Khởi đầu không như ý báo hiệu khó khăn của ông Troussier với U23 Việt Nam?

TIỂU PHÙNG, Theo Tiền Phong 14:41 23/03/2023

Thất bại trước U23 Iraq tại Doha Cup 2023 cho thấy HLV Philippe Troussier còn nhiều việc phải làm với U23 Việt Nam.

Việc Vũ Tiến Long nhận thẻ đỏ rời sân sớm từ phút 22 có thể khiến U23 Việt Nam đánh mất thế trận trước đối thủ trội hơn. Nhưng có thể thấy trước đó, U23 Việt Nam chơi không thực sự chắc chắn trước đối thủ. Các học trò của ông Troussier trở nên lúng túng mỗi khi U23 Iraq đẩy mạnh tấn công, từ đó dẫn đến sai lầm.

Sự non nớt về kinh nghiệm còn thể hiện ở những pha xử lý thiếu chắc chắn của các cầu thủ, đặc biệt hàng phòng ngự. Trước khi Vũ Tiến Long phạm lỗi dẫn tới bị truất quyền thi đấu, Phan Tuấn Tài đã có tình huống chuyền bóng ngang bất cẩn.

Khởi đầu không như ý báo hiệu khó khăn của ông Troussier với U23 Việt Nam? - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier cần thêm thời gian để xây dựng lối chơi cho U23 Việt Nam (ảnh Anh Đoàn)

Nếu so với lứa U23 trước đây do HLV Park Hang-seo dẫn dắt, đội bóng của ông Troussier rõ ràng thiếu kinh nghiệm thi đấu cả trong nước và quốc tế hơn. Điều này khiến cho khi gặp các đối thủ ngoài khu vực, U23 Việt Nam không duy trì được sự tự tin cần có. Đây cũng mới là giai đoạn ban đầu HLV Troussier xây dựng lối chơi cho toàn đội, va vấp vì vậy là khó tránh. Thất bại trước Iraq nói như HLV Troussier, sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành hơn.

Về cơ bản, Doha Cup 2023 chỉ là giải đấu giao hữu có tính chất thử nghiệm lực lượng. Kết quả vì vậy không phải yếu tố hàng đầu U23 Việt Nam hướng tới. HLV Troussier và BHL đội tuyển U23 Việt Nam cũng không tập trung nghiên cứu sâu về các đối thủ. Tuy nhiên, trận thua trước U23 Iraq phần nào cho thấy ông Troussier còn rất nhiều việc phải làm với U23 Việt Nam, trước mắt là hướng đến SEA Games 32 và xa hơn như tham vọng nhà cầm quân người Pháp đặt ra, là cơ hội ở Vòng loại World Cup 2026.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày