100.000 USD (2,3 tỷ VNĐ)

Không chỉ góp mặt trong (RED) Auction, tranh của NTK Thủy Nguyễn còn được đấu giá 100.000 USD - Ảnh 5.

Tác phẩm "Scarlet Mist" đấu giá thành công với giá trị $100.000 (Ảnh: Sothebys.com)

Vốn là một người luôn trân trọng những giá trị nguyên bản, Tia-Thuỷ Nguyễn đã chọn hình tượng những đám mây phiêu bồng dịu dàng nhưng vẫn mang nét sắc sảo qua ánh đỏ kiêu sa để thể hiện quan điểm và góc nhìn của mình đối với xã hội. Tập trung vào chủ đề và yếu tố chủ đạo của sự kiện – ánh sáng và sắc đỏ, Tia–Thuỷ Nguyễn chỉ sử dụng một tông màu nhằm đem đến tác động mạnh mẽ cho thị giác, đánh thức sự tưởng tượng cho mỗi người xem. Truyền tải thông điệp của mình qua nét cọ chính là tài năng của người hoạ sỹ, Tia-Thuỷ Nguyễn đã thành công trong việc vẽ nên tâm tư của mình đến các nhà sưu tầm đam mê nghệ thuật trên Thế giới, cũng như thuyết phục họ mang bầu trời đỏ thẫm của mình về nhà.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hãy cùng Ban tổ chức tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2018 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn và gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm