Không chỉ có Dynamite xứng tầm bản hit quốc dân, BTS còn sở hữu ca khúc lì nhất Kpop với kỷ lục kéo dài gần 4 năm!

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 20:41 10/10/2020

Trường tồn theo năm tháng trên Melon, Spring Day của BTS vẫn luôn được dân Hàn thường xuyên nghe dù đã phát hành được gần 4 năm.

BTS có hit quốc dân hay không vẫn là câu chuyện muôn thuở, thường được cư dân mạng đưa ra bàn luận. Cho đến màn comeback mới nhất với Dynamite thì "định kiến" của netizen đối với BTS đã chính thức được phá vỡ! 

Về thành tích, Dynamite đem về cho BTS không thiếu bất cứ kỷ lục gì từ các bảng xếp hạng trong nước cho đến việc vươn tầm quốc tế: đứng nhất Billboard Hot 100 tổng cộng 3 tuần, bá chủ lượt xem công chiếu MV phá vỡ kỷ lục số Perfect All-kill nhiều nhất Kpop... 

MV Dynamite - BTS

Không chỉ có Dynamite xứng tầm bản hit quốc dân, BTS còn sở hữu ca khúc lì nhất Kpop với kỷ lục kéo dài gần 4 năm! - Ảnh 2.

"Nhóm nhạc toàn cầu" dần dần phá vỡ đi "định kiến" của netizen về một bản hit quốc dân

Thế mới thấy, Dynamite hoàn toàn xứng tầm quốc dân dù là một single tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu là một người nghe nhạc Kpop lâu năm, chắc chắn bạn sẽ biết thêm về một ca khúc quốc dân cực "lì" của BTS. Một ca khúc về ngày xuân nhưng lại được dân tình nghe cả 4 mùa, đó chính là Spring Day.

Không chỉ có Dynamite xứng tầm bản hit quốc dân, BTS còn sở hữu ca khúc lì nhất Kpop với kỷ lục kéo dài gần 4 năm! - Ảnh 3.

Spring Day là một ca khúc cực "lì" của BTS tại mặt trận nhạc số

Con số gần 4 năm của Spring Day quả là một bằng chứng khiến mọi người cần phải cân nhắc về danh hiệu hit quốc dân cho ca khúc này. Spring Day phát hành vào ngày 12/2/2017, đã mang về cho BTS vô số thành tích, đặc biệt là về mảng nhạc số. Và cho đến hiện tại, Spring Day vẫn giữ kỷ lục là ca khúc chưa bao giờ bị rơi khỏi bảng xếp hạng Melon

Không chỉ có Dynamite xứng tầm bản hit quốc dân, BTS còn sở hữu ca khúc lì nhất Kpop với kỷ lục kéo dài gần 4 năm! - Ảnh 4.

Gần 4 năm, dù cho ai lên ai xuống thì Spring Day vẫn luôn giữ cho mình một vị trí tại Melon

Tại một diễn đàn phổ biến ở Hàn Quốc, Spring Day một lần nữa được đưa ra bàn luận. Ai nấy đều công nhận mức độ nổi tiếng của ca khúc này:

- Cá nhân tôi nghĩ Spring Day là bài hát nổi tiếng nhất trong số các bài hát của BTS.

- Một bài hát tuyệt vời để nghe bất cứ lúc nào trong mùa xuân.

- Spring Day chính là Muggles's pick, những người xung quanh tôi nghe bài hát này mặc dù họ không quan tâm đến giới idol.

- Tên là Spring Day, nhưng thật tuyệt khi nghe bài hát trong thời tiết những ngày về thu.

- Khi tôi chưa biết đến BTS, tôi đã nghe nó trên đường phố và một người bạn đã hát nó trong phòng karaoke. Tôi thích bài hát đó.

- Trước khi dành sự quan tâm cho Kpop, tôi không biết đó là bài hát của ai, nhưng tôi nghe nó rất nhiều.

Không chỉ có Dynamite xứng tầm bản hit quốc dân, BTS còn sở hữu ca khúc lì nhất Kpop với kỷ lục kéo dài gần 4 năm! - Ảnh 5.

Spring Day đang nắm giữ kỷ lục là bài hát chưa bao giờ bị rơi khỏi bảng xếp hạng Melon trong gần 4 năm

Với kỷ lục đang nắm giữ, Spring Day thực sự không chỉ là bản "thánh ca mùa xuân" nữa, nó dường như đã được nâng cấp lên thành "thánh ca của 4 mùa". Đã đến lúc netizen cần phải cân nhắc gọi Spring Day là một bản hit quốc dân rồi!

MV Spring Day - BTS

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày