Cà rốt là loại củ "đỏng đảnh" nhất trần đời. Để lâu trong tủ lạnh dễ bị xỉn màu, trông không ngon mắt, vị thì khô và kém ngọt dần đi.
Để giải quyết chuyện này, các đầu bếp nhà hàng có một mẹo rất đơn giản: Hãy ngắt bỏ ngay phần lá xanh của cà rốt khi vừa mua về. Chính những phần xanh này sẽ hút hết dưỡng chất và nước trong cà rốt, làm thịt cà rốt kém ngon ngọt đi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cà rốt vào nước lạnh và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Mẹo này cũng có thể giữ cà rốt giòn, ngọt cả tuần đấy!
Giờ thì bạn biết phải làm gì khi mua cà rốt về rồi phải không?
Ngắt ngay phần lá xanh "nguy hiểm" này đi....
... gọt cà rốt thành miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh rồi trữ trong tủ lạnh nhé!
Nguồn tham khảo: The Kitchnn