Nguyên liệu:
- 160g bột bánh mì
- 40g bột làm bánh ngọt
- 15g đường
- 3g muối
- 4g men
- 10ml dầu ăn
- 130ml nước
- 4 lát phô mai
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào máy, nhồi khoảng 20 -25'. Sau đó bạn dùng bọc nilon bọc kín khối bột và ủ trong vòng 50' ở nhiệt độ 40 độ C.
*Nếu không có máy, nhồi tay đến khi bột mịn, không dính tay, ấn vào bột thấy lõm xuống
Bước 2:
- Bạn mở bọc nilon, nhồi sơ bột và chia thành 4 phần bằng nhau. Rồi tiếp tục ủ thêm 10' nữa.
Bước 3:
- Cán từng viên bột thành hình bầu dục dài tầm 15cm.
Bước 4:
- Đặt lát phô mai vào miếng bột và khéo léo gập đôi miếng bột lại, miết phần viền bánh cho thật kín.
Bước 5:
Bạn dùng cây đũa ấn tạo hình cho bánh mì.
Bước 6:
- Dùng khăn giấy lau 1 lớp dầu thật mỏng lên chảo rồi cho bánh mì vào nướng mỗi mặt từ 4 -5', sau đó lật lại.
Chỉ đơn giản vậy thôi chúng ta đã có món bánh rán nhân phô mai rồi.
Phần nhân phô mai béo ngậy, dẻo dai trông hấp dẫn quá.
Đây là phiên bản rút gọn của món bánh Hootteok trứ danh ở Hàn Quốc, bình thường thì phải có chảo to thế này hoặc lò nướng, nhưng giờ bạn có thể dễ dàng làm nó tại nhà rồi!