Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 25/02/2021

Bắt đầu theo đuổi đam mê ở tuổi 18, Phương Thanh đã trở thành giảng viên ẩm thực, làm chủ một trung tâm dạy nấu ăn kinh doanh Leng's Kitchen, thường xuyên setup bếp cho nhiều nhà hàng nổi tiếng, công việc thu nhập cao, có thể đón gia đình lên sống ở Hà Nội chỉ sau 3 năm.

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 1.
Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 2.

Phương Thanh gây ấn tượng với mọi người bằng sự chân thành và nhiệt huyết

Quyết tâm theo đuổi đam mê ở tuổi 18

Nếu với nhiều người 18 là tuổi đẹp nhất đời người, là tuổi mơ mộng trên ghế giảng đường, nhìn cuộc đời màu hồng và dễ dàng hạnh phúc với những gì mình đang có. Cũng có ý kiến cho rằng tuổi 18 là quá sớm để bắt đầu theo đuổi sự nghiệp, bởi đây là tuổi nên lo bài vở, lo những lần thi cử. Câu chuyện cuộc đời Nguyễn Thương Thanh (bạn bè còn gọi cô với tên thân mật là Leng Keng) là một minh chứng đi ngược lại với quan điểm này.

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 3.

Có thể lựa chọn giống như bạn bè đồng trang lứa, xả stress sau kỳ thi đại học đầy áp lực. Nhưng không, cô lựa chọn theo đuổi đam mê ẩm thực, lựa chọn nỗ lực với tất cả thời gian và tuổi trẻ mà cô có. Thanh luôn quan niệm "không bao giờ là quá sớm để bắt đầu", cô tâm sự: "Tuổi tác vốn không phải là yếu tố quyết định sự thành bại. Mà chính là bạn có dám đi đến cùng con đường mình đã chọn hay không."

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 4.

Bằng sự đam mê cùng nỗ lực không ngừng học hỏi, tìm tòi trong sách vở, theo dõi nhiều chương trình ẩm thực khác nhau trên thế giới.... Đồng thời, Thanh luôn kiên trì tự mày mò nghiên cứu, test nhiều công thức khác nhau để nâng cao tay nghề. Và một cô gái nhỏ bé nhưng có chí tiến thủ cộng với nỗ lực, chỉ sau 3 năm Thanh đã trở thành "giảng viên ẩm thực". Đây không chỉ đơn thuần là chuyên môn mà còn là năng khiếu, là đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thành công tưởng chừng không thể của cô gái tuổi 25

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 5.

Quán lẩu nướng đường phố của Phương Thanh

Sau bao nỗ lực, Phương Thanh đã xuất sắc trở thành giảng viên ẩm thực ở tuổi 22. Có lẽ, với nhiều người, thành công của Thanh chưa là gì cả. Nhưng với cô gái trẻ ấy, thì đây chính là tiền đề cho những thành công tiếp theo của cô.

Trong quá trình nỗ lực trở thành giảng viên ẩm thực, Thanh vẫn không quên điều hành tốt quán ăn đầu tiên cô mở vào năm 18 tuổi, và chuẩn bị cho kế hoạch mở trung tâm dạy nấu ăn kinh doanh Leng's Kitchen ở tuổi 22.

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 6.

Ngoài nỗ lực trở thành một giảng viên ẩm thực có "Tâm - tầm - tài" với nghề, Thanh đã đặt mục tiêu sau 3 năm phát triển Trung tâm dạy nấu ăn phải mở được 2 cơ sở ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vì mục tiêu này, Thanh đã cố gắng không ngừng nghỉ. Cuối cùng, chưa đầy 3 năm cô đã đạt được mục tiêu mở được 2 cơ sở Trung tâm dạy nấu ăn kinh doanh Leng's Kitchen ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 7.

Khách mời trong chương trình Cafe Sáng với VTV3

Ngoài việc đứng lớp giảng dạy, điều hành Trung tâm, Thanh còn thường xuyên set up và lên thực đơn cho nhiều nhà hàng nổi tiếng. Không chỉ vậy, cô còn là khách mời trong chương trình Cafe Sáng với VTV3.

Khởi nghiệp ở tuổi 18, cô gái thành công chỉ sau 3 năm - Ảnh 8.

Thanh xem đây là những thành quả đáng tự hào, là phần thưởng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của cô trong những năm qua. Tuy nhiên, không vì thế mà cô ngủ quên trên chiến thắng của bản thân mình. Chắc chắn, cô sẽ không ngừng nỗ lực, sống có ích với cộng đồng hơn mỗi ngày.

Cô cũng không chia sẻ quá nhiều về dự định tương lai hay những hy vọng của bản thân. Bởi cô trân trọng và và muốn làm những điều tốt nhất cho hiện tại.

Chúng ta hãy cùng chờ xem cô gái trẻ này còn làm nên những bất ngờ gì nữa nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/thanhnguyen.phuong.14606936.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm