Khó hiểu dịch vụ… đuổi chim bồ câu cho du khách chụp hình “sống ảo” ở Thái Lan, kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ như bỡn

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 19:20 13/09/2019

Nghe lạ lùng, nhưng dịch vụ đuổi chim bồ câu bay để du khách tạo dáng chụp ảnh thực sự có ở trước cổng thành Tha Pae, Chiang Mai, Thái Lan đó.

Dù có trí tưởng tượng cao và xa thế nào, chúng ta cũng khó lòng “lường trước” được những ngành nghề dịch vụ kiếm ra tiền của con người trên khắp thế giới. Dịch vụ đuổi chim bồ câu ở Thái Lan này là một trong số đó, vào những ngày đông khách, tiền họ kiếm được trong 1 ngày còn bằng nhiều người đi làm cả tháng…

Khó hiểu dịch vụ… đuổi chim bồ câu cho du khách chụp hình “sống ảo” ở Thái Lan, kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ như bỡn - Ảnh 1.

Cổng thành Tha Pae - một trong những địa điểm hút du khách nhất khi tới Chiang Mai, Thái Lan.

Vốn là một trong những điểm đến thu hút du khách nhất ở Chiang Mai mỗi sáng, hàng trăm du khách tập trung ở cổng thành Tha Dae để chụp hình cùng chim bồ câu. Để có bức hình ưng ý, nhiều du khách sẵn sàng bỏ ra khoảng 100 - 150 baht (140k - 210k) thuê người đuổi chim bay lên, tạo hiệu ứng đẹp.

Khó hiểu dịch vụ… đuổi chim bồ câu cho du khách chụp hình “sống ảo” ở Thái Lan, kiếm tiền triệu mỗi ngày dễ như bỡn - Ảnh 2.

Đàn chim bay lên, kết hợp với background tường gạch đằng sau là có ngay bức hình cực xịn sò.

Tài khoản Twitter @siravariety đã chia sẻ câu chuyện về người làm dịch vụ đuổi chim đầu tiên ở cổng thành Tha Pae là cô Nune - người phụ nữ cầm cờ trắng trong video. Năm nay cô Nune 30 tuổi, cô mới vô tình có được công việc này cách đây không lâu.

Video cô Nune đuổi chim bồ câu cho du khách tạo dáng ở trước cổng thành Tha Pae, Chiang Mai, Thái Lan. Nguồn: Twitter @siravariety.  

Theo lời kể của cô, mỗi buổi sáng khi đưa con gái tới trường học gần cổng thành Tha Pae, cô nhận thấy rất đông khách du lịch tập trung tại đây để chụp những bức hình cùng chim. Tuy nhiên, việc chụp không mấy dễ dàng, máy ảnh có thể bị nhận diện nhầm khi bỗng dưng một chú chim lọt vào ống kính, khiến người mờ, chim thì rõ nét, làm hỏng bức ảnh. Do đó, cô Nune xuất hiện như "cứu tinh" của những "thánh sống ảo".

Du khách không phải vừa chụp ảnh, vừa đề phòng bị chim làm phiền nữa mà chỉ cần bỏ tiền thuê cô Nune là mọi việc sẽ ổn. Cô còn gợi ý cách tạo dáng sao cho phù hợp nhất khi những chú chim bay lên. Du khách chỉ trả tiền một lần, cô Nune sẽ đuổi chim bồ câu bay cho đến khi người thuê chụp được ảnh ưng ý thì thôi. Nune chia sẻ rằng mỗi ngày cô kiếm được khoảng 5000 baht (khoảng 3500k) nhờ dịch vụ này. Tất nhiên có nhiều người không cần giúp đỡ và sự thật là du khách có thể chụp ảnh thoải mái với chim mà không tốn tiền.

Bình luận

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm