NTK Thủy Nguyễn trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên có tác phẩm góp mặt trong sự kiện đấu giá danh tiếng

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 17:43 28/11/2018

Tác phẩm tranh sơn dầu "Sương Mù Đỏ Thẫm" của NTK Thủy Nguyễn vừa góp mặt trong sự kiện đấu giá (RED) Auction đình đám thế giới.

Vừa qua, nghệ sỹ Tia-Thuỷ Nguyễn - tức NTK Thủy Nguyễn, chủ nhân thương hiệu thời trang Thuy Design House đã vinh dự trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vào sự kiện đấu giá (RED) Auction quy tụ hơn 50 nghệ sỹ nổi tiếng trên toàn thế giới. Song hành với Tia-Thủy Nguyễn lần này là tác phẩm tranh sơn dầu trên vải mang tên "Sương Mù Đỏ Thẫm" (tên tiếng Anh: Scarlet Mist).

Nghệ sỹ Tia-Thủy Nguyễn và tác phẩm tranh sơn dầu trên vải "Sương Mù Đỏ Thẫm".

(RED) là một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác cùng nhiều đơn vị uy tín trên toàn thế giới nhằm kêu gọi gây quỹ đóng góp cho những nạn nhân HIV/AIDS tại Châu Phi thông qua Global Fund. Một trong số những sản phẩm nổi bật đã tạo nên hiệu ứng toàn cầu của chiến dịch (RED) chính là iPhone (RED) của Apple, (Vespa 946)RED của Vespa, v.v...

Bên cạnh những sản phẩm tiêu dùng, những tác phẩm nghệ thuật cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của đông đảo những người yêu nghệ thuật. Đó là tiền đề để chương trình đấu giá (RED) Auction ra đời, do nghệ sĩ Theaster Gates và kiến trúc sư Sir David Adjaye cầm cân nảy mực. Ở lần tổ chức thứ 3 của (RED) Auction, Tia-Thuỷ Nguyễn đã tham gia và hợp tác cùng chiến dịch (RED) không chỉ nhằm mục đích quyên góp cho những nạn nhân HIV/AIDS tại Châu Phi mà còn ấp ủ tham vọng đưa nghệ thuật đương đại Việt Nam lên một vị trí mới.

NTK Thủy Nguyễn trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên có tác phẩm góp mặt trong sự kiện đấu giá danh tiếng - Ảnh 2.

Sự kiện đấu giá (RED) Auction sẽ diễn ra tại Miami, Mỹ vào 5/12 tới.

Thủy Nguyễn vốn nổi tiếng với danh xưng nhà thiết kế thời trang song ít ai biết đến Thuỷ Nguyễn với cương vị một người nghệ sĩ đương đại – Tia-Thuỷ Nguyễn. Năm 18 tuổi, cô đã tổ chức thành công triển lãm tranh cá nhân đầu tiên của mình ở Gallery Cafe, Hà Nội. Thời gian sau đó, Tia-Thuỷ Nguyễn còn có rất nhiều triển lãm khác mà nổi bật nhất là triển lãm nhóm tại Gallery Impression tổ chức tại Paris, Pháp hay buổi triển lãm kết hợp cùng Philip Morris, v.v...

NTK Thủy Nguyễn trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên có tác phẩm góp mặt trong sự kiện đấu giá danh tiếng - Ảnh 3.

Nổi tiếng với danh xưng nhà thiết kế thời trang nhưng Thủy Nguyễn còn là một nghệ sỹ đương đại với nhiều thành tựu về hội họa.

Tốt nghiệp trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội vào 2006, Tia-Thuỷ Nguyễn tiếp tục phát triển con đường học vấn của mình tại Ukraine. Sau 8 năm, cô đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Mỹ thuật tại Kiev, Ukraine. Quay về Việt Nam và tham gia vào một cuộc chơi hoàn toàn mới mang tên thời trang, Tia-Thuỷ Nguyễn vẫn luôn nung nấu trong mình niềm đam mê với mỹ thuật và hội hoạ. Đối với Tia-Thuỷ Nguyễn, nghệ thuật không chỉ là một cuộc chơi để thoả mãn cá nhân, mà nghệ thuật chính là phương tiện để truyền cảm hứng và điểm tô cho cuộc đời. Như một sứ mệnh luôn thôi thúc, Thuỷ Nguyễn của thời trang hay Tia-Thuỷ Nguyễn của hội hoạ đều hướng về cộng đồng, về những lợi ích chung; và cũng từ đó, "Sương Mù Đỏ Thẫm" nhằm đóng góp cho dự án (RED) đã ra đời.

Vốn là một người luôn trân trọng những giá trị nguyên bản, Tia-Thuỷ Nguyễn đã chọn hình tượng những đám mây phiêu bồng để thể hiện quan điểm và góc nhìn của mình đối với xã hội. Không sử dụng những kỹ thuật vẽ hay phối màu quá cao siêu, cô chỉ sử dụng một tông màu nhằm đem đến tác động mạnh mẽ cho thị giác, đánh thức sự tưởng tượng cho mỗi người xem. Đem tâm tư và suy nghĩ của mình đến với sân chơi (RED), "Sương Mù Đỏ Thẫm" đã thuyết phục được những giám khảo khó tính nhất, trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tại (RED) Auction 2018.

NTK Thủy Nguyễn trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên có tác phẩm góp mặt trong sự kiện đấu giá danh tiếng - Ảnh 4.

Tác phẩm "Sương Mù Đỏ Thẫm" của Tia-Thủy Nguyễn đang được đấu giá trên trang Sothebys với mức giá ước tính dao động từ 230 triệu - 345 triệu VNĐ.

Tác phẩm "Sương Mù Đỏ Thẫm" hiện đang được đấu giá trực tuyến tại Sotheby's, nhà đấu giá nổi tiếng và uy tín nhất Thế giới có trụ sở tại New York – Mỹ từ 15/11 đến 8/12 và sẽ tham dự đấu giá trực tiếp tại (RED) Auction tổ chức tại Miami (Mỹ) vào 5/12.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hãy cùng Ban tổ chức tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2018 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn và gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2018 .

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm