Sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 11/10/2019

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, nhiều sao Việt đã trải qua tuổi thơ đầy gian khó.

Nổi tiếng là thế nhưng ít ai biết rằng rất nhiều sao Việt từng là nạn nhân của nạn bạo lực học đường thời đi học. Một số từng không tốt nghiệp được trung học vì muốn tập trung theo đuổi sự nghiệp, trong khi số khác đã lỡ chuyện đèn sách vì bị bạn bè bắt nạt. Vậy ai là những người đang được nhắc đến? Dưới đây là những nghệ sĩ Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường!

Đức Phúc

Đức Phúc từ nhỏ đã nhút nhát, hiền lành nên luôn trở thành tâm điểm để bạn bè trêu chọc. Nhắc về quá khứ buồn nhiều hơn vui ấy, Đức Phúc gọi đây là hành trình có cả máu, nước mắt và sự tổn thương. "Tôi bị bạn đánh trong suốt quãng đường đi từ trường về đến nhà nhưng vẫn cắn răng chịu đau chứ không đánh lại", nam ca sĩ tiết lộ.

Nam ca sĩ hiếm khi nhắc đến thời đi học thường xuyên bị bắt nạt của mình nhưng phải đến khi anh chủ động chia sẻ trong một chương trình gần đây, khán giả mới biết về mức độ nghiêm trọng của nó. Không chỉ đơn thuần là bị dọa dẫm, nam ca sĩ đã phải hứng nhện, thạch sùng lẫn cả muối ớt trên đầu. Nỗi ám ảnh ấy dày vò anh đến mức thấy các bạn nữ bị đánh mà bản thân đã "run hết cả người". Thậm chí dù đã đi tìm bảo vệ tố cáo nhưng vẫn không dám để lộ danh tính.

"Đến thời điểm hiện tại, tôi luôn luôn căm ghét bạo lực học đường. Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ở trong lớp. Những đứa đầu gấu vẫn bắt nạt tôi dù chỉ ngồi yên một chỗ. May mà hồi đó, chúng nó không đánh tôi nhiều. Chúng nó chỉ đến dọa đánh, dọa tôi bằng cách đem thạch sùng để lên đầu, đổ muối ớt lên đầu. Cảm giác của tôi lúc đó rất tuyệt vọng. Có lần ba bốn ngày tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng, tuyệt vọng.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ thường hay bị đánh. Tôi không phải người bị đánh, nhưng do bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó là run hết cả người. Tôi đứng xem một lúc rồi lại đi ra. Tôi cảm thấy không đúng nhưng không làm gì được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống gọi bảo vệ, nhưng không dám để lộ danh tính của mình. Tôi rất sợ, tôi không bao giờ muốn chứng kiến lại bạo lực học đường vì chính tôi là nạn nhân của nó", nam ca sĩ chia sẻ.

Loạt sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM, nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won - Ảnh 1.

Hari Won

Kể trong cuốn tự truyện "Cỏ hạnh phúc", nữ ca sĩ Hari Won, vợ MC Trấn Thành cho biết, cô đã có quãng thời gian rơi vào trạng thái tâm lý nặng nề, mệt mỏi vì bị tổn thương, sợ hãi xen lẫn tức giận vì những lời trêu chọc, thách thức của bạn bè.

Bố của Hari Won là người Việt Nam, sang Hàn Quốc và trở thành người vô gia cư. Cuộc hôn nhân của bố và mẹ cô từng bị ông bà ngoại phản đối nhưng hai người vẫn quyết tâm kết hôn. Vì bố không có quốc tịch Hàn nên cô và các em không được làm giấy khai sinh. Tuổi thơ cực khổ và những tháng ngày bị bạn học bắt nạt, chế giễu vẫn khắc sâu trong tâm trí cô...

"Khi bị gọi là "tạp chủng", đứa trẻ là tôi khi đó nghĩ đó là biệt danh dễ thương bạn đặt cho mình. Sau khi tra từ điển, tôi đã lặng lẽ khóc, cay đắng nhận ra mình bị xúc phạm… Thời còn đi học, có một bạn nói với Hari rằng "Học xong ra sau trường nhé", đó có lẽ là câu nói mà tôi cũng như nhiều bạn hoc sinh khác sợ khủng khiếp. Có lần, sợ quá nên đành chọn cách trốn học, cô giáo hỏi lý do thì không dám trả lời thật, mà chỉ dám nói dối là "Em sức khỏe không tốt".

Trong những lần đó, có lần bị bố phát hiện, dù rất sợ nhưng cũng đành khai thật với bố là sợ bị bạn đánh. Lúc đó, bố mẹ cùng với cô giáo đã vỗ về, động viên nên Hari cũng đã dần vượt qua sự sợ hãi đó, và những lần sau bị bạn đe dọa là sẽ "mách" cô giáo... Qua đó, Hari mong muốn, trẻ em cần được trang bị những kiến thức để lên tiếng khi bị bạo lực, bên cạnh đó thầy cô, gia đình cũng cần quan tâm con nhiều hơn".

Loạt sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM, nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won - Ảnh 2.

Phi Thanh Vân

Cựu siêu mẫu, diễn viên kiêm doanh nhân Phi Thanh Vân vốn được biết đến với hình ảnh bà mẹ đơn thân mạnh mẽ vậy mà ít ai biết rằng, thời cắp sách đến trường, nữ nghệ sĩ lại là nạn nhân của bạo lực học đường. "Có tin được không, tôi bị bạn bè bắt nạt chỉ vì mình… xấu. Năm tôi 8 tuổi, gia đình tôi chuyển vào Sài Gòn sinh sống, đi học tôi bị bạn bè chế giễu, xa lánh chỉ vì tôi quá gầy gò, cười hở lợi", Phi Thanh Vân chia sẻ.

Phi Thanh Vân cũng cho biết, chỉ vì sở hữu nhan sắc kém duyên mà chị bị bạn bè cô lập, đánh đập: "Tôi bị các bạn học xa lánh. Thậm chí, có bạn còn ném cái lon vào trán làm tôi chảy máu khắp mặt. Thấy tôi đau, chúng còn cười, còn chế nhạo tôi. Tôi chỉ biết về nhà khóc kể với mẹ". Phi Thanh Vân nói, chính vì bị bắt nạt nên chỉ dám nhìn các bạn chơi từ xa đồng thời sự mạnh mẽ, gan lỳ được đúc kết từ những năm tháng đi học bị bạn bè bắt nạt như thế.

Cũng chính vì cảm nhận được sự thiệt thòi từ việc có vẻ bề ngoài kém người nên sau này khi dấn thân showbiz, trở thành người mẫu - diễn viên Phi Thanh Vân không ngại ngần trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhan sắc "lên hương" giúp Phi Thanh Vân hạnh phúc trong cuộc sống riêng cũng như gặt hái nhiều thành công trong công việc.

Loạt sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM, nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won - Ảnh 3.

Á hậu Huyền My

Đồng cảnh với Phi Thanh Vân, ít ai có thể ngờ rằng Á hậu sở hữu nhan sắc "hoa nhường nguyệt thẹn" Huyền My cũng từng bị bạn bè cô lập, dọa nạt chỉ vì vẻ bề ngoài… giống con trai. "Ngày đầu tiên học lớp 1, tôi đã bị bạn cùng lớp giấu đồ dùng học tập, rồi bị các bạn trêu chọc, dọa nạt chỉ vì "sao mày xấu thế?" Tôi bị các bạn ghét vì cho rằng tôi xấu, giống con trai", Huyền My chia sẻ.

Chịu đựng cảm giác bị cô lập, dọa nạt khoảng một tuần, Huyền My đã kể lại với bố mẹ và cô được bố mẹ chuyển sang trường khác để học. Tuy nhiên, đến năm học THPT, Huyền My lại tiếp tục trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Thời điểm này, Huyền My bị bắt nạt không phải vì xấu nữa mà vì cô nổi tiếng.

"Khi học lớp 10 tôi tham gia công việc người mẫu. Chính việc tôi trở thành người mẫu khiến các bạn trong lớp không ưa. Các bạn chế giễu tôi có thân hình gầy gò mà cũng làm người mẫu. Thậm chí có người nói thẳng với tôi: "Mày tưởng mày làm người mẫu thì hay lắm à?", Huyền My kể lại. Đến lớp bị bạn bè cô lập, cô bạn thân nhất cũng quay lưng, Huyền My nói thời điểm đó đến trường đối với cô là cảm giác kinh khủng.

Loạt sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM, nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won - Ảnh 4.

Diva Mỹ Linh

Khó có ai tin rằng một người mạnh mẽ, bản lĩnh như Mỹ Linh lại từng là nạn nhân của đánh đập hội đồng, nhưng thực sự là nữ ca sĩ không chỉ bị đánh mà việc đó còn diễn ra từ ngày này qua tháng khác. "Hồi nhỏ mình từng là nạn nhân bị đánh hội đồng, ngày này qua tháng khác. Không phải vì mình kém, chẳng phải vì dốt hay chậm chạp mà lý do là mình không hòa nhập và không giống các bạn trong xóm", diva Mỹ Linh chia sẻ trên trang cá nhân.

Nữ ca sĩ cho rằng việc đánh hội đồng đôi khi bắt nguồn từ việc trẻ con không có gì chơi, do vậy chúng "làm nhục người khác để mua vui". Luôn có một đứa ác nhất làm thủ lĩnh, và cũng luôn có một số khán giả quen thuộc đứng nhìn, cổ vũ hoặc không phản ứng gì.

"Mình không bao giờ quên khi trẻ con nó bầy đàn và nó ác một cách vô thức thì tụi nó đáng sợ thế nào. Những đứa nó ác từ bé lớn lên nó cũng sẽ chọn cách sống như thế với đời", nữ ca sĩ bày tỏ.

Loạt sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM, nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won - Ảnh 5.

Diễn viên Trà My

Cũng giống như diva Mỹ Linh, diễn viên Trà My bị bạn bè gây chuyện, đánh đập, đe dọa suốt từ những năm cấp 1 đến cấp 3. Cô chia sẻ, việc bạo lực học đường không chỉ gây ảnh hưởng về thể xác mà còn tác động rất nhiều đến tâm lý và sự phát triển nhân cách sau này của người bị đánh.

Thời còn đi học, Trà My liên tiếp bị những trận đòn từ bạn bè. Không cần lý do cụ thể nào, chỉ cần thích là chúng sẽ ra tay. Thậm chí, kể cả những người đứng ra can ngăn, bảo vệ cho nạn nhân cũng bị đánh không thương tiếc. "Hồi đó có những lúc tôi sợ phải đến trường và lại phải đối mặt với những đứa bắt nạt mình ở đó. Bởi vì chẳng thà tôi làm sai cái gì đó, đằng này chúng nó đánh mình chỉ vì thích thế và có thể để ra oai với mọi người rằng chúng nó là kẻ mạnh", cô nói.

Bị đánh quá nhiều nhưng không phản kháng được, dần dần trong con người Trà My luôn tồn tại tâm lý phẫn nộ, ức chế và có xu hướng hành động tương tự những kẻ đã đánh mình. Cô kể lại, một thời gian dài không muốn tiếp xúc, không muốn chơi thân cùng ai và nếu có người đụng đến mình, nữ diễn viên sẵn sàng hành động bằng tay chân. Thay vì bình tĩnh, cư xử nhẹ nhàng, Trà My thường đánh người nếu bị hiểu nhầm hoặc chèn ép.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, một phần lý do khiến những bạn học đó có xu hướng xử sự bạo lực như vậy xuất phát từ hoàn cảnh gia đình. Hầu như những đứa trẻ đó đều không nhận được sự giáo dục từ bố mẹ hoặc gia đình gặp vấn đề. Thậm chí, có người cũng chọn cách sống bạo lực như thế khi lớn lên và chịu hậu quả là vào tù.

Loạt sao Việt từng là nạn nhân của bạo lực học đường: Phi Thanh Vân bị đánh đập đến mức lạm dụng PTTM, nhưng chưa là gì so với Đức Phúc, Hari Won - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày