Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân

Công Hiếu, Theo Helino 00:16 26/09/2019

Học phí con sao Việt vốn đã đắt đỏ, học phí của con sao Hoa ngữ còn đắt hơn bội phần!

Không ngoa khi nói rằng trong thời đại hiện nay nhất cử nhất động của các ngôi sao đều được người hâm mộ nắm rõ trong lòng bàn tay. Những ngôi sao còn độc thân thì bị soi đời tư tình cảm, còn những người đã lập gia đình lại bị soi gia thế, nói chung kiểu gì rồi cũng bị soi từ việc lịch trình hoạt động, đời tư đều được "soi" một cách dễ dàng.

Mới đây, giới truyền thông Trung Quốc vừa tiết lộ mức học phí khủng của con gái Vương Phi - cô nàng Lý Yên hiện đang theo học ở trường Collège Alpin Beau Soleil, một trong những ngôi trường danh giá nhất nhì Thụy Sỹ với học phí lên đến gần 2,5 tỷ đồng/năm. Nhân dịp này, người hâm mộ đã điểm lại học phí của loạt con sao, chỉ cần nhìn vào mức học phí khủng cũng đã biết con sao sướng như thế nào!

Học phí vài trăm triệu/năm của con em sao Việt

Chỉ cần gõ cụm từ "học phí con sao Việt" trên công cụ tìm kiếm của Google, chúng ta sẽ thu về vô vàn kết quả tìm kiếm. Không phải bỗng nhiên đây là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi vì với mức học phí khủng lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm thậm chí là mỗi tháng, thì chỉ có con các ngôi sao hay nhà giàu mới đủ tiềm lực kinh tế để theo học tại đây.

Trong số những kết quả tìm kiếm hàng đầu về trường con nhà giàu đó, những thông tin về sao Việt chịu chi cho con cái mình theo học tại những ngôi trường Quốc tế luôn nằm trong top đầu. Con của các ngôi sao như Hồ Ngọc Hà, Lam Trường, Lệ Quyên, Mỹ Linh hay Hồng Nhung... đều học tập tại những ngôi trường Quốc tế.

Nhìn vào bảng học phí của các trường, chắc chắn ai cũng sẽ choáng trước mức học phí khủng. Tuy nhiên, "tiền nào của nấy", đổi lại với mức học phí đắt đỏ thì các học sinh tại đây sẽ được theo học tại nơi có cơ sở vật chất siêu hiện đại, chất lượng giáo dục hàng đầu, phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng hàng loạt giảng viên, giáo viên nước ngoài chất lượng. Môi trường học tập đôi khi được ví không khác gì ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Theo chia sẻ của Cường Đô La, con trai của anh với Hồ Ngọc Hà ngay từ khi còn nhỏ đã được học tại trường quốc tế nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn cùng trường của Subeo gồm những "tai to mặt lớn" như bé Devon nhà Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn. Hiện tại, Subeo học bậc tiểu học của ngôi trường này với mức học phí gần 300 triệu đồng/năm. Trước đó, Subeo đang học lớp mầm non 4 có chi phí là 219,5 triệu đồng cho một năm học. Như vậy, mỗi tháng Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La tốn gần 30 triệu đồng tiền học cho con trai. Một tháng học phí của Subeo tương đương với chi phí gần một năm học trường công của một đứa trẻ bình thường.

Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân - Ảnh 1.

Một tháng học phí của Subeo tương đương với chi phí gần một năm học trường công của một đứa trẻ bình thường.

Con trai của "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên - bé Lê Kỳ Anh được bố mẹ cho theo học tại một ngôi trường quốc tế danh tiếng nhất nhì Sài Gòn. Theo công bố trên trang web chính thức của trường, học phí ở đây khá cao. Lớp mẫu giáo khoảng 340 triệu đồng/năm, lớp 1-2 là 445 triệu đồng và lớp 3-5 là 445 triệu đồng/năm. Mức học phí mà vợ chồng Lệ Quyên nộp cho con trai rơi vào khoảng 267 triệu đồng/năm. Và muốn theo học tại trường, ngoài học phí ban đầu, phụ huynh sẽ phải đóng chi phí ghi danh lên tới 25 triệu đồng/ học sinh. Khi theo học tại ngôi trường này, các bé sẽ được giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh kể cả trong lúc học lẫn khi vui chơi.

Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân - Ảnh 2.

Con trai của "nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên - bé Lê Kỳ Anh được bố mẹ cho theo học tại một ngôi trường quốc tế danh tiếng nhất nhì Sài Gòn.

Gia đình ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân cũng đầu tư không ít tiền cho việc học của con cái. Được biết, cả 3 chị em Anna, Anh Duy và Mỹ Anh đều đang học tập tại các ngôi trường quốc tế danh tiếng. Cô con gái cả Anna Trương hiện đang học tại Berklee College of Music, một trong những nhạc viện âm nhạc danh tiếng nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, Berklee College of Music nổi tiếng có mức học phí đắt đỏ.

Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân - Ảnh 3.

3 con của diva Mỹ Linh – Anh Quân.

Vợ chồng diễn viên Quyền Linh cũng không tiếc tiền khi cho hai cô con gái cưng đi học ở trường quốc tế hàng đầu TP.HCM. Được biết, ngôi trường các bé theo học cũng được nhắc đến rất nhiều bởi phương pháp, môi trường học hoàn hảo. Mỗi năm học mất hơn 276 triệu đồng tức là nam diễn viên sẽ phải chi hơn nửa tỉ một năm cho việc đến trường cho hai cục cưng.

Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân - Ảnh 4.

Vẫn chưa là gì so với độ chịu chi của sao Hoa Ngữ

Tuy vậy, những con số gây choáng trên của sao Việt vẫn chưa thấm thoát là bao so với mức độ đầu tư cho con của các sao Hoa ngữ. Số tiền học phí mỗi năm các gia đình sao dành cho việc học tập của con là mức giá "trên trời" với nhiều người.

Lý Yên - con gái Vương Phi hiện đang theo học ở trường Collège Alpin Beau Soleil, một trong những ngôi trường danh giá nhất nhì Thụy Sỹ. Đây là ngôi trường nội trú tư thục lâu đời và có học phí đắt đỏ. Mức học phí mỗi năm lên tới 108.000 USD (gần 2,5 tỷ đồng). Ngoài ra còn có các khoản phụ phí khác, trong đó riêng tiền đồng phục đã tốn hàng trăm triệu đồng. Không chỉ có vậy, trường chỉ tiếp nhận 250 học sinh hàng năm trong độ tuổi từ 11 đến 18. Hầu hết các học sinh này đều là con của những người nổi tiếng hay xuất thân từ gia đình giàu có.

Ngôi trường con Trương Bá Chi theo học là trường quốc tế với chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Hong Kong. Các học sinh được học bằng tiếng Anh và nhiều kĩ năng giao tiếp xã hội, cung cấp những hành trang tốt nhất để có thể tự lập thành công khi trưởng thành. Trương Bá Chi ngốn tới 800 triệu đồng 1 năm cho hai con đi học. Nữ diễn viên quả thật rất "chịu chơi" và tâm huyết với việc tạo cho con môi trường học tập tốt nhất.

Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân - Ảnh 5.

Trương Bá Chi ngốn tới 800 triệu đồng 1 năm cho hai con đi học.

Trong khi đó, Triệu Vy đưa con gái nhỏ sang Hong Kong để được hưởng chất lượng giáo dục tốt nhất. Theo học tại trường tư thục quốc tế nổi tiếng nhất Hong Kong Bắc Diệu Chung cùng học phí 500 triệu 1 năm, Triệu Vy thể hiện sự kỳ vọng và mong muốn mang đến cho con gái yêu những gì tốt nhất. Ngoài ra cô còn mua 3 khu bất động sản gần trường học của con.

Con gái Dương Mịch Lưu Khải Uy theo học tại một trường mẫu giáo có tiếng ở Hong Kong. Ngôi trường không chỉ đắt đỏ về học phí mà còn rất kỹ lưỡng trong khâu tuyển chọn. Để được nhập học tại trường, cả cha mẹ và con cái đều phải trải qua một cuộc phỏng vấn và chi phí một năm học ở đây ước tính vào khoảng hơn 700 triệu đồng.

Con gái Dương Mịch Lưu Khải Uy theo học tại một trường mẫu giáo có tiếng ở Hong Kong.

Còn MC Lý Tương chọn trường quốc tế đắt giá cho con gái Vương Thi Linh. Cô tốn tới 200.000 NDT/năm (khoảng hơn 700 triệu đồng) cho việc con gái học mẫu giáo. Với mong muốn con sẽ hoàn thiện cả về kiến thức lý thuyết lẫn thực hành, cô cho con học đánh golf và tham gia nhiều hoạt động khác nhau để đủ đẳng cấp gia nhập tầng lớp thượng lưu.

Trong khi đó, ông hoàng Cbiz Châu Kiệt Luân cực kỳ chịu chi khi cho con theo học tại một trường mẫu giáo ở châu Âu. Lệ phí đăng ký hàng năm và học phí của trường mẫu giáo này dao động trong khoảng 2 tỉ rưỡi 1 năm. Những tin tức về con của Châu Kiệt Luân cũng được giữ khá kín nhằm đảm bảo sự an toàn cho các đứa trẻ.

Đọ học phí của sao Việt và sao Hoa Ngữ: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên chi nửa tỷ/năm nhưng chưa là gì so với học phí của con nhà Dương Mịch, Châu Kiệt Luân - Ảnh 7.

Ông hoàng Cbiz Châu Kiệt Luân cực kỳ chịu chi khi cho con theo học tại một trường mẫu giáo ở châu Âu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày