Khổ như Hari Won, bình luận Tiếng Việt nhưng sai tùm lum phải nhờ Trấn Thành vào giải thích

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 16/04/2020

Lại là Hari Won và những lần dùng sai tiếng Việt!

Chuyện Hari Won nói ngọng, sai chính tả, phát âm chưa chuẩn hay dùng sai từ vốn đã không còn lạ lẫm với khán giả. Thậm chí nhiều lần cô nàng bị ông xã Trấn Thành trêu chọc vì khả năng dùng ngôn ngữ ngay trên sóng truyền hình.

Như trường hợp mới đây nhất Hari Won bình luận bài viết của nữ ca sĩ Thu Minh. Thu Minh kể rằng cắt tóc hỏng cho bé Gấu (con nữ ca sĩ) nhưng cậu bé không hay biết gì nên vẫn rất hồn nhiên với quả đầu đó. Nhưng đặc biệt hơn cả là dòng bình luận khó hiểu của Hari Won: "Nhiều khi không thấy mình hạnh phúc phải không chị?".

Thu Minh kể cắt tóc cho con trai hỏng, Hari Won nhiệt tình bình luận sai lỗi chính tả tùm lum khiến Trấn Thành phải vội vào đính chính - Ảnh 1.

Thu Minh chia sẻ tuy cắt tóc hỏng cho cậu con trai nhưng cu cậu không biết nên vẫn vui vẻ với mái tóc mới.

Hari Won nhiệt tình bình luận nhưng khiến cả Thu Minh và Ali Hoàng Dương không thể hiểu được ý nghĩa.

Thực tế ý Hari Won muốn nói là bé Gấu không thấy được quả đầu hỏng nên vẫn rất vui vẻ. Tuy ý nghĩa câu đơn giản nhưng chỉ vì cô nàng không dùng dấu câu và không viết rõ nên dù giải thích thêm 2-3 lượt vẫn khiến cả Ali Hoàng Dương và Thu Minh không hiểu.

Trấn Thành sau đó đã phải vội vào cứu nguy cho vợ: "Ý vợ em nói là. Thằng Gấu nó không biết gì về tai họa má nó đã gây ra cho nó, nên nó vẫn hạnh phúc... cho đến khi nó nhận ra sự thật. Vậy thà không nhận ra, sẽ thấy hạnh phúc hơn".

Nhờ đó ca sĩ Thu Minh mới hiểu ra ý nghĩa lời Hariwon nói: "Sau khi bình tĩnh suy ngẫm thì chị đã hiểu ý em. Đúng rồi một chuyển nhỏ này có thể suy ra một tâm ý lớn hơn là: Biết nhiều khổ nhiều, biết ít hay vừa đủ để thấy mọi thứ đẹp là OK".

Thu Minh kể cắt tóc cho con trai hỏng, Hari Won nhiệt tình bình luận sai lỗi chính tả tùm lum khiến Trấn Thành phải vội vào đính chính - Ảnh 3.

Sau lời giải thích của Trấn Thành, cuối cùng mọi người đã hiểu ra!

Không ít lần Trần Thành phải vào cứu nguy những pha "toang" toàn tập dùng tiếng Việt của vợ.

Tuy khiến công chúng không ít lần "toát mồ hôi" vì khả năng dùng tiếng Việt nhưng ít ai biết Hari Won từng được vinh danh trong top 3 sinh viên xuất sắc nhất trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô theo học ngành Việt Nam học và thêm ngành Kinh tế và Luật. Mặc dù Tiếng Việt luôn là trở ngại nhưng cô nàng vẫn luôn nằm trong danh sách top đầu sinh viên có điểm số cao nhất.

Thực tế, những lần ngọng ngữ pháp đã trở thành "thương hiệu" của Hari Won. Trong khi nhiều người bày tỏ sự thông cảm và thấy đó là lối dẫn chuyện đáng yêu đặc trưng thì một số người cũng chỉ trích vì ở Việt Nam lâu năm nhưng nữ MC vẫn chưa thực sự sõi tiếng Việt.

Tuy gặp vấn đề ngôn ngữ nhưng Hari Won lại từng được vinh danh trong top 3 sinh viên xuất sắc nhất ở đại học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm