Khi nam giới ngủ, 3 vùng này trên cơ thể đổ mồ hôi nhiều ngầm cảnh báo thận đang bị tổn thương

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 00:45 15/06/2022

Thận là cơ quan nắm giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh lý của nam giới. Thế nên, việc nhận biết tình trạng thận bị tổn thương sớm sẽ giúp nam giới kịp thời điều trị hiệu quả.

Đổ mồ hôi liên tục ở một số bộ phận trên cơ thể chủ yếu liên quan đến nguy cơ suy giảm chức năng thận. Đặc biệt là nam giới nên lưu ý nếu gặp phải tình trạng đổ mồ hôi ở những vùng sau.

1. Bàn tay và bàn chân

Trong quá trình thận suy giảm chức năng, nhiều bộ phận trên cơ thể sẽ thường xuyên đổ mồ hôi, trong đó tay chân là nơi ra nhiều mồ hôi nhất. Việc liên tục đổ mồ hôi như vậy là biểu hiện không bình thường chút nào. Nếu nam giới thường xuyên có hiện tượng đặc biệt này kèm theo biểu hiện tay chân lạnh liên tục thì có thể là do thận bị tổn thương

Đặc biệt là trong quá trình thận suy giảm chức năng sẽ gây ảnh hưởng đến việc bài tiết nước tiểu. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lại thói quen ăn uống và sinh hoạt để giảm bớt những tổn thương ở vùng thận, từ đó sẽ giúp sức khỏe dần phục hồi.

Khi nam giới ngủ, 3 vùng này trên cơ thể đổ mồ hôi nhiều ngầm cảnh báo thận đang bị tổn thương - Ảnh 1.

2. Trán

Một khi thận của nam giới có vấn đề, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu là đổ mồ hôi nhiều trên trán. Nhiều chàng trai thường dễ bị đổ mồ hôi trán khi ngủ là do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, từ đó dễ gây suy giảm chức năng thận, giảm tiết mồ hôi ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Khi nam giới ngủ, 3 vùng này trên cơ thể đổ mồ hôi nhiều ngầm cảnh báo thận đang bị tổn thương - Ảnh 2.

3. Lưng

Thận có vấn đề về sức khỏe sẽ dễ dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi nhiều ở lưng của nam giới. Nếu biểu hiện đặc biệt này xảy ra khi ngủ thì có thể do chức năng thận bị suy giảm, từ đó khiến người bệnh bị đổ mồ hôi về đêm trong quá trình suy giảm chức năng thận.

Ban đêm ra mồ hôi trộm rõ ràng sẽ làm mồ hôi đọng nhiều ở lưng khi ngủ. Khi bước vào giấc ngủ sâu thì mồ hôi lại càng ra nhiều. Cho tới khi thức dậy thì hiệu suất tiết mồ hôi mới được cải thiện, hiện tượng này gọi là đổ mồ hôi ban đêm. Với những biểu hiện đặc biệt này, bạn nên cảnh giác với nguy cơ tổn thương chức năng thận và điều chỉnh cơ thể một cách phù hợp.

Khi nam giới ngủ, 3 vùng này trên cơ thể đổ mồ hôi nhiều ngầm cảnh báo thận đang bị tổn thương - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/khi-nam-gioi-ngu-3-vung-nay-tren-co-the-do-mo-hoi-nhieu-ngam-canh-bao-than-dang-bi-ton-thuong-20220614161618519.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày