Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 16:19 05/12/2021

Số tiền mà Khoa Pug kiếm được từ YouTube khiến nhiều người vô cùng tò mò, cao cỡ nào mà mạnh dạn bán 30 tỷ đồng!

Những ngày gần đây, nhiều người "phát ốm" vì tần suất xuất hiện của hai "anh em" Khoa Pug và Johnny Đặng trên khắp các mặt báo. Hai bên từ nghi vấn, xoá hình ảnh, video, cho đến đấu tố lẫn nhau với những video dài cả tiếng đồng hồ đều đủ cả. Mới đây, Khoa Pug lại phải một lần lên tiếng trên Facebook cá nhân của mình để làm rõ các vấn đề liên quan đến việc bị đe doạ tính mạng và con đường làm YouTube sau này.

Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn? - Ảnh 1.

Nam YouTuber này cũng lấy kênh của mình ra để đảm bảo cho những câu chuyện lùm xùm vừa qua là không hề "diễn tuồng". Anh chàng tuyên bố sẽ sẵn sàng bán kênh nếu có người trả 30 tỷ: "Nếu có bạn nào nói mình bỏ 35 tỷ ra diễn để câu fame thì bạn nào mua kênh YouTube 4 triệu sub của mình với giá 30 tỷ thì mình xin bán và rút lui. Mình không cần cái fame này đâu, cái mình cần bây giờ là bảo toàn tính mạng và sống yên ổn!".

Thống kê từ Social Blade, kênh YouTube của Khoa Pug hiện đang có 4,37 triệu người đăng ký (tính đến ngày 5/12). Đặc biệt là chỉ trong vòng 4 ngày vừa qua (1 - 4/12), kênh Khoa Pug đã tăng thêm 430k người theo dõi.

Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn? - Ảnh 2.

Các video triệu view là một điều quá dễ dàng đối với kênh này. Trung bình mỗi ngày thu nhập từ YouTube của Khoa Pug có thể dao động từ 14 triệu cho đến gần 400 triệu là điều hết sức bình thường. Theo ước tính từ, doanh thu mỗi năm của kênh Khoa Pug là 89.600 USD đến 1,4 triệu USD (khoảng 2 tỷ đồng đến 32 tỷ đồng). Vậy nếu mua lại kênh YouTube của Khoa Pug và làm nội dung tốt, bạn sẽ có thể hoà vốn trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, với những fan trung thành của YouTuber này, việc bạn có giữ chân được họ không là điều không ai dám chắc.

Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trong một lần chia sẻ, Khoa Pug cho biết kênh YouTube của anh không kiếm được nhiều tiền như chúng ta tưởng tượng mặc dù vẫn bị chạy quảng cáo. Lý giải cho điều đó, Khoa Pug cho biết vì thường xuyên vào nhà hàng, khách sạn 5 sao để review, không gian đó thường mở nhạc Âu Mỹ, Latin... những nhạc này chỉ cần xuất hiện 3 giây sẽ bị YouTube đánh bản quyền. Tiền thu được từ video đó sẽ đổ về cho nghệ sĩ, người sở hữu bản quyền ca khúc.

Khoa Pug sẵn sàng bán kênh YouTube 4 triệu subscribers với giá 30 tỷ, nếu mua thì bao nhiêu năm sẽ hoà vốn? - Ảnh 4.

Hình ảnh Khoa Pug chia sẻ khi anh không nhận được tiền từ YouTube dù video triệu view

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm